Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

14 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Minhtuanmobile

14 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Bạn đang gặp vấn đề về iPhone không đổ chuông khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn? Xem ngay 14 cách khắc phục nhanh bên dưới để không bỏ lỡ thông báo nào.

iPhone 12 của bạn có thể không đổ chuông khi có cuộc gọi đến và tin nhắn do cấu hình sai cài đặt, lỗi phần mềm hoặc sự cố phần cứng. Vì thế, bạn có thể vô tình bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng của gia đình và công việc, điều này làm bạn cảm thấy khó chịu và bực mình.

Không sao! Hãy tham khảo một số lý do dưới đây có thể khiến iPhone của bạn không đổ chuông và kèm theo các hướng dẫn để khắc phục.

Tại sao iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn?

Chẳng may chiếc iPhone 13 mới tậu của bạn không bị rơi mạnh hoặc bị hư hỏng vật lý khác thì bạn có thể loại trừ lỗi phần cứng là nguyên nhân khiến nó không đổ chuông. Để chắc chắn, hãy mở YouTube hoặc bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào khác và nghe thử xem loa có đang hoạt động tốt không.

Khi bạn đã chắc chắn rằng loa đang hoạt động, rất có thể khiến iPhone của bạn không đổ chuông là do cài đặt sai hoặc phần mềm tạm thời bị vấn đề. Điều này có thể bao gồm cả việc cài đặt ở Chế độ Không làm phiền hoặc Im lặng, đặt âm lượng chuông quá nhỏ, tắt tiếng người gọi không xác định,...
Để khắc phục tình trạng này, Minh Tuấn Mobile hướng dẫn bạn 14 cách bên dưới, cùng xem và thực hiện nhé!

1. Tắt chế độ im lặng

Nếu thiết bị của bạn là iPhone 11 cũng đang có tình trạng không đổ chuông, có thể nó được đặt ở chế độ chỉ rung, nó sẽ không đổ chuông khi bạn nhận cuộc gọi. Để khắc phục sự cố này, hãy thiết lập iPhone của bạn trở lại chế độ đổ chuông bằng nút chuyển Đổ chuông / Im lặng về phía màn hình. Bạn sẽ tìm thấy công tắc này ở phía trên bên trái của iPhone, phía trên các nút âm lượng.

Gạt nút tắt chế độ im lặng để bật âm thanh

2. Tắt chế độ Không làm phiền

Tính năng Không làm phiền sẽ tắt âm thanh và rung cho các cuộc gọi, tin nhắn và thông báo ứng dụng. Để kiểm tra xem bạn có vô tình kích hoạt chế độ không, hãy mở Trung tâm điều khiển và xem biểu tượng trăng lưỡi liềm có màu tím có sáng lên hay không. Khi biểu tượng có màu tím nghĩa là bạn đang bật chế độ, hãy chạm vào và tắt nó đi.

Bật lại thông báo cuộc gọi bằng cách tắt chế độ Không làm phiền

3. Ngắt kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth

Nếu bạn để các thiết bị âm thanh không dây như AirPods, nhạc chuông cuộc gọi đến của bạn có thể phát qua các thiết bị này thay vì loa của iPhone. Điều này chủ yếu xảy ra với tai nghe của bên thứ ba không tự động cảm nhận khi bạn đang đeo.

Bạn có thể ngắt kết nối tất cả các thiết bị không dây bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Bluetooth. Thay vào đó, để ngắt kết nối các thiết bị riêng lẻ, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth. Sau khi các thiết bị Bluetooth của bạn bị ngắt kết nối thì âm thanh sẽ lại phát trên iPhone.

4. Tăng âm lượng nhạc chuông

Bạn có nghe thấy âm báo quá nhỏ khi có cuộc gọi đến không? Nếu có thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để tăng âm lượng:

Bước 1: Mở Cài đặt và chạm vào Âm thanh & Cảm ứng.

Bước 2: Kéo thanh trượt Ringer và Alerts sang phải. Càng về phía bên phải, nhạc chuông của bạn sẽ càng to.

Bước 3: Bạn cũng có thể muốn tắt Thay đổi bằng Nút. Làm như vậy sẽ ngăn bạn vô tình giảm âm lượng nhạc chuông bằng các nút âm lượng vật lý. Khi tùy chọn này bị tắt, các nút âm lượng chỉ thay đổi âm lượng cho phương tiện chứ không phải nhạc chuông của bạn.

