Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

6 cách tìm iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất hoặc thất lạc

Minhtuanmobile

6 cách tìm iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất hoặc thất lạc

Mặc dù việc bị mất iPhone là điều không ai trong chúng ta mong muốn, tuy nhiên nếu không may gặp sự cố như vậy, chúng tôi mong bạn có thể tìm được iPhone của mình theo 6 cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Thật không may khi iPhone của bạn có thể bị thất lạc ở đâu đó. Không có ai để đổ lỗi cho việc này, đôi khi nó xảy ra ngay cả khi chúng ta đã cẩn thận.

Tuy nhiên ngay cả khi bạn bị mất iPhone, vẫn có một số cách để bạn tìm lại nó. Đó là sử dụng iCloud, Google hay thậm chí là hỏi bạn bè hoặc gia đình của bạn. Dưới đây là cách bạn có thể thử để tìm iPhone bị mất.

1. Hỏi bạn bè và gia đình của bạn

Đây có lẽ là bước đầu tiên bạn cần làm để tìm iPhone bị mất. Bạn có thể thử hỏi bạn bè, thành viên gia đình hoặc thậm chí đồng nghiệp xem họ có nhìn thấy iPhone của bạn ở đâu đó không.

Nếu bạn may mắn thì điều đó sẽ thành công. Nếu không, hãy thử các tùy chọn khác dưới đây.

2. Thử gọi cho chính mình

Nếu bạn có điện thoại khác bên mình hoặc bạn có thể mượn điện thoại của bạn bè hoặc gia đình, hãy thử gọi vào số điện thoại của mình để nghe rung hoặc nhạc chuông. Nếu iPhone của bạn ở gần, bạn sẽ có thể nghe và tìm thấy nó khá nhanh chóng.

3. Ping iPhone của bạn với Apple Watch của bạn

       6 cách tối ưu nhất nếu chẳng may iPhone của bạn bị mất

Nếu bạn không có điện thoại khác bên mình nhưng bạn có Apple Watch, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tạo âm thanh cho iPhone của mình.

Có nhiều cách Apple Watch có thể hỗ trợ cho cuộc sống của bạn, trong đó có việc sử dụng Apple Watch để ping iPhone của bạn.

Apple Watch của bạn có thể ping iPhone của bạn để cho bạn biết nó đang ẩn ở đâu. Chỉ cần làm như sau:

1. Vuốt lên từ cuối màn hình Apple Watch của bạn để mở Trung tâm điều khiển (Control Center).

2. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy nút Ping iPhone. Đó là nút có biểu tượng iPhone với  hai vòng cung ở mỗi bên.

3. Nhấn vào nút Ping iPhone một lần để ping iPhone của bạn. Nhấn và giữ cùng một nút để làm cho iPhone của bạn ping và nhấp nháy.

4. Sử dụng các công cụ của Apple để tìm iPhone của bạn

Apple cung cấp một số cách khác nhau để xác định vị trí iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My có sẵn trên iPhone, iPadMac hoặc sử dụng iCloud nếu bạn không có các thiết bị Apple khác nhưng có quyền truy cập vào máy tính.

Sử dụng ứng dụng Find My trên một thiết bị Apple khác để xác định vị trí iPhone của bạn

6 cách tối ưu nhất nếu chẳng may iPhone của bạn bị mất

6 cách tối ưu nhất nếu chẳng may iPhone của bạn bị mất

Nếu bạn có một chiếc iPhone, rất có thể bạn cũng có một thiết bị Apple khác. Với sự trợ giúp của ứng dụng Find My - là một phần của hệ thống Find My của Apple, bạn sẽ có thể xem vị trí cuối cùng của iPhone của mình.

Thiết bị Apple khác của bạn có thể chỉ đường cho bạn với sự trợ giúp của ứng dụng Bản đồ (Maps). Đây là những gì bạn cần làm:

1. Mở ứng dụng Find My trên thiết bị Apple khác của bạn. Đó có thể là iPhone, iPad hoặc Mac khác, nhưng bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đó sử dụng cùng một Apple ID với iPhone đã mất của bạn.

2. Chuyển đến tab Thiết bị (Devices). Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, nó sẽ nằm gần cuối màn hình. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ thấy nó ở gần đầu cửa sổ Find My.

3. Chọn iPhone bạn đang cố gắng tìm.

4. Nhấn vào Chỉ đường (Directions).

Bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Bản đồ và nếu có, bạn sẽ nhận được chỉ đường để tìm iPhone của mình. Nếu iPhone của bạn ở một nơi khác, hãy cẩn thận. Bạn không biết liệu người khác có lấy nó hay không, vì vậy tốt nhất bạn nên cân nhắc việc đến cảnh sát nếu bạn nghĩ rằng điều đó là cần thiết.

