Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

6 mẹo và tính năng hữu ích trên iPad để giúp tăng năng suất làm việc và sử dụng

Minhtuanmobile

6 mẹo và tính năng hữu ích trên iPad để giúp tăng năng suất làm việc và sử dụng

iPad là một thiết bị hữu ích được Apple ra mắt với tham vọng sẽ thay thế được máy tính xách tay. Để làm được điều này, ít nhất bạn cần phải nắm 6 mẹo dưới đây để tăng năng suất sử dụng.

iPad của bạn không chỉ là một màn hình lớn để xem Netflix, bạn cũng có thể sử dụng máy tính bảng của mình cho công việc hoặc trường học và trở nên hiệu quả hơn với nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn biến iPad của mình thành một cỗ máy năng suất.

1. Mở ứng dụng Ghi chú bằng Apple Pencil

Apple Pencil là một công cụ và phụ kiện tuyệt vời cho iPad của bạn. Có nhiều ứng dụng dành cho Apple Pencil có thể giúp bạn khai thác tối đa iPad của mình, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ nhất như ứng dụng Ghi chú.

Với Apple Pencil, bạn có thể ghi chú như thể bạn đang viết trên sổ tay. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Apple Pencil của mình để mở ngay ứng dụng Ghi chú, ngay cả khi iPad của bạn bị khóa, đây là một cách hoàn hảo để bắt đầu ghi lại các ghi chú cho trường học hoặc cơ quan.

Mở ứng dụng Ghi chú bằng Apple Pencil

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy Apple Pencil và chạm vào màn hình iPad khi nó đang tắt. iPad của bạn sẽ tự động mở một ghi chú mới, nơi bạn có thể bắt đầu viết hoặc vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn. Yên tâm là iPad của bạn sẽ vẫn bị khóa. Vì vậy, nếu ai đó sử dụng iPad của bạn để viết ghi chú, họ sẽ không thể truy cập vào các ghi chú hoặc dữ liệu cá nhân khác của bạn.

2. Sử dụng Ghi chú nhanh

iPad và Mac của bạn có một tính năng gọi là Ghi chú nhanh. Bạn có thể đoán dựa theo tên gọi của tính năng này, nó sẽ cho phép bạn ngay lập tức mở ghi chú bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào. Bạn cần cập nhật iPadOS 15 hoặc bản cập nhật phần mềm mới hơn để sử dụng Ghi chú nhanh trên iPad của mình. Sau đó, bạn phải bật Ghi chú nhanh bằng cách thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Trên menu bên trái, cuộn xuống và chọn Apple Pencil.
 • Dưới Cử chỉ bút chì. Nhấn vào Vuốt góc bên trái hoặc Vuốt góc bên phải.
 • Chọn Ghi chú nhanh.

Sử dụng Ghi chú nhanh

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là vuốt bằng ngón tay hoặc Apple Pencil từ góc bạn đã chọn đến giữa màn hình và một Note mới sẽ bật lên. Bạn có thể giữ cùng một ghi chú hoặc làm cho iPad của bạn luôn mở một Ghi chú nhanh mới.

3. Master Split View và Slide Over

Cả Split View và Slide Over đều là những tính năng hoàn hảo giúp bạn tăng năng suất chỉ với một vài thao tác. Cả hai tính năng đều cho phép bạn có tối đa hai ứng dụng trên màn hình cùng một lúc.

Với Chế độ xem phân tách (Split View), cả hai ứng dụng sẽ chia sẻ một nửa diện tích màn hình của bạn. Và nếu bạn sử dụng Slide Over, một ứng dụng sẽ khả dụng trên toàn màn hình trong khi ứng dụng còn lại sẽ "nổi" ở bên phải hoặc bên trái của màn hình với kích thước nhỏ hơn. Để sử dụng Split View hoặc Slide Over, bạn cần làm như sau:

 • Mở bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.
 • Nhấn vào nút ba chấm ở đầu ứng dụng.
 • Chọn nút Split View ở giữa menu. Hoặc nhấn vào nút Trượt qua ở phía bên phải của menu.
 • Bạn sẽ được chuyển hướng đến Màn hình chính, nơi bạn có thể chọn ứng dụng khác mà bạn muốn sử dụng.

