banner

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Minhtuanmobile

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series cung cấp. Vì vậy, nếu đang bối rối về việc cần mua biến thể lưu trữ nào cho mình, hãy xem qua hướng dẫn bên dưới.

Giá bán cho mỗi dung lượng lưu trữ của iPhone 13 và iPhone 13 mini:

Nếu là kiểu người thích giữ toàn bộ thư viện nhạc ngoại tuyến trên iPhone hoặc có thói quen tải xuống nhiều phim hoặc ứng dụng, tốt nhất là không nên tiết kiệm với bộ nhớ khi mua điện thoại. Nếu muốn giữ toàn bộ thư viện ảnh của mình khả dụng ngoại tuyến trên thiết bị, tốt nhất là bạn nên sử dụng dung lượng lưu trữ lớn nhất có thể.

​​​​​​iPhone 13 mini

Mặt khác, nếu sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến nhạc hoặc phim và sao lưu tất cả ảnh và video vào Thư viện ảnh iCloud, có thể chỉ cần sử dụng mức lưu trữ thấp nhất. Nhưng ngay cả khi đó, hãy nghĩ đến trường hợp, bạn sẽ cần chủ động xóa ứng dụng và sao lưu ảnh để đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Ai nên mua iPhone 13 128GB?

Tùy chọn bộ nhớ cơ bản 128GB trên iPhone 13 mini và iPhone 13 phù hợp với hầu hết người dùng thông thường. Ngay cả khi bạn chỉ việc lưu trữ nhiều ảnh, video và tài liệu trên iPhone của mình trong nhiều năm, 128GB sẽ cung cấp cho bạn đủ thời gian để bạn không phải bận tâm quá nhiều về việc quản lý bộ nhớ.

iPhone 13 mini

Cuối cùng, bạn sẽ phải quản lý bộ nhớ trên iPhone 13 của mình, đặc biệt nếu bạn không muốn xóa ảnh và video cũ của mình. Nhưng một lần nữa, đối với những người dùng thông thường, điều này không phải là vấn đề quá lớn. Ngoài ra, với số tiền tiết kiệm được khi không mua tùy chọn dung lượng lưu trữ cao hơn của iPhone 13, bạn có thể mua được AppleCare+ hoặc một số phụ kiện xịn sò khác cho thiết bị.

Ai nên mua iPhone 13 256GB?

Nếu có ý định sử dụng thiết bị này trong ít nhất 3-4 năm, hãy chọn tùy chọn bộ nhớ 256GB. Theo năm tháng, nhu cầu lưu trữ sẽ ngày càng tăng lên, đặc biệt là với iPhone 13 có khả năng quay Video điện ảnh.

Bạn cũng sẽ không phải bận tâm đến việc quản lý dung lượng lưu trữ trên iPhone 13 của mình hoặc thỉnh thoảng cần phải xóa ảnh và video cũ với tùy chọn 256GB.

iPhone 13 mini

Ai nên mua iPhone 13 512GB?

Đây là lần đầu tiên Apple cung cấp tùy chọn bộ nhớ 512GB cho iPhone dòng thường và dòng mini. Mua iPhone 13 512GB là một lựa chọn khó khăn vì về cơ bản bạn có thể mua được iPhone 13 Pro ở mức giá đó với máy ảnh và màn hình tốt hơn.

Nếu đang cân nhắc mua iPhone 13 512GB, hãy xem xét lại quyết định của mình. Có thể sẽ không sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình như bạn nghĩ. Ngoài ra, nếu bạn đã sẵn sàng chi nhiều tiền như vậy cho iPhone 13 512GB, tốt hơn hãy mua iPhone 13 Pro thay vì nó mang lại nhiều giá trị hơn ở mức giá đó.

Giá bán cho mỗi dung lượng lưu trữ của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max:

Apple cung cấp dòng iPhone 13 Pro với bốn cấu hình lưu trữ khác nhau: 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Công ty trước đây chỉ cung cấp iPhone với ba tùy chọn lưu trữ khác nhau, nhưng với iPhone 13 Pro, nay đã thêm tùy chọn 1TB mới. Dòng iPhone 13 Pro là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới xuất xưởng với bộ nhớ trong khổng lồ 1TB.

Apple đang tính thêm 100 USD cho việc tăng dung lượng lưu trữ từ 128GB lên 256GB. Tuy nhiên, đối với 512GB và 1TB, thì chênh lệch đến 200 USD.

Ai nên mua iPhone 13 Pro 128GB?

