Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách lưu các cài đặt máy ảnh trên iPhone để sử dụng nhiều lần mà ai cũng cần biết

Minhtuanmobile

Cách lưu các cài đặt máy ảnh trên iPhone để sử dụng nhiều lần mà ai cũng cần biết

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp này chưa? Bạn thiết lập máy ảnh của mình một cách hoàn hảo với tỷ lệ khung hình, độ phơi sáng và mức thu phóng mà bạn muốn, nhưng sau đó bạn phải thoát ứng dụng máy ảnh để kiểm tra thông báo. Khi bạn mở lại ứng dụng máy ảnh, cài đặt của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và bạn phải thiết lập lại mọi thứ. Thật khó chịu phải không?

Đó là một phàn nàn phổ biến giữa các chủ sở hữu iPhone, nhưng tin mừng là bạn có thể lưu cài đặt camera trên iPhone. Apple đã ẩn các cài đặt này không phải trong ứng dụng máy ảnh mà trong ứng dụng Cài đặt, tại đây, bạn không chỉ có thể lưu cài đặt của mình mà còn có thể chọn chính xác cài đặt để lưu. Đó là một tính năng linh hoạt mà mọi người dùng máy ảnh iPhone cần biết.

Cách lưu cài đặt camera trên iPhone

Bước 1. Mở Settings/Cài đặt và cuộn xuống phần Camera/Máy ảnh.

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng cài đặt iPhone, hiển thị cài đặt Máy ảnh được đánh dấu - Hình 1

Bước 2. Bây giờ bạn cần nhấn vào Preserve Settings/Bảo lưu Cài đặt

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng cài đặt máy ảnh iPhone, hiển thị phần Bảo lưu Cài đặt - Hình 2

Bước 3. Tại đây bạn có các nút chuyển đổi cho phép lưu các cài đặt cụ thể; số lượng các mục có sẵn sẽ phụ thuộc vào iPhone bạn có. 

Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới được chụp từ iPhone 13 Pro Max, nếu bạn có một chiếc iPhone cũ hơn, bạn sẽ chỉ nhận được các tùy chọn có sẵn cho kiểu máy đó. Việc kích hoạt bất kỳ nút bật tắt nào trong số này sẽ có nghĩa là cài đặt cụ thể sẽ ở nguyên ngay cả sau khi thoát khỏi ứng dụng, thay vì đặt lại về mặc định. 

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng cài đặt iPhone, hiển thị nội dung của menu cài đặt Bảo tồn máy ảnh - Hình 3

Đây chính xác là những các cài đặt sẽ làm nếu bạn chọn bật hay tắt chúng: 

  • Camera Mode/Chế độ Máy ảnh: Lưu chế độ bạn đã sử dụng gần đây nhất, chẳng hạn như video, chân dung hoặc slo-mo, thay vì mở ở chế độ ảnh mỗi lần.
  • Creative Controls/Kiểm soát sáng tạo: Điều này lưu các cài đặt như tỷ lệ khung hình hoặc bộ lọc thay vì đặt mặc định là 4: 3 và không có bộ lọc. Tính năng này không khả dụng trên các iPhone cũ hơn iPhone 8 Plus
  • Điều khiển Macro: Nếu bạn có iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, cài đặt này sẽ giữ máy ảnh ở chế độ máy ảnh chính hoặc máy ảnh siêu rộng khi chụp ảnh cận cảnh, thay vì đặt mặc định cho máy ảnh siêu rộng khi di chuyển điện thoại gần một đối tượng.
  • Exposure Adjustment/Điều chỉnh độ phơi sáng: Bạn có thể đặt mức độ sáng hoặc tối mà bạn muốn độ phơi sáng ảnh của mình nếu bạn có iPhone 11 trở lên, thay vì đặt lại thành tự động.
  • Night Mode/Chế độ ban đêm: Đối với kiểu máy iPhone 12iPhone 13, bạn có thể lưu tính năng chế độ ban đêm dưới dạng bật hoặc tắt, thay vì nó trở về chế độ tự động
  • Portrait Zoom/Thu phóng chân dung: Nếu bạn có iPhone với máy ảnh tele, cài đặt này sẽ giữ cho máy ảnh cuối cùng bạn sử dụng ở chế độ Chân dung hoạt động, thay vì mặc định là máy ảnh tele 2x hoặc 3x.
  • Apple ProRAW và Apple ProRes: Ngăn ProRAW (trên iPhone 12 Pro trở lên các mẫu Pro) hoặc ProRes (iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max) tắt mỗi khi bạn thoát ứng dụng máy ảnh.
  • Live Photo: Ngăn Live Photo tự động được bật mỗi khi bạn mở ứng dụng máy ảnh.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

MUA IPHONE 13 XANH LÁ CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: tomsguide.com

Tags: iPhone 12 Pro iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro Max iPhone

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...