Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tổng hợp về MacBook Pro 14 inch 2021: Giá bán, ngày ra mắt, thông số kỹ thuật, tính năng và thiết kế

Minhtuanmobile

Tổng hợp về MacBook Pro 14 inch 2021: Giá bán, ngày ra mắt, thông số kỹ thuật, tính năng và thiết kế

MacBook Pro 14 inch 2021 được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay, mang đến một thiết kế mới mẻ đi kèm với màn hình mới. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin về giá bán, ngày ra mắt, tính năng cùng các thông tin khác về mẫu MacBook này nhé.

MacBook Pro 14 inch 2021 được kỳ vọng với một thiết kế mới được xây dựng xung quanh viền màn hình mỏng hơn, nhiều cổng hơn và chip Apple M2 hoặc M1X cùng với sự trở lại của sạc MagSafe và sự biến mất của Touch Bar, hứa hẹn mang lại cho Apple lợi thế cạnh tranh lớn so với các đổi thủ mạnh trên thị trường hiện nay.

Giá bán MacBook Pro 14 inch 2021

MacBook Pro 14 inch 2021 được bán với giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc liệu MacBook Pro 13 inch với giá 1.299 USD với chip M1 được phát hành vào năm ngoái có còn tiếp tục được bán ra hay Apple sẽ khai tử nó. Nếu vẫn còn mẫu MacBook Pro 13 M1 này, MacBook Pro 14 inch có thể sẽ bắt đầu ở mức cao hơn khoảng 200 đến 300 đô la. Nhưng nếu MacBook Pro 13 inch hiện tại biến mất, hy vọng Apple sẽ giữ mức giá đầu vào 1.299 đô la.

MacBook Pro 14 inch 2021
Apple vẫn giữ nguyên mức giá cho MacBook Pro 13 inch cấp nhập cảnh vào khoảng 1.299 USD trong vài năm nay, mức giá này đã giảm so với mốc 1.799 USD trước đó. Tuy nhiên, Tipster Luke Miani đã dự đoán rằng Apple sẽ cung cấp một chiếc MacBook Pro 14 inch được trang bị M1X với mức giá khởi điểm là 1.799 USD.

Ngày phát hành MacBook Pro 14 inch 2021

Ngày càng có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy MacBook Pro 14 inch 2021 và mẫu 16 inch sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay. Trong một báo cáo gần đây, Mark Gurman của Bloomberg cho biết MacBook Pro thế hệ tiếp theo có thể ra mắt trong "những tháng tới", tức là khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. iPhone 13 Series dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 9 thì máy tính xách tay theo thông lệ sẽ được giới thiệu một vài tuần sau đó. Tệ nhất thì MacBook Pro mới sẽ ra mắt vào tháng 11. 

Một báo cáo khác từ Digitimes nói rằng ngày phát hành MacBook Pro 2021 có thể bị lùi lại do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Ấn phẩm cho biết dự kiến ​​máy tính xách tay này sẽ xuất xưởng trong quý IV. 

MacBook Pro 14 inch 2021

Trang bị chip M1X

Vì bộ vi xử lý Apple Silicon dựa trên ARM đầu tiên được đặt tên là chip Apple M1, nên Apple dự kiến ​​sẽ gọi phiên bản tiếp theo của con chip này là M1X. Con chip Apple M2 được đồn đại hiện đang được thiết lập cho một chiếc MacBook Air thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022, tập trung vào hiệu quả suất là sức mạnh thô. 

Những con chip này sẽ khác với M1 như thế nào? Một báo cáo tiết lộ Apple đang lên kế hoạch trang bị bộ vi xử lý Apple Silicon 20 lõi cho các máy Mac năm 2021 của mình. Đó là một nâng cấp đáng kể so với chip 8 lõi (4 hiệu năng cao, 4 hiệu suất cao) hiện tại của nó. 

Mô hình 20 lõi sẽ có tối đa 16 lõi hiệu suất cao, mặc dù Apple được cho là đang thử nghiệm các phiên bản chỉ có 8 hoặc 12 lõi hiệu suất cao được kích hoạt. Quyết định vô hiệu hóa lõi sẽ phụ thuộc vào bất kỳ vấn đề nào được phát hiện trong quá trình sản xuất.

MacBook Pro 14 inch 2021 M1X

MacBook Pro 2021 dường như cũng là sự kết thúc của chip Intel bên trong MacBook Pro. Mặc dù điều đó có thể đoán được, vì máy Mac hiện đang chuyển dịch hoàn toàn sang Apple Silicon. Một báo cáo gần đây của Kuo lưu ý rằng "Không có tùy chọn CPU Intel cho các mẫu mới."

Một rò rỉ gần đây hơn đã tuyên bố rằng Apple đã đặt sản xuất chip M2 mới, được thiết lập để sử dụng trong MacBook thế hệ tiếp theo của mình. Nó dự kiến ​​sẽ sử dụng một nút quy trình 4 nanomet, do đó hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất lớn hơn nhưng không phải trả giá bằng hiệu suất năng lượng. Con chip đó có thể là phiên bản 20 nhân nói trên hoặc một bộ xử lý hoàn toàn khác. 

Màn hình MacBook Pro 14 inch 2021

Mô hình này có thể đánh dấu sự kết thúc của MacBook Pro 13 inch, vì các báo cáo từ Kuo và Gurman chỉ đề cập đến kế hoạch MacBook Pro 14 inch và 16 inch cho năm 2021.  Không rõ liệu Apple sẽ thay đổi khung của MacBook Pro nhỏ hơn để phù hợp với màn hình lớn hơn này hay cắt bớt viền để có thêm không gian màn hình. 

Các báo cáo mới nhất cho thấy Apple sẽ chuyển từ LCD sang Mini-LED, nhằm cải thiện độ sáng và chất lượng hiển thị với tấm nền sáng hơn, có độ tương phản cao hơn. Cả hai báo cáo đều không đề cập đến tên gọi của MacBook Pro mini LED, nhưng việc chuyển đổi từ màn hình LCD hiện tại sang LED mini đã được đồn đại về cách Apple sẽ đạt được độ sáng và độ tương phản.

Màn hình MacBook Pro 14 inch 2021

Thông số kỹ thuật MacBook Pro 14 inch 2021

MacBook Pro 13 inch dựa trên Intel hiện đứng đầu về cấu hình với 4TB dung lượng lưu trữ và 32GB RAM và Apple có khả năng sẽ dựa trên những con số đó, vì MacBook Pro 2021 14 inch sẽ lấp đầy vị trí này trong dòng sản phẩm. Leaker Luke Miani tin rằng Apple sẽ xuất xưởng MacBook Pro 2021 14 inch bản thấp nhất với chip M1X có CPU 10 lõi và GPU 16 lõi, cộng với 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ, mặc dù bạn sẽ có tùy chọn nâng cấp lên GPU 32 lõi và 32 GB RAM.

Ngoài ra, hãy mong đợi một màn hình có độ phân giải cao hơn một chút, tăng so với kích thước 13 inch, 2,560 x 1,600 pixel của MacBook Pro thấp nhất hiện tại.  Một tin đồn khác tuyên bố rằng MacBook Pro 14 inch sẽ có một webcam 1080p, đầu đọc thẻ SD, ba cổng Thunderbolt USB-C, một cổng MagSafe và một cổng HDMI.

Cổng kết nối MacBook Pro 14 inch 2021

Thiết kế MacBook Pro 14 inch 2021

Đây là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị khi mà đã rất lâu rồi, MacBook Pro mới được thay đổi thiết kế. Cụ thể, các tin đồn cho biết MacBook Pro mới sẽ sử dụng thiết kế viền phẳng tương tự iPhone 12 Series. Ngôn ngữ thiết kế đó bắt nguồn từ iPhone 4 và cũng được sử dụng trên iPad ProiPad Air. Tuy nhiên, một báo cáo khác của Gurman lại có quan điểm khác khi ông viết "Các máy Mac mới sẽ trông giống với các phiên bản hiện tại, mặc dù có những thay đổi nhỏ về thiết kế."

Tin tuyệt vời cho những người muốn có nhiều cổng hơn. Gurman lưu ý rằng Apple sẽ tăng cường các cổng USB-C trên MacBook Pro 2021 với sự trở lại của cổng sạc MagSafe từ tính. Cổng kết nối này đã bị loại bỏ khi MacBook Pro 2016 chuyển sang USB-C để sạc vì nó kết nối chủ yếu nhờ nam châm, không phải do đầu cổng nằm sâu trong đầu vào. Sự thay đổi này cũng được nhắc lại trong báo cáo gần đây của Kuo. Apple sẽ giữ lại cổng USB-C trong MacBook Pro, nhưng chúng có thể không sử dụng điện. 