Dòng iPhone 13 Pro xuất xưởng với 128GB dung lượng lưu trữ cơ bản theo tiêu chuẩn. Như vậy là quá đủ đối với hầu hết người tiêu dùng thường sử dụng iPhone của họ để chụp ảnh, quay video, phát trực tuyến nội dung, trò chuyện, v.v.

Cuối cùng, bạn sẽ phải quản lý dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình sau một vài năm và tiếp tục xóa tất cả ảnh và video bạn quay một lần. Tuy nhiên, nếu bạn đồng ý với điều đó, biến thể lưu trữ 128GB của iPhone 13 Pro sẽ là quá đủ cho bạn.

​​​​​​iPhone 13 Pro

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể quay video ProRes ở độ phân giải Full HD trên các mẫu iPhone 13 Pro 128GB cơ bản. Vì vậy, nếu bạn định mua iPhone 13 Pro cho khả năng quay video ProRes của nó, bạn phải mua tùy chọn 256GB ở mức tối thiểu.

Ai nên mua iPhone 13 Pro 256GB?

iPhone 13 Pro 256GB hoặc iPhone 13 Pro Max 256GB dành cho những người luôn di chuyển và có xu hướng có một vài bộ phim trên thiết bị của họ để họ có thể xem nó bất cứ lúc nào. Nếu bạn có ý định sử dụng iPhone của mình trong 3-4 năm và chưa một lần nhìn vào dung lượng lưu trữ miễn phí còn lại hoặc bận tâm với việc gỡ cài đặt ứng dụng cũ và xóa dữ liệu cũ. Nó dành cho những người không ngại chi thêm một khoản tiền lớn để có thêm sự yên tâm.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra dung lượng bộ nhớ hiện đang sử dụng trên iPhone của mình và mức độ lỗi của nó. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 128GB với dung lượng lưu trữ chiếm khoảng 80-90GB, bạn nên chọn iPhone 13 Pro 256GB. Nếu bạn chỉ sử dụng khoảng 40-50GB dung lượng, với hầu hết chúng bị chiếm dụng bởi các ứng dụng và ảnh, bạn sẽ ổn với biến thể 128GB.

Hầu hết người tiêu dùng iPhone 13 Pro lý tưởng nhất nên quyết định giữa các tùy chọn lưu trữ 128GB và 256GB, vì mọi thứ khác sẽ quá mức cần thiết đối với họ. Người dùng cũng sẽ chỉ phải trả thêm 100 USD cho việc chuyển từ bộ nhớ 128GB lên 256GB, điều này không tệ như những gì Apple đang tính phí cho các tầng lưu trữ khác.

Ai nên mua iPhone 13 Pro 512GB?

IPhone 13 Pro 512GB ngay lập tức sẽ trở nên quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người. Nó chỉ lý tưởng cho những người có kế hoạch quay nhiều ProRes hoặc Cinematic Videos bằng iPhone 13 Pro Max của họ. Không gian lưu trữ bổ sung cũng hữu ích cho những người có xu hướng mang theo FLAC hoặc thư viện video của họ bên mình.

​​​​​​iPhone 13 Pro

Người dùng thành thạo cũng có thể muốn cân nhắc mua iPhone 13 Pro 512GB, đặc biệt nếu chơi nhiều trò chơi hoặc định chỉnh sửa video cơ bản ngay trên điện thoại của mình.

Ai Nên Mua iPhone 13 Pro 1TB?

Thành thật mà nói, đối với hầu hết người tiêu dùng, tùy chọn lưu trữ 1TB cho iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max về cơ bản là vô nghĩa. Nó có thể hữu ích cho những người sử dụng iPhone của họ để làm vlog hoặc quay video hàng ngày. Nếu không, một người dùng iPhone bình thường sẽ gặp "khó khăn" thực sự khi tiêu thụ mức dung lượng đó.

​​​​​​iPhone 13 Pro

Với rất nhiều không gian lưu trữ, bạn cũng có thể biến iPhone 13 Pro của mình thành một ổ đĩa ngoài và di chuyển nội dung giữa các thiết bị của bạn khi cần thiết.

Nếu bạn đã quyết định mua iPhone 13 Pro 1TB, bạn có thể đã có một trường hợp sử dụng cho nó, đó là lý do tại sao bạn tìm mua nó. Hoặc bạn chỉ có rất nhiều tiền để đốt.

ĐẶT IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG SỚM NHẤT

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iPhone iPhone 13 iPhone 13 series iPhone 2021

Bài viết khác

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

Ngành công nghiệp di động đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu chip gần đây và Apple cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề...