8 sự cố thường gặp của Apple AirPods và cách khắc phục chúng

Minhtuanmobile

8 sự cố thường gặp của Apple AirPods và cách khắc phục chúng

AirPods có thể gặp phải một số trục trặc trong quá trình sử dụng, làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm thiết bị của bạn. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục đối với 8 sự cố thường gặp trên tai nghe AirPods ra sao nhé!

Cách xử lý khi tai nghe AirPods gặp phải sự cố

Dù sử dụng tai nghe AirPods Pro, AirPods Max hoặc bất kì dòng tai nghe Apple nào, khi gặp phải sự cố nào đó thì cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó là reset lại thiết bị. Điều này sẽ khắc phục được hầu hết các lỗi hiện có trên tai nghe. 

Nhìn chung, cách reset lại AirPods cũng rất đơn giản với các bước như sau: 

  • Bước 1: Đặt tai nghe vào lại hộp sạc. 
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút Cài đặt trên hộp sạc khoảng 15 giây cho đến khi đèn Led trên hộp sạc nhấp nháy
  • Bước 3: Vẫn mở nắp hộp sạc AirPods và bạn đặt gần iPhone để thực hiện quá trình kết nối – lúc này tai nghe sẽ tự động kết nối với iCloud. Sau đó, bạn kiểm tra lại tai nghe là xong!

Dưới đây là 8 sự cố thường gặp trên AirPods kèm với cách khắc phục tương ứng mà bạn có thể thực hiện thử: 

1. Tìm AirPods thất lạc 

Để tìm AirPods thất lạc hoặc bạn không biết đặt AirPods ở đâu, thì lúc này bạn có thể sử dụng công cụ Find My để hỗ trợ. Tuy nhiên, để tìm được AirPods bằng tính năng Find My thì bạn cần đảm bảo các điều kiện như đã kích hoạt chức năng Find My trên iPhone và AirPods vẫn còn pin hoạt động.

*Lưu ý: Trường hợp AirPods đặt ở trong hộp hoặc đã hết pin, bạn vẫn có thể tìm thấy vị trí đã biết cuối cùng trước khi thiết bị hết pin. Do đó, xác xuất tìm thấy tai nghe của bạn vẫn cao nhé!

Cách xác định vị trí AirPods bằng tính năng Find My: 

  • Bước 1: Truy cập website www.icloud.com trong trình duyệt web trên iPhone (dù bạn sử dụng iPhone 14 Series, iPhone 13 Series, iPhone 12 Series,… thì cũng thực hiện tương tự).
  • Bước 2: Đăng nhập và nhấn vào mục Find iPhone (Tìm iPhone).
  • Bước 3: Trên đầu màn hình giao diện, bạn nhấn vào mục All Devices (Tất cả thiết bị) để hiển thị danh sách các thiết bị.
  • Bước 4: Chọn AirPods của bạn để xác định vị trí của nó. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, thì bạn có thể nhấp vào tùy chọn Play Sound (Phát âm thanh) để AirPods có thể phát ra tiếng bíp (đối với trường hợp chúng được đặt ở ngoài hộp sạc, còn nếu đặt trong hộp sạc thì chức năng này không phát huy). 

Tìm AirPods thất lạc 

2. Tín hiệu âm thanh AirPods chập chờn 

Với trường hợp, tín hiệu âm thanh bị chập chờn rất có thể là do nguồn phát của bạn ở quá xa so với AirPods. Thực tế, các mẫu AirPods có thể hỗ trợ việc kết nối bluetooth không dây với nguồn phát lên đến 30.5m (khoảng 100 feets). 

Tuy nhiên, nếu AirPods của bạn đặt gần so với nguồn phát như iPhone, iPad, Macbook hay iPod, thì tín hiệu âm thanh bị chập chờn do khoảng cách là điều không thể. Lúc này, nguyên nhân có thể là do bị nhiễu sóng từ các thiết bị điện tử khác

Chẳng hạn, sóng wifi có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của chip W1 bên trong AirPods. Để khắc phục, bạn có thể di chuyển thiết bị sang khu vực khác hoặc tắt wifi trên iPhone để kiểm tra thử. 

Tín hiệu âm thanh AirPods chập chờn 

3. AirPods đột ngột ngừng phát tiếng hoặc hoạt động không bình thường

AirPods được trang bị cảm biến khoảng cách nên có thể tự động ngừng phát tiếng khi bạn tháo tai nghe ra khỏi tay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn để tai nghe trên hốc tai mà AirPods đột ngừng phát tiếng thì có thể cảm biến đang gặp phải sự cố. 

Lúc này, bạn có thể tắt tính năng này của cảm biến bằng cách vào Settings (Cài đặt) > chọn Bluetooth. Tiếp theo, bạn nhấn vào chữ i bên cạnh AirPods trên màn hình để tắt chức năng Automatic Ear Detection (Nhận diện tai tự động). Sau đó, bạn sử dụng AirPods và nếu vẫn gặp sự cố như vậy thì bạn nên mang thiết bị đến Trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để kiểm tra. 

AirPods đột ngột ngừng phát tiếng hoặc hoạt động không bình thường

4. Chức năng Nhận diện tai tự động của AirPods không hoạt động

Chức năng Nhận diện tai tự động sẽ giúp AirPods có thể tạm ngưng phát tiếng khi bạn tháo tai nghe ra khỏi hốc tai. Nếu chức năng này không hoạt động, bạn hãy kiểm tra bằng cách làm sau: 

Vào Settings (Cài đặt) > chọn Bluetooth, rồi bạn kiểm tra mục Automatic Ear Detection (Nhận diện tai tự động) có được kích hoạt hay chưa? Ngoài ra, khi sử dụng tai nghe, bạn cũng nên vệ sinh ráy tai sạch sẽ vì cũng có thể làm ảnh hưởng đến cảm biến tai nghe, khiến AirPods hoạt động không bình thường. 

Chức năng Nhận diện tai tự động của AirPods không hoạt động

5. AirPods không kết nối được với iPhone 

Bạn không thể kết nối AirPods với iPhone, cách khắc phục đầu tiên là bạn đặt tai nghe vào lại trong hộp sạc và đợi khoảng 15 giây thì lấy chúng ra kết nổi thử để kiểm tra.

Khi kết nối, bạn cũng có thể chọn hình thức kết nối thủ công giữa AirPods với iPhone bằng cách mở Trung tâm điều khiển, chạm vào góc trên cùng bên phải của biểu tượng hộp đang phát (minh họa hình dưới) và chọn AirPods. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục sự cố này với việc ngắt kết nối bluetooth bằng cách bật Chế độ máy bay (thay vì thao tác trực tiếp chức năng kết nối bluetooth). Sau đó, bạn đợi khoảng vài giây trước khi tắt lại chế độ này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra tín hiệu đèn AirPods khi hoạt động không, vì nếu hết pin tai nghe thì sẽ không kết nối được với iPhone của bạn. 

AirPods không kết nối được với iPhone 

6. AirPods không kết nối được với máy Mac 

Nếu AirPods không kết nối được với máy Mac, cách khắc phục bạn cũng thực hiện tương tự giống như iPhone. Bạn có thể tắt và kết nối lại bluetooth giữa 2 thiết bị này. 

Trường hợp, sự cố vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể nghĩ đến việc xóa trình nền Bluetooth chạy ngầm trên macOS bằng cách mở cửa sổ Terminal mới và nhập lệnh “sudo pkill blued”. Sau đó, nhấn nút Enter, rồi nhập mật khẩu quản trị máy tính của bạn. 

Tiếp theo, bạn nhấn nút Enter lần nữa và đợi khoảng 2 giây trước khi kết nối lại tai nghe AirPods. 

AirPods không kết nối được với máy Mac 

7. AirPods không sạc được

Hộp sạc không hoạt động thì AirPods của bạn cũng sẽ không sạc được. Đầu tiên, bạn kiểm tra hộp sạc có vào điện hay không bằng cách sử dụng chung cáp sạc với iPhone, nếu iPhone vẫn sạc được thì chứng tỏ hộp sạc của bạn vẫn sạc được pin. 

Tuy nhiên, việc để hộp sạc AirPods vào balo, túi xách hay túi quần áo, có thể lông tơ hoặc mảnh vụn nhỏ bám kẹt vào cổng sạc, từ đó làm ảnh hưởng đến cổng sạc của hộp sạc AirPods. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại. 

Sau đó, bạn vẫn tiếp đặt tai nghe trong hộp sạc khoảng 15 phút trước khi lấy chúng ra để kiểm tra thử. Nếu AirPods không có bất kì tín hiệu nào thì hãy mang đến Trung tâm bảo hành. 

AirPods không sạc được

8. AirPods tụt pin quá nhanh

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin AirPods bằng cách sử dụng tính năng Nhận diện tai tự động. Để làm được điều này, bạn vào phần Settings > chọn Bluetooth > nhấn vào chữ i bên cạnh AirPods rồi kích hoạt chức năng Automatic Ear Detection (Nhận diện tai tự động). 

Thực tế, sau thời gian sử dụng thì pin AirPods vẫn có thể bị chai, bạn có thể thay pin với giá khoảng 49 USD tại Trung tâm bảo hành. 

AirPods tụt pin quá nhanh

Với 8 sự cố thường gặp của Apple AirPods phía trên, hy vọng bạn đã biết được cách khắc phục chúng khi gặp phải những trường hợp này. Nếu gặp phải khó khăn gì, thì bạn hãy đến cửa hàng Minh Tuấn Mobile để nhân viên hỗ trợ giúp bạn kiểm tra AirPods cũng như bất kì phụ kiện nào của hãng Apple nhé! 

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com 

Tags: airpods lỗi airpods khắc phục lỗi airpods airpods không hoạt động cách khắc phục lỗi tai nghe tai nghe airpods

Bài viết khác

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

 Mẹo hay

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

Apple đã công bố dòng iPhone 14 Series hoàn toàn mới tại sự kiện vừa diễn ra. Đi kèm với iPhone 14 Pro “xịn sò” này chắc chắn không thể...

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

2 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên iPhone thông dụng nhất bạn cần nắm lòng

Cách xoá tin nhắn Zalo trên điện thoại là cách hoàn toàn đơn giản mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để loại bỏ những tin nhắn không cần...

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

 Tin công nghệ

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iPad cực thú vị và hữu dụng

Apple đã có những bước cập nhật khá là tiện nghi dành cho các tín đồ sử dụng iPad và iPhone, một trong số đó phải kể đến là nút Home ảo...

Cách tắt Live Photos trên camera iPhone hoặc trong ảnh đã chụp

 Mẹo hay

Cách tắt Live Photos trên camera iPhone hoặc trong ảnh đã chụp

Live Photos là một tính năng thú vị nhưng không cần thiết khi chụp ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn giúp lưu giữ những khoảnh khắc khi bạn...