Tổng hợp những tin đồn rò rỉ về MacBook Pro 14 inch và 16 inch: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Minhtuanmobile

Tổng hợp những tin đồn rò rỉ về MacBook Pro 14 inch và 16 inch: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Apple đang chuẩn bị trình làng hai mẫu MacBook mới là MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đã có rất nhiều rò rỉ xung quanh việc làm mới MacBook Pro sắp tới của Apple, dưới đây là tổng hợp các tính năng đã được xác nhận của MacBook Pro 14 inch và 16 inch dựa trên các thông tin rò rỉ.

Apple có xu hướng làm mới thiết kế dòng sản phẩm MacBook Pro 5 - 6 năm một lần. Lần cuối cùng công ty cho đại tu thiết kế của dòng sản phẩm MacBook Pro là vào năm 2016, vì vậy việc làm mới thiết kế trong năm nay khả năng cao sẽ diễn ra theo đúng như mong đợi.

Điều quan trọng hơn là với lần làm mới này, Apple sẽ chuyển toàn bộ dòng sản phẩm MacBook Pro sang chip Apple Silicon nội bộ của mình. Điều này sẽ dẫn đến một bước nhảy vọt đáng chú ý về hiệu suất và tuổi thọ pin, thể hiện rõ ràng so với các máy Mac chạy trên nền tảng M1 khác được Apple phát hành cho đến nay. 

1. Thiết kế phẳng hơn

Apple được cho là sẽ ra mắt ngôn ngữ thiết kế mới mỏng hơn và phẳng hơn trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Những thay đổi về thiết kế khá tương động với iPhone 12 SeriesiPad Pro có các cạnh phẳng và vuông vức hơn. Những thay đổi khác vẫn chưa được xác nhận, nhưng Apple có xu hướng sử dụng thiết kế MacBook trong khoảng 5 - 6 năm, vì vậy ngôn ngữ thiết kế hiện tại chắc chắn đang trên đà phát triển.

thiết kế MacBook Pro 2021

2. Cổng HDMI chuyên dụng và khe cắm thẻ SD

Apple đã chuyển hoàn toàn sang cổng USB-C trên dòng sản phẩm MacBook Pro của mình với việc làm mới vào năm 2016 khiến nhiều người dùng bất ngờ. Giờ đây, khi mà cả thế giới đã chuyển sang sử dụng cổng chuyển dongle, Apple có kế hoạch mang trở lại cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD chuyên dụng cho MacBook Pro với bản làm mới sắp tới.

Việc bổ sung một khe cắm thẻ SD sẽ rất hữu ích cho những người dùng chuyên nghiệp, những người có xu hướng sử dụng MacBook Pro để chỉnh sửa ảnh và video vì họ sẽ không cần phải mang theo một thiết bị chuyển đổi nữa.

Cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ trên MacBook Pro 2021

3. Cổng sạc MagSafe

Một khía cạnh thiết kế mang tính biểu tượng khác của MacBook Pro mà Apple đã khai tử với bản làm mới năm 2016 là cổng sạc MagSafe từ tính. Đúng vậy, USB-C hiện đã trở nên phổ biến hơn, nhưng MagSafe có những ưu điểm riêng. 5 năm sau kể từ đó, nhiều tin đồn cho thấy Apple có thể mang lại cổng sạc MagSafe trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại. Mặc dù vậy, Apple có thể sẽ không sử dụng kết nối tương tự thế hệ cũ, thay vào đó, nó có thể được lấy cảm hứng từ cổng MagSafe trên iMac M1 mới.

Cổng sạc MagSafe trên MacBook Pro 2021

4. Chip M1x

Một trong những điểm nhấn quan trọng của MacBook Pro 16 inch và 14 inch được thiết kế lại sắp tới là chip M1X của Apple. Con chip này sẽ là phiên bản mạnh mẽ hơn của chip M1 được tìm thấy trong MacBook Air và MacBook Pro 13 inch hiện có. Với những cải tiến về hiệu suất và hiệu suất mà chip M1 được giới thiệu vào năm ngoái, M1X sẽ hoàn toàn tự tin có thể đánh bại mọi đối thủ trên thị trường. Các báo cáo cho thấy chip M1X sẽ có CPU 10 lõi và nó sẽ có sẵn trong cấu hình GPU 16 lõi và 32 lõi.

Chip M1X trên MacBook Pro 2021

5. Tuổi thọ pin lâu hơn

Với việc chuyển sang chipset M1X trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới, gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy một số cải tiến lớn về tuổi thọ pin. Thời lượng pin được trích dẫn từ Apple có thể không có bước đột phá lớn, nhưng trong thực tế sử dụng, sự gia tăng về thời lượng pin sẽ rất đáng chú ý.

