banner

14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad

Minhtuanmobile

14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad

Mỗi bản cập nhật khác nhau, Apple thêm vào nhiều tính năng nhằm giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hơn, tuy nhiên có nhiều tính năng ẩn chưa được Apple nhắc đến. Cùng Minh Tuấn Mobile xem ngay 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhoneiPad.

1. Sạc pin được tối ưu hóa

Thường xuyên sạc đầy 100% pin trên iPhone, lâu dần pin sẽ chai đi nhanh chóng, vì thế Apple đã thêm vào iOS 13 một tính năng cực hữu ích nhằm bảo vệ pin máy, đó là tính năng sạc pin được tối ưu hóa giúp máy kéo dài tuổi thọ.

Nếu bạn thường hay để sạc điện thoại qua đêm, chức năng này sẽ sạc máy đến 80% pin và đợi đến sáng hôm sau máy sẽ nạp tiếp 20% còn lại trước khi bạn thức dậy.

Để bật tính năng ẩn trên iPhone này, hãy vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Sạc pin được tối ưu hóa

2. Thanh cuộn mới

Ở các phiên bản iOS cũ, người dùng khi lướt web, họ thường không biết được mình đang ở phần nào của trang, nhưng giờ đây Apple đã thêm vào thanh cuộn giúp người dùng xác định được vị trí khi lướt một trang web nào đó.

Thanh cuộn mới

3. Quét tài liệu trong tệp

Điều ít người dùng biết đến đó chính là chúng ta có thể quét tài liệu từ màn hình khác trong Tệp, thông qua camera, chức năng này cho phép bạn chụp và quét nhiều tệp sau đó lưu lại thành file PDF.

Hãy vào Tệp => Duyệt => ấn vào nút 3 chấm phía trên cùng bên phải màn hình => chọn Quét tài liệu => hãy giữ yên máy trên tài liệu bạn muốn chụp, máy sẽ tự động quét hoặc bạn có thể tự chụp bằng cách ấn nút giữ phía dưới màn hình.

Quét tài liệu trong tệp

4. Tìm kiếm tin nhắn cũ

Trước đây, khi người dùng nhập tìm tin nhắn cũ trong Tin nhắn, hầu như chức năng này không hoạt động, nhưng giờ đây bạn có thể tìm lại tin nhắn cũ của mình bằng cách vào Tin nhắn => Tìm kiếm => nhập tin nhắn tìm kiếm, màn hình sẽ hiển thị lên tin nhắn liên quan đến cụm từ mà người dùng muốn tìm.

Tìm kiếm tin nhắn cũ

5. Tìm kiếm bằng giọng nói

Đa phần khi lướt đến nhiều nơi trên iPhone, chẳng hạn như tìm kiếm Safari, Tệp hay Tin nhắn người dùng sẽ thấy icon tìm kiếm bằng giọng nói, giúp người dùng tìm kiếm nhanh hơn là gõ tay.

Tìm kiếm bằng giọng nói

6. Tắt chia sẻ thông tin hình ảnh

Lúc trước, khi gửi hình ảnh, máy sẽ gửi cả thông tin hình ảnh bao gồm cả vị trí chụp ảnh, giờ đây người dùng có thể tách vị trí ra khỏi ảnh khi gửi, bằng cách chạm vào Ảnh => Chia sẻ => Tùy chọn => tắt Vị trí.

Tắt chia sẻ thông tin hình ảnh

7. Chia sẻ ảnh iCloud

Lưu ảnh trên iCloud là điều cần thiết cho người dùng iPhone, lưu ảnh trên iCloud giúp bộ nhớ điện thoại bớt nặng hơn. Tuy nhiên, sau khi bạn tải ảnh lên iCloud và xóa hết ảnh trên máy, nếu bạn muốn gửi ảnh cho bạn bè hoặc người thân thì bạn phải lên iCloud và lưu ảnh ngược về máy.

Nếu bạn không muốn lưu ảnh iCloud, bạn có thể vào Cài đặt => Ảnh => tắt Ảnh iCloud.

Chia sẻ ảnh iCloud

8. Thanh âm lượng mới

Kể từ iOS 13 trở đi, thanh Tăng hoặc Giảm âm lượng đã được Apple tối ưu lại, nhỏ nhắn hơn, dễ nhìn hơn bạn cũng có thể dùng tay thao tác kéo tăng giảm âm lượng trên màn hình.

Thanh âm lượng mới

9. Hỗ trợ 2 sim cho iMessage và FaceTime

Trước đây, iPhone chỉ sử dụng 1 sim và chỉ dùng được 1 số điện thoại thiết lập iMessage và FaceTime, nhưng từ khi ra mắt 2 sim trên iPhone X, iPhone XRiPhone XS người dùng có thể dùng 2 sim để kích hoạt iMessage hay Facetime trên iPhone.

Lưu ý: Người dùng chỉ có thể nhận được cuộc gọi FaceTime từ một số, và chắc chắn bạn sẽ không thể gọi đi cùng lúc 2 SIM trên iPhone.

10. Xóa cập nhật ứng dụng

Nếu bạn tải một ứng dụng và dùng trong một thời gian, và bạn không có nhu cầu cập nhật ứng dụng nữa thì bạn có thể xóa bản cập nhật ứng dụng đi, bằng cách vào AppStore chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn => cuộn xuống phần Cập nhật => tìm ứng dụng bạn muốn xóa => Vuốt sang trái và nhấn Xóa.

Xóa cập nhật ứng dụng

11. Dùng bàn phím kết nối

Kể từ iOS 13 và iPadOS 13.4 trở lên, người dùng có thể sử dụng chuột Bluetooth trên các thiết bị iPhone và iPad, bằng cách vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => AssistiveTouch => Thiết bị => Thiết bị Bluetooth, tại đây bạn có thể ghép nối thiết bị của mình với chuột Bluetooth.

Lưu ý: Nếu bạn dùng chuột Bluetooth sử dụng cổng USB để kết nối thì sẽ không sử dụng được.

Dùng bàn phím kết nối

12. Tải ứng dụng dung lượng cao bằng dữ liệu di động

Thông thường iPhone sẽ không cho phép người dùng sử dụng dữ liệu di động để tải ứng dụng vượt quá 200MB, nhưng giờ đây, điều đó đã được Apple loại đi, để tải ứng dụng có dung lượng lớn bằng dữ liệu di động bạn chỉ cần vào Cài đặt => iTunes & App Store => Tải về app => Luôn cho phép.

Tải ứng dụng dung lượng cao bằng dữ liệu di động

13. Tải xuống tệp

Bạn có thể tải xuống tệp ở trình duyệt Safari trên iPhone và iPad, khi ấn tải một file nào đó, máy sẽ hiện biểu tượng tải xuống. Tệp này sẽ tự động được lưu vào tài khoản iCloud Drive trong ứng dụng Tệp.

Tải xuống tệp

14. Chụp ảnh nguyên trang

Nếu bạn thường hay chụp ảnh màn hình nhiều lần trên 1 trang, thì giờ đây bạn có thể chụp ảnh màn hình dài của một trang web đầy đủ, bằng cách nhấn vào nút nguồn + nút home để chụp màn hình, sau đó ấn xem trước ảnh màn hình chụp ở phía dưới bên trái và nhấn Toàn trang => Xong => Lưu PDF vào Tệp.

Tính năng ẩn trên iPhone này hoạt động trong Safari, Pages, Numbers, Keynote, Mail hoặc Apple Maps.

Chụp ảnh nguyên trang

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: iPhone Apple iPhone Apple iPad iPad

Bài viết khác

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

 iPhone 13 Series

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

Apple cung cấp iPhone 13 series với năm màu sắc đậm và độc đáo khác nhau. Nếu đang tìm mua một trong những chiếc iPhone đời mới này, đã đến...

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

 iPhone 13 Series

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series...

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Dòng iPhone 13 Series đã được Apple trang bị một số nâng cấp lớn về camera, đặc biệt là trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với cảm biến...

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều giới thiệu một tính năng camera mới mà Apple gọi là Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles). Tính năng này được...