Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

17 ứng dụng tốt nhất dùng cho Apple Pencil bạn đã biết chưa?

Minhtuanmobile

17 ứng dụng tốt nhất dùng cho Apple Pencil bạn đã biết chưa?

Apple Pencil biến iPad thành một máy tính có công cụ trỏ chính xác. Thêm Apple Pencil vào iPad hoặc iPad Pro của bạn và bạn sẽ thấy thiết bị dễ dàng sử dụng. Các tác vụ như chỉnh sửa ảnh, ghi chú trong lớp, vẽ và thiết kế đồ họa trở nên trực quan hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cùng Minh Tuấn Mobile điểm qua 17 ứng dụng tốt nhất dùng cho Apple Pencil dưới đây nhé!

Apple Notes

Ứng dụng Notes tích hợp đi kèm với sự hỗ trợ cho Apple Pencil. Ứng dụng giúp tạo ghi chú mới, sau đó chỉ cần bắt đầu viết bằng Apple Pencil. Bạn có thể viết nguệch ngoạc, vẽ hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nhấn vào biểu tượng bút chì ở dưới cùng để hiển thị thanh công cụ. Từ đây, bạn có thể chuyển sang bút hoặc đầu bút dạ và chọn bất kỳ màu nào bạn muốn.

Nhấn vào biểu tượng công cụ lasso để tạo một phần, chỉ cần vẽ qua một phần của ghi chú và bạn sẽ có thể nhặt nó lên và di chuyển nó xung quanh.

Lý do tốt nhất để sử dụng Apple Notes làm ứng dụng ghi chú nhanh trên iPad là nó tích hợp với iOS/iPadOS. Khi chạm vào Màn hình khóa bằng Apple Pencil của bạn và bạn sẽ mở ngay ứng dụng Ghi chú với một ghi chú trống hoặc ghi chú cuối cùng mà bạn đã truy cập.

Apple Notes

Tải ứng dụng: Apple Notes

Notability

Notability được thiết kế như một ứng dụng ghi chú đa năng, đặc biệt dành cho sinh viên. Khi mở ghi chú, bạn có thể chọn viết bằng Apple Pencil hoặc nhập bằng bàn phím (và dễ dàng luân phiên giữa chúng).

Ngoài ra, bạn có thể ghi lại âm thanh trong nền. Điều này làm cho ứng dụng Notability trở thành công cụ tốt nhất để ghi chép bài giảng. Bạn có thể thay đổi nền để hiển thị giấy vẽ đồ thị và viết bao nhiêu tùy thích, nhờ tính năng cuộn vô hạn. Tính năng đáng chú ý cũng đánh dấu ngắt trang, giúp bạn dễ dàng xuất ghi chú dưới dạng PDF hoặc in chúng sau này.

Notability được thiết kế như một ứng dụng ghi chú đa năng

Tải xuống: Notability (Miễn phí, có đăng ký)

Adobe Photoshop

Adobe đã thiết kế ứng dụng này để tận dụng lợi thế của màn hình cảm ứng của iPad và bao gồm hỗ trợ cho Apple Pencil. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo PSD đầy đủ với các lớp và sử dụng các tính năng mà bạn biết từ phiên bản dành cho máy tính để bàn, như chữa lành vết và pha trộn. 

Có các công cụ quen thuộc khác như ngăn xếp lớp và Thanh công cụ. Để giúp bạn tốt hơn trong khi làm việc, giao diện người dùng của ứng dụng nhận biết ngữ cảnh, vì vậy nó sẽ chỉ hiển thị các công cụ mà bạn thực sự cần.

Bạn có thể dùng thử ứng dụng với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Bất kỳ ai có tư cách thành viên hàng tháng của Adobe Photoshop hiện tại đều có thể sử dụng ứng dụng này mà không phải trả thêm phí.

Adobe đã thiết kế ứng dụng này để tận dụng lợi thế của màn hình cảm ứng của iPad và bao gồm hỗ trợ cho Apple Pencil

Tải xuống: Adobe Photoshop (Dùng thử miễn phí, yêu cầu đăng ký)

AstroPad Standard

Bạn có thể mang theo iPad và máy Mac cùng với AstroPad Standard. Yêu cầu một ứng dụng đặc biệt chạy đồng thời trên máy Mac, hãy kết nối iPad của bạn qua Wi-Fi hoặc cắm bằng kết nối USB. Trên iPad, bạn sẽ có thể phản chiếu bất kỳ ứng dụng Mac nào trên màn hình máy tính bảng. 

Ứng dụng hỗ trợ cảm ứng và cử chỉ đầy đủ, bạn có thể sử dụng Apple Pencil trên toàn hệ thống và với bất kỳ ứng dụng nào. Điều đó mở ra nhiều cách để hỗ trợ bút cảm ứng, bao gồm cả độ nhạy áp lực đầy đủ, cho máy Mac.

Ví dụ: Bạn có thể vẽ trực tiếp vào bất kỳ phần mềm sáng tạo nào như Adobe Creative Suite phổ biến, Pixelmator, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Pencil để ghi chú thích, viết bảng trắng và các tác vụ khác. Khi sử dụng ứng dụng, nó bùng nổ lên đến 60 FPS, ngay cả khi sử dụng Wi-Fi. Ứng dụng này cũng có khả năng từ chối lòng bàn tay chính xác để có trải nghiệm tốt hơn.

Bạn có thể mang theo iPad và máy Mac cùng với AstroPad Standard

Tải xuống: AstroPad Standard (có phí)

Linea Sketch

Linea Sketch là một ứng dụng vẽ nguệch ngoạc đơn giản và các công cụ vẽ chuyên nghiệp hơn như Procreate. Nó cung cấp cho bạn sự đơn giản của việc vẽ nguệch ngoạc bất cứ thứ gì bạn muốn, với các công cụ dành cho người dùng mạnh mẽ như lớp không giới hạn, công cụ biến đổi, thước kẻ tự động, lưới và hơn thế nữa.

Giống như mọi ứng dụng vẽ khác, Linea có cách tiếp cận dựa trên canvas. Không giống như Notability, bạn sẽ không tìm thấy một trang cuộn liên tục ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nhiều canvas và sắp xếp chúng trong các dự án.

Công cụ lưới cung cấp cho bạn hình nền để ghi chú, vẽ và thiết kế giao diện người dùng. Thiên tài của Linea Sketch nằm ở thiết kế đơn giản của nó. Các công cụ được sắp xếp trong hai bảng ở hai bên màn hình, cho phép bạn bỏ qua các tính năng bạn không cần.
Nhưng đây là một con dao hai lưỡi, vì nhiều tính năng thú vị của Linea được ẩn sau các nút. Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với ứng dụng, bạn nên tạo một trang trống và thử tất cả các công cụ ít nhất một lần.

Linea Sketch là một ứng dụng vẽ nguệch ngoạc đơn giản và các công cụ vẽ chuyên nghiệp hơn như Procreate

Tải xuống: Linea Sketch (Miễn phí, có đăng ký)

GoodNotes 5

GoodNotes 5 là phiên bản hiện đại hóa của ứng dụng iPad ghi chú đa năng ban đầu. Tiền đề của ứng dụng đầu tiên rất đơn giản: nó tái tạo môi trường viết vật lý trên iPad. Nếu bạn thích viết trên một tập giấy hợp pháp màu vàng, về cơ bản bạn có thể có được cảm giác tương tự trên iPad của mình.

Nhưng GoodNotes bị hạn chế về chức năng. Ví dụ: nó không có tính năng cuộn dọc vô tận mà chúng ta vẫn quen dùng trong các ứng dụng như Notes và Notability, thay vào đó, bạn phải lật trang mỗi lần.

GoodNotes 5 giải quyết những khó chịu này. Thao tác cuộn dọc liên tục giúp việc ghi chú dễ dàng hơn nhiều. Và phiên bản này cải thiện tất cả các khía cạnh khiến GoodNotes trở thành một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ như vậy. Giờ đây, bạn có thể lồng bao nhiêu thư mục tùy thích và sắp xếp chúng một cách dễ dàng.

GoodNotes 5 là phiên bản hiện đại hóa của ứng dụng iPad ghi chú đa năng ban đầu

Thêm vào đó, tính năng nhận dạng chữ viết tay vẫn hoạt động ngay cả khi chữ viết tay của bạn kém.

Tải xuống: GoodNotes 5 (có phí)

LiquidText

LiquidText đưa ứng dụng ghi chú thông thường lên một tầm cao mới. Ứng dụng được thiết kế để mang lại trải nghiệm giấy thực sự cho iPad. Trên máy tính bảng sử dụng Apple Pencil, bạn có thể thu thập và sắp xếp các ghi chú, ý tưởng từ một số nguồn và có thể hiển thị ngữ cảnh ban đầu của thông tin. 

Hình ảnh trực quan độc đáo của ứng dụng cho phép bạn hiển thị các kết quả tìm kiếm và điểm nổi bật để xem bức tranh toàn cảnh. Khi các ghi chú và đoạn trích được sắp xếp theo cách bạn muốn, kết quả có thể được xuất thành PDF và các định dạng tiêu chuẩn khác để chia sẻ với người khác.

LiquidText đưa ứng dụng ghi chú thông thường lên một tầm cao mới

Phiên bản miễn phí cung cấp chức năng hạn chế. Có nhiều cơ hội mua cho một thiết bị hoặc phiên bản dựa trên đám mây có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Tải xuống: LiquidText (Miễn phí, mua trong ứng dụng và đăng ký có sẵn)

Pixelmator

Pixelmator được biết đến là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan và đơn giản. Mặc dù bạn có thể sử dụng Pixelmator để nhanh chóng chỉnh sửa ảnh, nhưng nó còn làm được nhiều điều hơn thế. Bạn có thể tạo canvas trống, thêm và sắp xếp ảnh, tạo hình dạng, thêm văn bản,... 

Apple Pencil bổ sung thêm một lớp sáng tạo. Sử dụng công cụ lựa chọn, bạn có thể tách ra chính xác các phần của hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể viết tay lên hình ảnh hoặc vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Pixelmator đi kèm với nhiều loại bút vẽ, từ thư pháp đến bút chì màu.

Pixelmator được biết đến là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan và đơn giản

Tải xuống: Pixelmator (có phí)

Procreate

Procreate là ứng dụng Apple Pencil cuối cùng. Nếu bạn có thể mơ ước và bạn có kỹ năng, bạn có thể thực hiện nó bằng cách sử dụng Procreate trên iPad. Nếu bạn không muốn sử dụng Photoshop, Procreate được coi là ứng dụng thay thế bộ Adobe và là một trong những ứng dụng iPad chuyên nghiệp tốt nhất.

Tuy nhiên, Procreate là phù hợp nhất để vẽ và hội họa, nó không thực sự được thiết kế cho thiết kế đồ họa và công việc vector.

Procreate là ứng dụng Apple Pencil cuối cùng

Tải xuống: Procreate (có phí)

Nebo

Nebo là một ứng dụng ghi chú đầy đủ tính năng được cải tiến khi dùng với Apple Pencil. Với nó, bạn có thể chỉnh sửa và định dạng văn bản cũng như thực hiện các tác vụ như thêm hoặc xóa nội dung và không gian, đồng thời trang trí và áp dụng các phong cách khác nhau.

Một trong những tính năng nổi bật của nó là chuyển đổi chữ viết tay từ Apple Pencil thành văn bản mà bạn có thể chỉnh sửa và thêm vào các ghi chú khác nhau. Ứng dụng nhận dạng hơn 65 ngôn ngữ và cũng sẽ chuyển đổi các ký hiệu viết tay. Bạn cũng có thể nhập văn bản bằng bàn phím nếu muốn. Khi tìm kiếm thông tin cụ thể, cả văn bản được đánh máy và viết tay đều có thể tìm kiếm được.

Khi bạn hoàn thành ghi chú, ghi chú đó có thể được chuyển đổi thành Word, PDF, HTML hoặc văn bản. Mặc dù ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng phần lớn các tính năng yêu cầu mua trong ứng dụng để mở khóa phiên bản Pro.

Nebo là một ứng dụng ghi chú đầy đủ tính năng được cải tiến thậm chí còn tốt hơn với Apple Pencil

Tải xuống: Nebo (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

Concepts

Để tối ưu hóa cho Apple Pencil, ứng dụng này được thiết kế để trở thành một phiên bản nâng cao của một tờ giấy phác thảo. Với canvas vô hạn và nhiều loại giấy và lưới khác nhau, bạn có thể viết ghi chú, vẽ và hơn thế nữa trong khi có thể dễ dàng gửi cho người khác hoặc trình bày bằng cách sử dụng AirPlay.

Bản chất vector của ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa mọi nét vẽ bằng các công cụ Nudge, Slice và Select. Bạn có thể chọn từ hàng chục loại bút mực, bút chì và bút lông chảy theo áp lực, độ nghiêng và vận tốc của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo công cụ của riêng mình để có trải nghiệm vẽ hoàn hảo. Thậm chí, bạn có thể tùy chỉnh các phần khác của ứng dụng bao gồm thư viện, canvas, công cụ và cử chỉ.

Để tối ưu hóa cho Apple Pencil, ứng dụng này được thiết kế để trở thành một phiên bản nâng cao của một tờ giấy phác thảo

Tải xuống: Concepts (Miễn phí, có đăng ký)

Sketch Club

Sketch Club kết hợp một ứng dụng vẽ và vẽ tranh tuyệt vời với một cộng đồng nghệ sĩ sôi động đang tìm cách cải thiện nghề của họ.
Khi tạo bằng Apple Pencil, có rất nhiều công cụ khác nhau theo ý của bạn cho phép bạn tạo các lớp khác nhau với sự pha trộn, đặt tên và gắn thẻ màu có thể định cấu hình. Bạn có thể tạo canvas có độ phân giải lên đến 16K với một số kích thước có thể xuất, bao gồm cả 300 DPI tiêu chuẩn. Để giúp tạo ra một tác phẩm hoàn hảo, có rất nhiều công cụ tích hợp để bạn lựa chọn và thậm chí bạn có thể nhập những công cụ khác từ cộng đồng.

Với các tính năng vẽ, bạn có thể theo dõi các nghệ sĩ khác và thậm chí có được người theo dõi trong khi chia sẻ các tác phẩm. Một thử thách mới đến mỗi ngày và một cuộc thi mới đến mỗi tuần, giúp bạn có cơ hội để cải thiện. Bạn cũng có thể phát trực tiếp và trò chuyện để nhận phản hồi trong khi vẽ.

Sketch Club kết hợp một ứng dụng vẽ và vẽ tranh tuyệt vời với một cộng đồng nghệ sĩ sôi động đang tìm cách cải thiện nghề của họ

Tải xuống: Sketch Club (có phí)

Affinity Designer

Affinity Designer là ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng tuyệt vời duy nhất trên iPad. Nó mang gần như tất cả các tính năng từ ứng dụng Mac vào iPad của bạn và làm như vậy một cách trực quan.

Bạn có thể cảm thấy như có nhiều thứ đang diễn ra vì ứng dụng bao phủ ba cạnh của màn hình bằng các thanh công cụ. Nhưng bạn hãy nhấn vào từng nút và bạn sẽ thấy các tùy chọn chi tiết xuất hiện.

Để làm việc dễ dàng hơn, Affinity có ba chế độ khác nhau: Vector, Pixel và Export. Chế độ Vector là để vẽ, trong khi chế độ Pixel tương tự như sử dụng ứng dụng raster như Photoshop. Nếu bạn đang sử dụng Trình thiết kế để thiết kế đồ họa hoặc giao diện người dùng, chế độ Xuất sẽ giúp bạn dễ dàng xuất các nội dung riêng lẻ.

Affinity Designer là ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng tuyệt vời duy nhất trên iPad

Ứng dụng này nhanh và mượt mà. Bắt đầu tạo các điểm và đường dẫn, và bạn đang trên đường tạo hình minh họa. Các tính năng bạn mong đợi từ một ứng dụng thiết kế vector tốt (công cụ bút, công cụ nút, công cụ tô màu, hình dạng sống) đều có ở đây và chúng đã được làm trực quan hơn cho màn hình cảm ứng.

Tải xuống: Affinity Designer (có phí)

Flow by Moleskine

Flow by Moleskine đưa máy tính xách tay mang tính biểu tượng vào iPad của bạn. Cũng giống như với Moleskine thực, nếu bạn có thể mơ ước, bạn có thể tạo điều đó bằng ứng dụng và Apple Pencil.

Một trong những tính năng độc đáo nhất của ứng dụng là tài liệu có chiều rộng vô hạn, vì vậy bạn có thể chỉ cần xoay và tiếp tục bản vẽ. Với bộ công cụ ảo, bạn có thể tạo các công cụ tùy chỉnh có sẵn chỉ với một lần nhấn.