Master Split View và Slide Over

Khi đó, bạn sẽ ngay lập tức sử dụng cả hai ứng dụng trong Chế độ xem tách hoặc Trượt qua (Slide Over). Hãy nhớ rằng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ các tính năng này. Nếu bạn không thấy nút ba chấm ở đầu ứng dụng, điều đó có nghĩa là nó sẽ không hỗ trợ Chế độ xem phân tách hoặc Trượt qua. Để thoát Chế độ xem tách hoặc Trượt qua, hãy nhấn vào nút ba chấm ở đầu ứng dụng, sau đó chọn nút Toàn màn hình ở phía bên trái của menu.

4. Tìm và sử dụng các tiện ích mở rộng Safari phù hợp

Apple đã cung cấp các tiện ích mở rộng Safari trên iPhone và iPad. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng tương tự mà bạn thường sử dụng trên máy Mac và tăng năng suất của mình khi di chuyển. Có rất nhiều tiện ích mở rộng Safari tuyệt vời cho iPhone và iPad mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm chúng như sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Cuộn xuống và chọn Safari.
 • Ở bên phải, cuộn xuống một lần nữa và chọn Tiện ích mở rộng.
 • Nhấn vào Thêm Tiện ích mở rộng.

Tìm và sử dụng các tiện ích mở rộng Safari phù hợp

Bạn sẽ được chuyển hướng đến App Store, nơi bạn có thể tìm và tải xuống bất kỳ ứng dụng nào có tiện ích mở rộng Safari. Bạn có thể thử bất kỳ ứng dụng nào mình muốn và nếu không thích, bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa và xóa và tiện ích mở rộng Safari khỏi ứng dụng Cài đặt.

5. Tận dụng lợi thế của văn bản trực tiếp

Live Text của Apple là một tính năng mạnh mẽ của iPhone, iPad và Mac. Nói một cách đơn giản, tính năng này sẽ cho phép bạn sao chép bất kỳ văn bản nào từ ảnh hoặc hình ảnh mà bạn có trên iPad, giúp việc sao chép và chia sẻ ghi chú với người khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. .

Trước khi sử dụng Live Text, bạn cần đảm bảo tính năng này khả dụng. Chỉ cần làm như sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Cuộn xuống và đi đến Chung.
 • Ở bên phải, nhấn vào Ngôn ngữ và Khu vực.
 • Bật Văn bản trực tiếp nếu bạn cần.

Tận dụng lợi thế của văn bản trực tiếp

Bây giờ, bạn có thể vào ứng dụng ảnh, mở bất kỳ ứng dụng nào có văn bản và chọn văn bản bạn muốn sao chép bằng cách nhấn và giữ nó. Tiếp theo, chỉ cần chọn Sao chép. Live Text là một tính năng tuyệt vời, nhưng đôi khi nó có thể gây khó chịu. Tin tốt là bạn có thể tắt Live Text khi không cần.

6. Sử dụng Chế độ Focus để tránh sao nhãng

Với chế độ Focus của Apple , bạn có thể dễ dàng chặn các thông báo làm phiền để có thể tập trung vào công việc, gia đình hay bản thân. Chế độ Focus hoạt động tương tự như Không làm phiền, nhưng bạn có thể tạo chế độ Focus cho từng lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của mình như sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Chọn Focus.
 • Nhấn vào biểu tượng + để tạo chế độ Focus của riêng bạn.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo chế độ Focus của bạn.

Sử dụng Chế độ Focus để tránh sao nhãng

Có nhiều chế độ trên Focus mà bạn có thể thử tận dụng tối đa tính năng này, vì vậy hãy sử dụng bất kỳ chế độ nào phù hợp nhất với bạn. Để sử dụng Chế độ Focus, bạn cần truy cập Trung tâm điều khiển của iPad bằng cách vuốt từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Từ đó, chạm vào Focus và chọn chế độ Focus bạn muốn sử dụng.

Apple đang cố gắng biến iPad trở thành một sản phẩm thay thế MacBook đáng giá. Và trong khi hầu hết chúng ta thích sử dụng máy tính để làm việc, những tính năng này của iPad chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong thời gian ngắn. Bạn có thể thử chúng và tìm tính năng nào phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPad

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...