Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Các mẫu iPhone Pro ngày càng độc quyền về tính năng và đây là điều thu hút người dùng

Minhtuanmobile

Các mẫu iPhone Pro ngày càng độc quyền về tính năng và đây là điều thu hút người dùng

Nếu bạn là chủ sở hữu iPhone 13, có lẽ bạn sẽ không có nhiều lý do để mua iPhone 14. Theo các nguồn tin từ 9to5Mac, các nhà phân tích và các ấn phẩm khác, Apple sẽ giữ lại chip A15 Bionic trên các mẫu iPhone 14 thông thường giống với dòng iPhone năm ngoái, và chỉ có phiên bản iPhone 14 Pro mới có chip A16 mới hơn.

Hiện tại, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo tuyên bố Apple sẽ giữ chiến lược này trong những năm tới, có nghĩa là cùng một dòng sản phẩm giờ đây sẽ có các chip khác nhau bắt đầu từ cuối năm nay. Mặc dù sự thay đổi ý kiến này có thể khiến một số người dùng iPhone khó chịu, nhưng nó cũng sẽ giữ một xu hướng rất Apple: làm cho một số sản phẩm của mình trở nên độc quyền hơn và hướng đến người dùng “Pro”.

Trong một báo cáo trên blog cá nhân của mình, Kuo lưu ý rằng sự khác biệt lớn giữa iPhone 14 tầm trung và iPhone 14 Pro cao cấp sẽ khiến các mẫu đắt tiền hơn trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. Trong khi trước đó, iPhone 14 Pro dự kiến sẽ chiếm 40% đến 50% doanh số bán trong các mẫu mới vào cuối năm 2022, thì con số ước tính hiện đã được nâng lên tới 60%.

Theo ghi nhận của Filipe Espósito của 9to5Mac, nếu tin đồn trở thành sự thật, đây sẽ không phải là lần đầu tiên Apple giữ những nâng cấp lớn như thiết kế mới dành riêng cho các mẫu iPhone đắt tiền hơn. Năm 2017, iPhone X được giới thiệu với thiết kế hoàn toàn mới, Face ID và các công nghệ mới khác, trong khi iPhone 8iPhone 8 Plus chỉ là phiên bản tốt hơn của iPhone 7.

Và điều khác biệt lần này là Apple sẽ giữ lại bộ vi xử lý mới nhất của mình cho những người dùng khó tính nhất, trong khi những người thích phiên bản thông thường sẽ chỉ được sử dụng lại chip của năm ngoái. Đây là lý do tại sao nó không phải là một ý kiến tồi.

Việc tạo ra sự khác biệt giữa phiên bản iPhone thường và phiên bản Pro là hướng đi tốt của Apple

Các mẫu iPhone Pro ngày càng độc quyền và đây là điều thu hút người dùng

Mọi người luôn phàn nàn về ranh giới mờ giữa iPadMac. Tất cả chúng đều có vẻ quá giống nhau, khiến người dùng khó lựa chọn xem họ nên mua sản phẩm nào. Nếu Apple cũng phân biệt chip giữa các iPhone, điều này cũng sẽ làm rõ hơn lý do tại sao người dùng nên sử dụng phiên bản thông thường hoặc phiên bản Pro.

Nếu chúng ta so sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro thì sẽ không có nhiều điểm để phân biệt chúng, chúng chỉ khác ở các điểm: lớp vỏ của chúng khác nhau và một camera khác, cảm biến cải tiến và ProMotion. Điều này có đủ để một người dùng thông thường quyết định chi thêm vài trăm USD?

Hiện tại, theo những nguồn tin có được về iPhone 14, người dùng không chỉ nhận được một thiết kế mới cho mẫu Pro mà còn có sự khác biệt lớn về camera, bộ vi xử lý mới, ProMotion và lớp hoàn thiện cao cấp hơn.

Các mẫu iPhone Pro ngày càng độc quyền và đây là điều thu hút người dùng

Trong trường hợp này, nếu bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại sáng bóng hơn, mới hơn và cao cấp nhất, bạn sẽ biết nên mua chiếc nào vì sự khác biệt ở đây là rõ ràng. Ngoài ra, việc sử dụng bộ vi xử lý của năm ngoái cũng có thể làm cho các mẫu thông thường ít tốn kém hơn hoặc ít nhất là không bị tăng giá so với những năm qua.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bộ vi xử lý năm ngoái vẫn nhanh hơn gấp đôi so với chip tốt nhất hiện tại của Android, đây cũng là một điều quan trọng cần lưu ý.

Apple đã sẵn sàng kiếm tất cả số tiền từ iPhone Pro này

Như Kuo đã nói, iPhone 14 Pro dự kiến sẽ chiếm 60% doanh số iPhone vào cuối năm nay. Với tất cả những khác biệt này, Apple đang làm cho iPhone Pro trở nên hấp dẫn hơn, trong khi người dùng bình thường hoặc những người không thích nâng cấp thường xuyên vẫn có những lựa chọn tuyệt vời với iPhone 14 và thậm chí là iPhone 14 Max - nó dành cho những người cần một chiếc iPhone lớn hơn mà không phải trả thêm tiền cho một mẫu Pro.

Suy nghĩ của bạn về sự thay đổi có thể xảy ra này là gì? Bạn dự định sẽ mua một chiếc iPhone Pro mới hay gắn bó với phiên bản thông thường? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần nhận xét bên dưới.

 

Nguồn: 9to5Mac

Tags: iPhone 14 Series iPhone 13 Series iPhone iPad Mac

Bài viết khác

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

 Tin công nghệ

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

Mặc dù tin tức rầm rộ là các mẫu iPhone 14 Pro mới nhất cung cấp cảm biến 48MP thay vì 12MP, nhưng đó thực sự không phải là cải tiến quan...

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...