Flow by Moleskine đưa máy tính xách tay mang tính biểu tượng vào iPad của bạn

Tải xuống: Flow by Moleskine (Miễn phí, có đăng ký)

Tayasui Sketches Pro

Tayasui Sketches Pro nhằm mục đích cung cấp các công cụ vẽ thực tế nhất có sẵn để sử dụng với Apple Pencil. Bạn có thể tận dụng hơn 20 công cụ để vẽ bao gồm cả cọ ướt màu nước độc đáo. Với Apple Pencil, ứng dụng đã được thiết kế để bắt chước bút vẽ trên giấy trong khi điều chỉnh áp lực, góc và chiều rộng theo chuyển động của bạn. Trong khi vẽ, giao diện người dùng được thiết kế để ẩn đi để cung cấp một khung vẽ rõ ràng.

Các tính năng tuyệt vời khác có sẵn bao gồm một số thước và hình dạng từ tính và khả năng nhập ảnh. Với tính năng đồng bộ hóa iCloud, bạn có thể sao lưu các bản vẽ của mình và chọn trên iPad khác hoặc thậm chí là phiên bản iPhone. Bạn cũng có thể sắp xếp bản vẽ trong các thư mục.

Tayasui Sketches Pro nhằm mục đích cung cấp các công cụ vẽ thực tế nhất có sẵn để sử dụng với Apple Pencil

Tải xuống: Tayasui Sketches Pro (có phí)

Pigment

Pigment có một bộ sưu tập hơn 4.000 trang màu. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó khiến bạn yêu thích, vì nó có mọi thứ, từ những bức vẽ thiên nhiên đơn giản đến những mandala phức tạp mà bạn thực sự có thể dành thời gian của mình.

Pigment có hai chế độ màu, bạn có thể nhấn vào một hình dạng để chỉ tô màu bên trong nó. Cho dù bạn không chính xác đến mức nào, màu sẽ không bị chảy ra bên ngoài vùng chọn. Nếu bạn muốn có trải nghiệm vẽ thực tế hơn, đừng nhấn vào hình dạng trước khi bắt đầu tô màu.

Pigment có một bộ sưu tập hơn 4.000 trang màu
Tải xuống: Pigment (Miễn phí, có đăng ký)

Sticker Doodle

Với ứng dụng Sticker Doodle, bạn có thể sử dụng Apple Pencil của mình để vẽ bất cứ thứ gì và biến nó thành một hình dán có thể gửi cho người khác qua iMessage. Bạn cũng có thể tạo gói nhãn dán cho WhatsApp và Telegram cùng với nhãn dán Discord. Và người dùng Slack có thể xuất bản vẽ dưới dạng biểu tượng cảm xúc để sử dụng trên dịch vụ.

Nhờ hỗ trợ iCloud, bạn có thể bắt đầu trên một nhãn dán trên iPhone của mình và hoàn tất nó trên iPad và Apple Pencil. Bạn có thể tạo năm nhãn dán với phiên bản miễn phí. Để mở khóa khả năng dán không giới hạn, bạn có thể mua trong ứng dụng.

Với ứng dụng Sticker Doodle, bạn có thể sử dụng Apple Pencil của mình để vẽ bất cứ thứ gì và biến nó thành một hình dán

Tải xuống: Sticker Doodle (Miễn phí, có sẵn khi mua trong ứng dụng)

Như vậy, bạn đã biết được 17 ứng dụng tốt nhất dùng cho Apple Pencil, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng được chiếc máy tính bảng được dễ dàng nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.macworld.com/

Tags: ios macos iphone macbook ipad apple pencil

Bài viết khác

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

 Mẹo hay

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của điện thoại luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi chọn một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, Apple...

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

 Tin công nghệ

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

Sử dụng các dòng máy Apple đã lâu nhưng chắc hẳn bạn đã biết công dụng đồng bộ của iCloud trên từng thiết bị của bạn chưa, việc này...

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

 Tin công nghệ

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

iOS 16.1 hiện đang có sẵn với bản thử nghiệm beta và nó bao gồm hỗ trợ cho Hoạt động trực tiếp API (Live Activities API) - cho phép các nhà phát...

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

 Tin công nghệ

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

AirPods Pro 2 đã được ra mắt với một loạt nâng cấp lớn so với thế hệ tiền nhiệm. Và một trong những bổ sung đơn giản nhưng đáng giá là...