Ngoài việc giúp bạn nhận chỉ đường, ứng dụng Find My chỉ có thể ping iPhone của bạn nếu bạn không có Apple Watch. Đây là cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Find My trên thiết bị Apple khác của bạn. Đó có thể là iPhone, iPad hoặc Mac khác, nhưng bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đó đang sử dụng cùng một Apple ID với iPhone đã mất của bạn.

2. Chuyển đến tab Thiết bị (Devices). Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, nó sẽ nằm gần cuối màn hình của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ thấy nó ở gần phía trên bên trái của cửa sổ Find My.

3. Chọn iPhone mà bạn đang cố gắng tìm.

4. Chọn Phát âm thanh (Play Sound).

Trước tiên, iPhone của bạn sẽ bắt đầu rung và sau đó phát âm thanh tương tự như âm báo thức mặc định. Lưu ý rằng bạn không thể làm cho iPhone của mình nhấp nháy, nhưng hy vọng điều này sẽ giúp được bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo rằng bạn đã sử dụng ứng dụng Find My để phát âm thanh trên iPhone của mình.

Truy cập iCloud để xác định vị trí iPhone của bạn

6 cách tối ưu nhất nếu chẳng may iPhone của bạn bị mất

Nếu bạn không có thiết bị Apple khác, Apple vẫn cho phép bạn truy cập iCloud bằng bất kỳ máy tính nào. Bạn có thể sử dụng iCloud cho nhiều việc, bao gồm cả định vị iPhone của mình bằng tính năng Find My. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Trên máy tính hoặc smartphone, hãy truy cập iCloud.com.

2. Đăng nhập vào Apple ID của bạn. Đảm bảo rằng đó là Apple ID mà bạn sử dụng trên iPhone đã mất của mình.

3. Nhấp vào Tìm iPhone (Find iPhone). Bạn có thể cần nhập lại mật khẩu Apple ID của mình một lần nữa.

Có thể sẽ mất một lúc, nhưng tính năng này sẽ cho bạn biết vị trí cuối cùng của iPhone. Nếu bạn có các thiết bị Apple khác, bạn cũng sẽ thấy chúng trên bản đồ. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hãy cẩn thận trước khi đi tìm iPhone của bạn vì bạn không biết người khác có nó hay không.

5. Kiểm tra lịch sử vị trí trên Google của bạn

6 cách tối ưu nhất nếu chẳng may iPhone của bạn bị mất

Cũng giống như iCloud và Find My, Google cũng có thể theo dõi nơi bạn đã đến bằng ứng dụng Google Maps.

Nếu bạn muốn xem lịch sử vị trí của mình và hy vọng tìm thấy chiếc iPhone bị mất, chỉ cần truy cập trang Dòng thời gian của Google (Google Timeline page) để xem những nơi bạn đã đến.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tính năng này không được bật theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn chưa chủ động bật Lịch sử vị trí của mình, rất có thể tính năng này sẽ không hoạt động với bạn.

Do đó nếu bạn chưa mất iPhone và muốn sử dụng Lịch sử vị trí trên Google của mình, bạn có thể bật nó lên như sau:

1. Mở trình duyệt yêu thích của bạn và đi tới Kiểm soát hoạt động tài khoản Google của bạn ( Google account's Activity Controls).

2. Cuộn xuống và trong Lịch sử vị trí (Location History), nhấp vào Bật (Turn on).

3. Bấm Bật (Turn on) lại lần nữa để xác nhận quyết định của bạn.

Giờ đây, bạn sẽ có thể xem bạn đã ở đâu với dòng thời gian của Google Maps.

6. Liên hệ với Cảnh sát hoặc doanh nghiệp địa phương

Rất có thể nếu bạn bị mất iPhone, ai đó đã tốt bụng giao nó cho cơ quan chức năng. Bạn có thể dễ dàng hỏi cảnh sát xem họ có nhận được iPhone của bạn không. Nếu không, bạn vẫn có thể báo mất iPhone.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở trong một doanh nghiệp khi bạn nhìn thấy iPhone lần cuối, bạn có thể hỏi chủ sở hữu hoặc nhân viên ở đó xem họ có nhìn thấy iPhone của bạn hay không.

Tìm iPhone của bạn dễ dàng

Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng những mẹo này. Nhưng nếu bạn bị mất iPhone, chỉ cần biết rằng có rất nhiều cách để tìm lại nó, ngay cả khi nó ngoại tuyến. Chỉ cần cẩn thận và cố gắng, bạn có thể tự mình tìm thấy nó, ngoài ra hãy luôn cân nhắc việc nói chuyện với cảnh sát trước khi làm bất cứ điều gì. Chúc bạn may mắn.

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone iPad Mac Apple Watch

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...