Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách tắt tính năng chụp hình ngoài Màn hình khoá trên iPhone, hạn chế để người lạ sử dụng

Minhtuanmobile

Cách tắt tính năng chụp hình ngoài Màn hình khoá trên iPhone, hạn chế để người lạ sử dụng

Chức năng chụp hình ngoài Màn hình khóa giúp bạn nhanh chóng sử dụng camera để bắt trọn khoảnh khắc cùng với bạn bè và người thân. Thế nhưng đôi khi nó lại gây ra sự bất tiện cho bạn vì người lạ có thể sử dụng bất kì khi nào mà không cần phải mở iPhone. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt tính năng này ra sao nhé!

1. Sử dụng tính năng camera từ Màn hình khóa iPhone

Để sử dụng tính năng camera từ Màn hình khóa iPhone, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera. Ngoài ra, đối với dòng iPhone có chức năng Face ID mới nhất gần đây như: iPhone 13 Series, iPhone 12 Series, iPhone 11 Series, iPhone X, iPhone XR, iPhone Xs và iPhone Xs Max, thì bạn hãy vuốt màn hình khóa sang trái là có thể mở được ngay chức năng camera.

Tuy nhiên, việc truy cập nhanh chóng vào tính năng camera ngoài từ Màn hình khóa lại khiến cho chủ nhân của chiếc iPhone cảm thấy khó chịu. Vì bất kì ai cũng có thể sử dụng điện thoại của người đó để chụp ảnh và quay video mà bản thân không hề hay biết.

Sử dụng tính năng camera từ Màn hình khóa iPhone

2. Cách tắt tính năng camera ngoài Màn hình khóa iPhone

Không quá khó để bạn có thể tắt chức năng camera nằm ở ngoài Màn hình khóa iPhone một cách nhanh chóng bằng các bước làm như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn mục Thời gian sử dụng.

Vào phần Cài đặt trên iPhone của bạn, chọn mục Thời gian sử dụng.

Bước 2: Chọn Bật giới hạn, rồi bạn kích hoạt chức năng này bằng cách kéo nút tròn di chuyển sang phải (nút hiển thị màu xanh sáng).

Chọn Bật giới hạn, rồi bạn kích hoạt chức năng này bằng cách kéo nút tròn di chuyển sang phải (nút hiển thị màu xanh sáng).

Bước 3: Chọn Ứng dụng được phép. Lúc này, bạn tìm phần Camera, rồi gạt nút tròn sang bên trái để tắt chức năng chụp hình ngoài Màn hình iPhone.

Chọn Ứng dụng được phép. Lúc này, bạn tìm phần Camera, rồi gạt nút tròn sang bên trái để tắt chức năng chụp hình ngoài Màn hình iPhone.

3. Một số mẹo truy cập nhanh vào các chức năng trên Màn hình khóa iPhone

Thực tế, ngay cả khi iPhone được khóa màn hình thì bạn vẫn có thể truy cập nhanh vào nhiều chức năng ngay trên Màn hình khóa để thuận tiện cho việc sử dụng. Chẳng hạn, từ Màn hình khóa, bạn có thể thực hiện các tác vụ sau:

- Xem các thông báo hiển thị trên iPhone trước đó: Bạn chỉ cần vuốt màn hình từ giữa lên phía trên, là có thể xem được các thông báo như tin nhắn các trang mạng xã hội, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn SMS,…

- Mở Trung tâm điều khiển: Bạn vuốt trên màn hình từ góc trên cùng bên phải xuống phía dưới đối với iPhone có trang bị chức năng Face ID, hoặc vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên phía trên đối với các dòng iPhone còn lại.

- Xem tiện ích: Bạn hãy vuốt màn hình từ cạnh bên trái sang phải, rồi cuộn lên và xuống để xem các tiện ích trong chế độ xem Hôm nay như các tin tức về thời tiết, sự kiện trên lịch, dung lượng pin,…

Ngoài ra, để sử dụng các chức năng khác trên Màn hình khóa iPhone, bạn có thể thiết lập trong mục Cài đặt > chọn phần Face ID & Mật mã (đối với iPhone có chức năng Face ID), hoặc phần Touch ID & Mật mã (đối với iPhone có Home), rồi tiến hành kích hoạt các chức năng mà bạn muốn sử dụng nhanh chóng ngay trên Màn hình khóa điện thoại.

Một số mẹo truy cập nhanh vào các chức năng trên Màn hình khóa iPhone

Hy vọng, những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách tắt tính năng chụp hình ngoài Màn hình khoá trên iPhone nhằm hạn chế cho người lạ sử dụng chức năng này rồi nhé!

XEM THÊM IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUẤN MOBILE

XEM THÊM PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUẤN MOBILE

XEM THÊM IPAD CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUẤN MOBILE

Tags: camera trên iphone camera màn hình khóa mẹo chụp hình chụp hình đẹp iphone

Bài viết khác

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

 Mẹo hay

Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại Minh Tuấn Mobile trong tháng 11 này, tham khảo ngay!

Điện thoại iPhone, iPad hoặc MacBook luôn có nét đặc trưng của riêng Apple cùng thiết kế đẳng cấp, hiện đại và vô cùng sang trọng. Hãy cùng...

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

 Tin công nghệ

Cách xóa nền khỏi ảnh cực ảo diệu và đơn giản trên macOS Ventura

Với sự xuất hiện của iOS 16 trước macOS Ventura, người dùng có thể nhanh chóng xóa nền khỏi ảnh chỉ bằng một vài lần nhấn trên iPhone và...

7 cách khắc phục tình trạng Macbook tự động bật cực hiệu quả

 Tin công nghệ

7 cách khắc phục tình trạng Macbook tự động bật cực hiệu quả

MacBook của bạn có tự khởi động sau khi tắt máy không? Mặc dù đây có thể là sự cố phần cứng, tuy nhiên có một số trường hợp là do...

Pin AirPods 2 dùng được bao lâu? Sạc mất bao lâu thì đầy? Mẹo tiết kiệm pin AirPods bạn cần nắm

 Tin công nghệ

Pin AirPods 2 dùng được bao lâu? Sạc mất bao lâu thì đầy? Mẹo tiết kiệm pin AirPods bạn cần nắm

Mặc dù ra mắt đã hơn 3 năm nhưng sức hút của AirPods 2 vẫn chưa bao giờ ngừng hạ nhiệt. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem pin AirPods 2...