HDMI cũng được cho là sẽ trở lại và bạn sẽ không cần phải sử dụng đầu chuyển USB-C nữa. Tuy nhiên, một trong những tin đồn đáng chú ý nhất là sự trở lại của đầu đọc thẻ SD. Apple đã loại bỏ nó khỏi MacBook vào năm 2016, chọn chuyển sang lựa chọn toàn bộ cổng USB-C. Điều đó không lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia hoặc người chỉnh sửa video, và có vẻ như Apple sẽ thay đổi quyết định đó, bằng cách thêm vào một đầu đọc thẻ SD UHS-II tốc độ cao.

Cổng kết nối MacBook Pro 14 inch 2021

Gurman và Kuo cũng báo cáo rằng dải màn hình OLED Touch Bar cuối cùng sẽ được loại bỏ khỏi MacBook Pro. Có vẻ như Apple cuối cùng cũng thừa nhận bảng điều khiển này không được chấp nhận rộng rãi như công ty mong muốn. 

Một báo cáo phân tích riêng biệt của công ty tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị ủng hộ tuyên bố rằng Touch Bar có thể đang trên đà phát triển. Báo cáo cho biết: “Touch Bars tiếp tục là ứng dụng số 3 với 18% thị phần đơn vị và 1,2% chia sẻ doanh thu trong Q1/2021. Chúng tôi hy vọng máy tính bảng sẽ vượt qua Touch Bars khi Apple bắt đầu áp dụng iPad AMOLED 10.9. Hơn nữa, các nguồn tin gợi ý rằng Apple có thể sẽ hủy bỏ Touch Bar trong tương lai”.

Gurman chỉ định rằng đầu đọc thẻ nhớ SD sẽ trở lại trong MacBook Pro. Đây là một tin vui cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như những người ghét hub USB-C. Điều này phần nào được xác nhận bởi Kuo, người nói rằng MacBook Pro 2021 sẽ có nhiều loại I/O hơn và hầu hết người dùng có thể không cần mua thêm dongle.

Màn hình cảm ứng trên MacBook Pro 14 inch 2021?

Chưa thấy tin đồn nào về màn hình cảm ứng trong MacBook Pro 2021, và có lẽ Apple sẽ không quan tâm đến loại màn hình này đâu. Vào năm 2010, Giám đốc điều hành của Apple lúc đó là Steve Jobs đã gọi máy tính xách tay màn hình cảm ứng là "khủng khiếp về mặt công thái học. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm của người dùng về vấn đề này, và hóa ra nó không hoạt động". 

Màn hình cảm ứng MacBook Pro

Và vào năm 2020 khi macOS Big Sur giới thiệu một macOS được thiết kế lại một chút, với các nút lớn hơn, Apple đã bị mắc kẹt với khẩu súng của mình. Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm nói với một người phỏng vấn rằng "Chúng tôi đã thiết kế và cải tiến giao diện cho macOS theo cách mà chúng tôi cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất, chứ không phải xem xét từ xa một cái gì đó về cảm ứng."

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A

Xem thêm: Tổng hợp những tin đồn rò rỉ về MacBook Pro 14 inch và 16 inch: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

MacBook Pro M2 2021 có gì mới, khi nào ra mắt? Có đáng để chờ đợi không hay mua luôn các mẫu MacBook hiện tại?
 

Nguồn: Tổng hợp

Tags: MacBook Pro 14 inch 2021 MacBook Pro MacBook

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Giấc mơ của Apple về một chiếc iPhone không cổng có thể sẽ trở thành cơn ác mộng

 Tin công nghệ

Giấc mơ của Apple về một chiếc iPhone không cổng có thể sẽ trở thành cơn ác mộng

iPhone 14 của Apple tiến gần hơn một bước so với điện thoại thông minh không cổng. Nhưng một chiếc điện thoại chỉ không dây không có cổng...

Đánh giá chi tiết Apple AirPods Pro 2: Chất lượng âm thanh ấn tượng, thời lượng pin được cải thiện

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple AirPods Pro 2: Chất lượng âm thanh ấn tượng, thời lượng pin được cải thiện

Với âm thanh được cải thiện, khả năng khử tiếng ồn chủ động và thời lượng pin, AirPods Pro 2 mang lại hiệu suất đặc biệt tốt so với...

So sánh iPad Air và iPad Pro 11 inch M1 (2021): Có gì khác biệt, nên chọn mua phiên bản nào?

 Tin công nghệ

So sánh iPad Air và iPad Pro 11 inch M1 (2021): Có gì khác biệt, nên chọn mua phiên bản nào?

iPad Air 5 là mẫu iPad mới nhất của Apple, thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhờ một nâng cấp quan trọng: chip M1 ấn tượng của Apple. Vậy...