Tăng âm lượng nhạc chuông để nghe rõ các thông báo cuộc gọi

5. Tắt im lặng từ người gọi không xác định

Trên iPhone chạy iOS 13 trở lên, tính năng Im lặng với người gọi không xác định sẽ tắt tiếng tất cả các cuộc gọi đến từ những người không có trong danh sách liên hệ của bạn. Nó cũng tắt tiếng cuộc gọi cho những người bạn chưa bao giờ liên lạc hoặc nhận số điện thoại (qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc email).

Vì vậy, nếu ai đó như người thân ở xa hoặc người giao hàng gọi đến, bạn có thể không nghe thấy nhạc chuông đến khi cài đặt này được bật. Để khắc phục, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Điện thoại .

Bước 2: Nếu bạn thấy Bật bên cạnh Im lặng người gọi không xác định, hãy nhấn vào đó và tắt thanh trượt khỏi màn hình tiếp theo.

Tắt Im lặng từ Người gọi không xác định để nhận được tất cả thông báo cuộc gọi

6. Kiểm tra kỹ xem bạn đã chặn người gọi chưa

Sau khi bạn chặn ai đó, họ không thể gọi, FaceTime hoặc nhắn tin cho bạn. Có thể bạn đã vô tình chặn một người hoặc không cần chặn họ nữa và đó là lý do tại sao bạn không thể nghe thấy khi họ liên hệ với bạn. Để giải quyết vấn đề này, đây là cách kiểm tra danh sách chặn của bạn và bỏ chặn chúng:

Bước 1: Mở Cài đặt và nhấn vào Điện thoại .

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Danh bạ bị chặn .

Bước 3: Trong danh sách các số liên lạc bị chặn, hãy trượt nhanh sang trái trên mục bạn muốn và nhấn Bỏ chặn . Ngoài ra, hãy nhấn vào Chỉnh sửa , sau đó nhấn vào nút dấu trừ (-) màu đỏ và nhấn Bỏ chặn .

Bỏ các danh sách chặn để nhận được thông báo cuộc gọi

7. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị của bạn là một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục các sự cố thường gặp mà không gặp nhiều khó khăn. Nếu điện thoại của bạn không đổ chuông ngay cả sau khi thử các giải pháp trên, hãy tắt iPhone của bạn và bật lại sau một phút để khởi động lại.

8. Chọn một nhạc chuông khác hoặc to hơn

Đôi khi bạn có thể bỏ lỡ các cuộc gọi điện thoại vì âm báo bạn đã chọn không đủ lớn hoặc xuyên suốt. Trong trường hợp này, bạn nên thử các nhạc chuông khác và sử dụng nhạc chuông dễ nghe nhất.

Làm theo các bước sau để thay đổi nhạc chuông iPhone của bạn:

Bước 1: Mở Cài đặt và chạm vào Âm thanh & Cảm ứng.

Bước 2: Nhấn vào Nhạc chuông.

Bước 3: Từ đây, hãy nhấn để nghe các âm khác nhau. Khi bạn đã tìm thấy một cái phù hợp với mình, hãy nhấn Quay lại .

Chọn một nhạc chuông khác to hơn để dễ dàng nghe thấy thông báo

9. Kiểm tra nhạc chuông liên hệ tùy chỉnh

Nhạc chuông bạn đặt ở trên áp dụng cho tất cả các số liên lạc, trừ khi bạn đã thêm nhạc chuông tùy chỉnh cho ai đó. Nếu bạn chỉ bỏ lỡ cuộc gọi từ một số người nhất định, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo âm báo tùy chỉnh của họ rõ ràng:

Bước 1: Mở Danh bạ hoặc ứng dụng Điện thoại và đi tới danh sách liên hệ của bạn.

Bước 2: Nhấn vào tên của liên hệ.

Bước 3: Nếu bạn thấy phần Nhạc chuông tức là bạn đã thêm âm báo tùy chỉnh cho người này. Chạm vào Nhạc chuông, chọn một âm khác cho chúng và chạm vào Xong.

Kiểm tra nhạc chuông cho liên hệ tùy chỉnh để phân biệt người gọi đến

10. Chỉnh sửa iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Trong một số trường hợp hiếm hoi, iPhone của bạn có thể nghĩ không chính xác rằng nó vẫn được kết nối với tai nghe có dây, mặc dù không hề kết nối với phụ kiện nào. Do đó, có thể không có âm thanh từ loa tích hợp khi bạn phát phương tiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại.

Bạn hãy thử vệ sinh cổng tai nghe để khắc phục nhanh tình trạng trên nhé.

11. Thử tắt cuộc gọi trên các thiết bị khác

Nếu bạn sở hữu các thiết bị Apple khác và đã chọn nhận cuộc gọi iPhone trên máy Mac của mình, hãy xem xét tắt tính năng này để xem liệu nó có khắc phục được sự cố đổ chuông cho bạn hay không. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Trên iPhone, mở Cài đặt và nhấn vào Điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào Cuộc gọi trên các thiết bị khác.

Bước 3: Tắt Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác.

Thử tắt cuộc gọi trên các thiết bị khác để iPhone có thể phát thông báo

12. Kiểm tra và tắt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi

Khi bật chuyển tiếp cuộc gọi , bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào hoặc nghe thấy nhạc chuông khi mọi người gọi cho bạn vì các cuộc gọi đến được chuyển hướng đến một số khác. Dưới đây là cách tắt chuyển tiếp cuộc gọi để đảm bảo bạn nhận cuộc gọi trên iPhone của mình như bình thường:

Bước 1: Mở Cài đặt và nhấn vào Điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào Chuyển tiếp cuộc gọi và chờ một vài giây để tải.

Bước 3: Nếu nó được bật, hãy nhấn vào công tắc Chuyển tiếp cuộc gọi để tắt nó đi.

Kiểm tra và tắt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi để nhận thông báo từ thiết bị chính

13. Xem xét trình chặn cuộc gọi của bên thứ ba

Giả sử bạn đang chờ một cuộc gọi từ ngân hàng của mình. Bất kỳ ứng dụng nhận dạng cuộc gọi và chặn spam nào của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt đều có thể nghĩ rằng số dịch vụ khách hàng là một cuộc gọi tự động hoặc spam và do đó, hãy chặn nó.

Để khắc phục điều này, hãy mở bất kỳ ứng dụng nào trong số đó trên iPhone của bạn và đưa vào danh sách trắng bất kỳ số nào mà bạn vẫn giữ cuộc gọi nhỡ. Bạn cũng có thể muốn tắt tất cả tính năng chặn cuộc gọi từ bên trong ứng dụng hoặc bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Cài đặt iPhone và chạm vào Điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào Chặn và nhận dạng cuộc gọi.

Bước 3: Tắt mọi ứng dụng nhận dạng cuộc gọi mà bạn thấy ở đây.

Xem xét trình chặn cuộc gọi của bên thứ ba để bật lại thông báo trên điện thoại

14. Các bản sửa lỗi bổ sung nếu iPhone của bạn vẫn không đổ chuông

Đến thời điểm này, một hoặc nhiều giải pháp trên sẽ khắc phục được sự cố iPhone không đổ chuông của bạn. Nhưng trong trường hợp bạn vẫn gặp sự cố, hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật iPhone của mình (và cũng cập nhật các ứng dụng như WhatsApp, Skype và Zoom mà bạn có thể nhận cuộc gọi).

Mặc dù bạn nhận được biểu ngữ cuộc gọi và nghe thấy nhạc chuông ngay cả khi bạn tắt thông báo cho ứng dụng Điện thoại, nhưng tốt nhất bạn nên mở Cài đặt > Thông báo > Điện thoại và đảm bảo rằng Cho phép thông báo và các tùy chọn khác được bật cho ứng dụng Điện thoại. Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ cảnh báo về cuộc gọi nhỡ và thư thoại.

Cập nhật các bản sửa lỗi bổ sung nếu iPhone của bạn vẫn không đổ chuông

Cuối cùng, nếu không có gì khác hoạt động, hãy mở Cài đặt > Chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại Tất cả Cài đặt. Thao tác này sẽ không xóa dữ liệu cá nhân như nhạc, ảnh và ứng dụng. Tuy nhiên, tất cả các cài đặt bạn đã thay đổi, như Wi-Fi, bố cục Màn hình chính, thông báo,... sẽ trở về mặc định.

Sự cố iPhone không đổ chuông sẽ được khắc phục dễ dàng qua 14 cách gợi ý trên, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào khác.

 

Tags: iphone chuông iphone iphone không đổ chuông

Bài viết khác

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

 Mẹo hay

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của điện thoại luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi chọn một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, Apple...

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

 Tin công nghệ

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

Sử dụng các dòng máy Apple đã lâu nhưng chắc hẳn bạn đã biết công dụng đồng bộ của iCloud trên từng thiết bị của bạn chưa, việc này...

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

 Tin công nghệ

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

iOS 16.1 hiện đang có sẵn với bản thử nghiệm beta và nó bao gồm hỗ trợ cho Hoạt động trực tiếp API (Live Activities API) - cho phép các nhà phát...

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

 Tin công nghệ

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

AirPods Pro 2 đã được ra mắt với một loạt nâng cấp lớn so với thế hệ tiền nhiệm. Và một trong những bổ sung đơn giản nhưng đáng giá là...