M1 MacBook AirM1 MacBook Pro là những ví dụ hoàn hảo cho điều này. Chúng có thể kéo dài lâu hơn đáng kể khi được sử dụng cho các tác vụ trong cuộc sống hàng ngày như chỉnh sửa ảnh và video so với các đối tác Intel.

Pin MacBook Pro 2021

6. Màn hình LED mini

Sau khi sử dụng công nghệ màn hình LED mini trên Mac Pro Display XDR, Apple cũng đã ra mắt nó trên iPad Pro 12.9 inch trong năm nay. Các tin đồn hiện cho thấy Apple cũng có thể sử dụng màn hình LED mini trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch .

So với các tấm nền LCD truyền thống, các tấm nền LED mini cung cấp mức độ sáng cao hơn, màu đen sâu hơn, độ tương phản tốt hơn và hơn thế nữa. Chúng cũng có xu hướng tiêu thụ nhiều điện năng hơn, nhưng Apple sẽ có thể bù đắp mức tiêu thụ điện năng cao hơn bằng chipset M1X của riêng mình. Cũng nhờ tấm nền này, MacBook Pro 14 inch sẽ có màn hình với viền mỏng hơn, giống như MacBook Pro 16 inch.

Màn hình mini LED trên MacBook Pro 2021

7. Không có Touch Bar

Touch Bar vẫn chưa thực sự hoạt động tốt đối với Apple. Mặc dù công ty đang thúc đẩy rất nhiều với việc làm mới thiết kế MacBook Pro 2016, nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thực sự thích nó. Các tin đồn cho thấy Apple có thể loại bỏ Touch Bar trên dòng sản phẩm MacBook Pro được làm mới của mình. Điều này sẽ rất có ý nghĩa vì Touch Bar không thực sự cải thiện khả năng sử dụng hoặc cung cấp bất kỳ cải tiến nào trong thực tế.

Touch Bar trên MacBook

Bạn có hào hứng với việc làm mới thiết kế lại MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới không? Bạn có nghĩ rằng chip M1X bên trong MacBook mới sẽ cung cấp hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn đáng kể so với MacBook Pro dựa trên Intel hiện có? Bạn nghĩ gì về việc Apple loại bỏ Touch Bar? Hãy để lại một bình luận và cho chúng tôi biết!

Xem ngay: MacBook Pro M2 2021 có gì mới, khi nào ra mắt? Có đáng để chờ đợi không hay mua luôn các mẫu MacBook hiện tại?

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: iPhoneHacks

Tags: MacBook Pro 2021 MacBook Pro 14 inch 2021 MacBook Pro 16 inch 2021 MacBook Pro MacBook Pro M1X

Bài viết khác

Cách cải thiện tuổi thọ và thời lượng pin trên iPhone 14 Series: Tại sao pin bị tuột nhanh và 7 mẹo cần nắm

 Tin công nghệ

Cách cải thiện tuổi thọ và thời lượng pin trên iPhone 14 Series: Tại sao pin bị tuột nhanh và 7 mẹo cần nắm

Nếu bạn thấy iPhone 14 hoặc 14 Pro hết pin nhanh hơn mong đợi, điều đó không nhất thiết có nghĩa là điện thoại của bạn có vấn đề. Dưới...

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone chỉ trong vài nốt nhạc

 Tin công nghệ

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone chỉ trong vài nốt nhạc

Ngoài tính năng thu hồi tin nhắn, có thêm 1 tính năng nữa mà chưa chắc bạn đã biết đó là khôi phục tin nhắn, dưới bài viết này Minh Tuấn...

2 cách chia đôi màn hình iPad sử dụng cực tiện lợi, tận dụng tối đa màn hình rộng

 Tin công nghệ

2 cách chia đôi màn hình iPad sử dụng cực tiện lợi, tận dụng tối đa màn hình rộng

Trong những bản cập nhật gần đây của iPadOS bạn đã biết tới những tính năng chia đôi màn hình trên iPad chưa? Nếu chưa thì đừng lo lắng,...

Tiện ích Pin sẽ hiện đầy đủ trạng thái pin cả hộp sạc và AirPods Pro 2 trên iPhone

 Tin công nghệ

Tiện ích Pin sẽ hiện đầy đủ trạng thái pin cả hộp sạc và AirPods Pro 2 trên iPhone

Hộp sạc MagSafe có thể truyền trạng thái sạc đến tiện ích Pin iOS ngay cả khi AirPods Pro 2 đang được đeo ở tai người sử dụng.