Mẹo phát hiện ai chặn bạn trên Zalo siêu dễ
Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra xem liệu có bị ai đó chặn trên nền tảng trò chuyện Zalo hay chưa bằng một số cách sau đây.
Là ứng dụng dành cho trò chuyện phổ biến tại Việt Nam, Zalo vẫn có chế độ chặn người khác. Một người dùng có thể bị chặn nhắn tin, cuộc gọi, xem trang nhật ký hoặc cả ba. Dưới đây, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra xem bạn có bị ai chặn trên Zalo không.
Mẹo phát hiện ai chặn bạn trên Zalo
Thử nhắn tin cho đối phương trên Zalo
Bạn hãy mở ứng dụng Zalo, tìm cuộc hội thoại với người bạn nghi ngờ đã chặn bạn. Tiếp theo, nhấn vào khung nhập tin nhắn, gõ một câu bất kỳ rồi nhấn gửi.

Nếu Zalo ngay lập tức xuất hiện thông báo màu đỏ với nội dung “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”, điều này có nghĩa là bạn đã bị chặn. Khi bị chặn, bạn không chỉ không gửi được tin nhắn mà còn không thể gọi điện thoại hay gọi video cho người đó qua Zalo.
Vào trang nhật ký Zalo của đối phương
Việc xem trang nhật ký Zalo của người ấy cũng là cách nhận biết bạn có bị chặn hay không. Tuy nhiên bị chặn xem nhật ký khác với chặn tin nhắn, vì người ta có thể chỉ chặn bạn xem hoạt động của họ mà thôi.

Để kiểm tra, bạn hãy mở Zalo, vào cuộc trò chuyện với người bạn nghi ngờ chặn mình. Ở góc trên bên phải màn hình trò chuyện, nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang, rồi chọn “Trang cá nhân” để vào xem hồ sơ của họ. Nếu bạn thấy trang cá nhân trống trơn, chắc chắn bạn đã bị chặn xem nhật ký.
Kiểm tra bằng số điện thoại khác trên Zalo
Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn với 2 cách trên, hãy thử cách này với một số điện thoại khác. Bạn hãy mượn điện thoại của ai đó (đã có tài khoản Zalo), sau đó đăng nhập và tiến hành tìm kiếm số điện thoại của người bạn nghi ngờ chặn mình.
Tiếp theo, gửi thử một tin nhắn đơn giản như “Chào bạn!” và chờ xem kết quả. Nếu tin nhắn gửi đi thành công, đồng thời bạn có thể thấy nhật ký của họ (nếu họ không ẩn với người lạ), thì điều này chứng minh tài khoản Zalo chính của bạn đã bị chặn. Việc so sánh giữa tài khoản bạn và người bạn mượn sẽ cho thấy kết quả chính xác nhất.

Lưu ý rằng nếu chưa kết bạn, đừng vội nghĩ mình bị chặn chỉ vì không xem được nhật ký. Hãy gửi kết bạn cho họ nếu cần thiết. Ngoài ra, tin nhắn bạn gửi khi bị chặn sẽ không đến được người đó, và họ cũng không biết bạn đã nhắn gì, vì vậy đừng lo khi bạn kiểm tra nhé!
Xem thêm
- Hướng dẫn đổi số điện thoại trên Zalo khi thuê bao cũ bị thu hồi
- Zalo ra mắt AI phụ đề cuộc gọi video theo thời gian thực
- Cách bật bảo mật Zalo 2 lớp trên iPhone chặn truy cập lạ
- Cách tạo thiệp chúc Tết qua Zalo cho người thân cực ý nghĩa
- Tuyệt chiêu giúp Zalo Web riêng tư tuyệt đối
- Zalo ép cập nhật: Chấp nhận hay mất trắng nick sau 45 ngày?
- Cách đăng trạng thái 24 giờ trên Zalo 2025
- Mất sạch tiền trong tài khoản vì 5 loại tin nhắn Zalo này!
- Kiểm tra ngay lịch sử đăng nhập để bảo vệ tài khoản Zalo!
- Cách gửi tín hiệu cứu trợ khẩn cấp trên Bản đồ Zalo SOS




.webp)


























































Mời bạn cùng thảo luận