Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách tắt Live Photos trên camera iPhone hoặc trong ảnh đã chụp

Minhtuanmobile

Cách tắt Live Photos trên camera iPhone hoặc trong ảnh đã chụp

Live Photos là một tính năng thú vị nhưng không cần thiết khi chụp ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn giúp lưu giữ những khoảnh khắc khi bạn chụp ảnh, bao gồm cả âm thanh. Chúng rất tuyệt vời để làm cho một bức ảnh cụ thể trở nên sống động nhưng cũng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể tắt tính năng này khi chụp ảnh nhé!

Live Photos là một tính năng thú vị nhưng không cần thiết của trải nghiệm chụp ảnh iOS giúp lưu giữ những khoảnh khắc trước và sau khi bạn chụp ảnh, bao gồm cả tệp âm thanh. Chúng rất tuyệt vời để làm cho một bức ảnh cụ thể trở nên sống động và chúng đặc biệt tuyệt vời để tạo ảnh GIF của riêng bạn từ ảnh nhưng chúng cũng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Các tệp thường lớn gấp đôi so với các tệp của một bức ảnh thông thường. Đó có thể là một vấn đề lớn đối với việc lưu trữ ảnh của bạn, vì Apple vẫn bật Live Photos theo mặc định.

Tuy nhiên, việc tắt tính năng này tương đối dễ dàng và bạn có thể dễ dàng bật lại tính năng này nếu bạn muốn chụp một bức ảnh cụ thể dưới dạng Live Photo. Trước tiên, bài viết sẽ chỉ cho bạn cách ngăn ứng dụng Máy ảnh của bạn tự động chụp Live Photo và cách tắt tính năng Live Photo trong ảnh bạn đã chụp khi bạn chia sẻ chúng với những người dùng iOS khác.

1. Cách tắt Live Photos trong ứng dụng Máy ảnh

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh. Trong giao diện chụp ảnh, nhấn biểu tượng Live Photo màu vàng để tắt. (Đây cũng là cách bạn tạm thời tắt nó đi, nhưng thông thường nó sẽ bật lại sau khi bạn khởi chạy lại ứng dụng.)

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh. Trong giao diện chụp ảnh, nhấn biểu tượng Live Photo màu vàng để tắt

Bước 2: Rời khỏi ứng dụng Máy ảnh và quay lại màn hình chính của bạn. (không mở lại ứng dụng Máy ảnh.)

Bước 3: Mở ứng dụng Cài đặt > Cuộn xuống và chọn vào mục Máy ảnh. Trong menu bật lên, nhấn Cài đặt bảo tồn. Bạn sẽ thấy 3 tùy chọn và nhấn chọn chuyển đổi Live Photo để nó chuyển sang màu xanh lá.

Cách tắt Live Photos trong ứng dụng Máy ảnh

2. Cách tắt tính năng Live Photo trong ảnh bạn đã chụp

Điều này rất hữu ích cho việc chia sẻ các Ảnh trực tiếp cũ hơn mà bạn đã chụp trước khi được khai thác bởi thông tin ở trên. Bạn có thể tắt âm thanh có thể gây bối rối hoặc chỉ cần tắt mọi chuông và còi của Live Photo trước khi gửi. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, nó sẽ trông giống như một bức ảnh thông thường khi bạn gửi nó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa trong Ảnh.

Bước 2: Nhấn Trực tiếp ở góc trên bên trái. Bây giờ ảnh sẽ hoạt động giống như một bức ảnh thông thường bất cứ khi nào bạn gửi nó.

Bước 3: Một menu bật lên sẽ xuất hiện. Hãy nhấn vào Tắt của danh sách để tắt Ảnh trực tiếp.

Cách tắt tính năng Live Photo trong ảnh bạn đã chụp

Tuy nhiên, thao tác này không xóa thông tin Ảnh trực tiếp, vì vậy những ảnh này sẽ tiếp tục chiếm rất nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn. Mặt khác, điều đó có nghĩa là việc kích hoạt lại hoạt ảnh trên Live Photo vào một ngày sau đó tương đối dễ dàng, chỉ cần thực hiện các bước tương tự ở trên và nhấn Live một lần nữa.

Bạn sẽ dễ nhìn thấy khi có các tùy chọn khác cho Ảnh trực tiếp của bạn. Các tùy chọn này thiết lập cách Live Photo phát lại và bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn. Mặc định là Trực tiếp, phát ảnh từ đầu đến cuối. Dưới đây là một vài mô tả về các tùy chọn khác:

  • Vòng lặp: Phát lại bắt đầu nhiều lần.
  • Bị trả lại: Khi phát lại đến cuối, nó sẽ phát ngược lại từ đầu, sau đó chuyển tiếp, lặp lại.
  • Phơi sáng lâu: Hiệu ứng mờ.

3. Những lưu ý khi dùng Live Photo

- Tính năng Live Photo hữu dụng khi bạn chụp ảnh với camera độ phân giải 12MP, ảnh chụp sẽ ít bị rung lắc hơn, bạn nên giữ máy sau 1.5 giây để hình ảnh được chụp cho ra ảnh tĩnh.

- Khi bật Live Photo, máy ảnh chưa chụp mà bắt đầu quay 1.5 giây rồi mới chụp bức ảnh, rồi tiếp tục quay thêm 1.5 giây, nên bạn cần chú ý:

  • Nếu bật Live Photo, phải giữ máy cố định 3 giây nếu không muốn 1.5 giây quay sau bị mờ nhoè do thói quen chụp khi thấy màn hình nháy lưu hình là có thể dịch chuyển máy.
  • Nếu bạn có có ý chụp khoảnh khắc chuyển động, muốn bắt dính khoảnh khắc được canh trước nào đó, không nên bật Live Photo, dễ bị mất khoảnh khắc. Nếu muốn dùng Live Photo để chụp, bạn cần phải bấm giữ nút chụp liên tục (Burst).

- Nếu không có nhu cầu lưu phim chụp động, hãy tắt Live Photo để chụp nhanh hơn, tiết kiệm dung lượng bộ nhớ.

Những lưu ý khi dùng Live Photo

Thông qua bài viết trên về cách tắt Live Photos trên iPhone hoặc iPad của bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn khi chụp ảnh nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.macworld.com/

Tags: Live Photos trên iPhone hoặc iPad tắt Live Photos iPhone iPad

Bài viết khác

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

 Mẹo hay

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

Ngoài MacBook và iMac, bạn có thể sử dụng iPad để soạn thảo văn bản hoặc viết tiểu thuyết, kịch bản. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ gợi ý ngay...

Mẹo sử dụng mục Thư viện ứng dụng hiệu quả trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo sử dụng mục Thư viện ứng dụng hiệu quả trên iPhone

Thư viện ứng dụng giúp bạn sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại một cách khoa học, thuận tiện cho việc sử dụng. Cùng Minh Tuấn Mobile...

6 Trình đọc Ebook hoặc EPUB miễn phí tốt nhất trên Mac App Store

 Mẹo hay

6 Trình đọc Ebook hoặc EPUB miễn phí tốt nhất trên Mac App Store

Bạn là người mê đọc sách đang tìm cách để dễ dàng đọc những cuốn sách điện tử quan trọng một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây...

Cách khắc phục lỗi ổ đĩa đầy khiến không thể hoàn thành thao tác trên máy Mac cực hiệu quả

 Tin công nghệ

Cách khắc phục lỗi ổ đĩa đầy khiến không thể hoàn thành thao tác trên máy Mac cực hiệu quả

Như tên của tiêu đề, lỗi này cho biết máy Mac của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc...