Cần mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?

Minhtuanmobile

Cần mua iPhone dung lượng bao nhiêu là đủ dùng?

Khi mua iPhone, lưu ý chọn phiên bản có đủ dung lượng bộ nhớ cần dùng vì bạn không thể nâng cấp chúng khi dùng hết.

iPhone của Apple không có bộ nhớ mở rộng, vì vậy bạn phải thận trọng khi mua một thiết bị mới. Hãng hiện cung cấp các tùy chọn lưu trữ từ 64 GB đến 1 TB dung lượng khổng lồ như trên iPhone 13 series.

Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho dung lượng lưu trữ?

Mọi người đều có ngân sách khác nhau cho chiếc iPhone mới của mình, vì vậy điều quan trọng là bạn nên sẵn sàng mức chi tiêu cho nó, tránh lãng phí khi không dùng hết.

Apple tính phí $50 để nâng cấp dung lượng lưu trữ từ 64 GB lên 128 GB trên các mẫu iPhone 12 series, iPhone 11 series và iPhone SE. Và để tăng từ 128 GB lên 256 GB thì bạn sẽ cần phải bỏ ra 100$. Giá này áp dụng cho các mẫu iPhone 13iPhone 13 Pro hiện tại.

Các phiên bản dung lượng và dòng iPhone có sự chênh lệch về giá

Tuy nhiên, chi phí lưu trữ sẽ tăng theo cấp số nhân, vì các mẫu 512 GB có giá cao hơn 200 USD so với các phiên bản 256 GB. Và cuối cùng là phiên bản 1TB cao cấp nhất trên các mẫu iPhone 13 Pro/Pro Max tại thời điểm hiện tại, có giá cao hơn 200$ so với phiên bản 512 GB.

Việc trả thêm 50$ cho phiên bản 128 GB có vẻ khá hợp lý đối với hầu hết mọi người và sẽ không ngại chi thêm 100$ để lên 256 GB dung, nhưng nếu vượt quá những gì bạn cần dùng thì có thể nó sẽ trở thành lãng phí hầu bao.

Phiên bản iPhone dung lượng 128 GB phù hợp cho nhu cầu sử dụng cơ bản

Nếu bạn đang dùng phiên bản 64 GB, trên thực tế chỉ có khoảng 57 GB dung lượng được phép sử dụng, bởi hệ thống đã chiếm 1 phần không gian dành cho việc vận hành và nâng cấp. Còn một cách để mở rộng không gian lưu trữ, đó là sử dụng dịch vụ iCloud + của Apple với mức chi phí khá rẻ.

Đối với các tiêu chuẩn ngày nay, 128 GB dung lượng lưu trữ phải là mức tối thiểu cho bất kỳ chiếc iPhone nào bạn mua. Ngay cả Apple cũng nhận ra thực tế này, đó là lý do tại sao công ty đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản của các mẫu iPhone 13 lên 128GB vào năm 2021. Vì vậy, khi bạn cần mua mẫu máy cũ như iPhone 12 hoặc iPhone SE, hãy lựa chọn 128 GB tối thiểu.

Ngay cả với dung lượng lưu trữ 128 GB, đôi khi bạn có thể cần sử dụng iCloud nếu bạn chụp và quay video 4K trên máy. Chúng cũng ngốn không ít dung lượng, nếu muốn lưu trữ toàn bộ thì hãy sử dụng bộ nhớ đám mây.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung thường xuyên quay video trên iPhone của mình cho các nền tảng video dạng ngắn như TikTok, YouTube Shorts hoặc Instagram Reels, bạn nên đầu tư vào một chiếc iPhone 256 GB. Điều này sẽ cho phép bạn quay bao nhiêu video tùy thích, hay chơi các trò chơi chất lượng bảng điều khiển, như Genshin Impact, Apex Legends Mobile mà không cần lo lắng về các hạn chế về bộ nhớ.

Phiên bản iPhone 256 GB phù hợp với người dùng có chơi game nhẹ, lưu trữ video ngắn

Phiên bản 512 GB và 1 TB cho người dùng chuyên nghiệp

Tất nhiên, với phiên bản 512 GB sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để chơi, nhưng chỉ nên cân nhắc nếu bạn sẵn sàng chi thêm 200$ cho khoảng không gian đó. Và nếu bạn cần phải chụp ảnh và quay video độc quyền ở các định dạng ProRAW và ProRes của Apple thì hãy chọn phiên bản 1 TB cực khủng, tiện dụng nhất để lưu nhanh chóng mọi thông tin mà không ngại ngày nào đó hệ thống thông báo hết dung lượng.

Phiên bản 512 GB và 1 TB cho người chụp ảnh và quay video độc quyền ở các định dạng ProRAW và ProRes

Tránh lãng phí hay tiết kiệm quá mức khi chọn dung lượng iPhone

Không gian lưu trữ là một trong những khu vực quan trọng mà bạn có thể tiết kiệm tiền cho một chiếc iPhone mới, nhưng nếu bạn tiết kiệm quá mức sẽ không đủ chỗ cho những lần nâng cấp ứng dụng tiếp theo hay tải thêm ứng dụng yêu thích.

Mẹo giải phóng dung lượng nhanh chóng: Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Xem thêm:

Tags: dung lượng iphone bộ nhớ

Bài viết khác

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

 Mẹo hay

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

Apple đã công bố dòng iPhone 14 Series hoàn toàn mới tại sự kiện vừa diễn ra. Đi kèm với iPhone 14 Pro “xịn sò” này chắc chắn không thể...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...

Cách sạc nhanh cho iPhone 14 Series và những điều bạn cần biết

 Tin công nghệ

Cách sạc nhanh cho iPhone 14 Series và những điều bạn cần biết

Bạn có đang gặp trường hợp iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro của bạn sạc chậm hơn so với điện thoại cũ của bạn không? Cách tốt nhất để sạc...

Màu sắc iPhone 14 Pro nào phù hợp với bạn nhất?

 Mẹo hay

Màu sắc iPhone 14 Pro nào phù hợp với bạn nhất?

Các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hoàn toàn mới và vừa được ra mắt của Apple có 4 màu sắc đẹp mắt, mỗi màu đều đẹp theo cách riêng...