Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

Minhtuanmobile

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

Thời điểm hiện tại, những người có nhu cầu mua AirPods chắc hẳn đang rất phân vân không biết nên mua AirPods Pro luôn hay đợi phiên bản kế nhiệm AirPods Pro 2, đặc biệt là khi AirPods Pro hiện tại đã 3 năm tuổi.

AirPods Pro là một trong những tai nghe không dây thực sự phổ biến nhất trên thị trường. Sau khi được giới thiệu vào tháng 10 năm 2019, AirPods Pro đã trở thành một phụ kiện phải có đối với nhiều người hâm mộ Apple. Tuy nhiên, với một phiên bản mới sắp xuất hiện, bạn có nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay chờ xem AirPods Pro 2 mang đến những gì?

 AirPods Pro còn lâu mới hoàn hảo

Bất chấp sự phổ biến của chúng, AirPods Pro vẫn còn gặp phải các vấn đề về độ tin cậy và kỳ quặc của chúng. Vào tháng 10 năm 2020, Apple đã khởi động chương trình thu hồi dịch vụ do nhiều "vấn đề âm thanh" ảnh hưởng đến một số người dùng AirPods Pro. Những vấn đề này bao gồm:

  • Những âm thanh lạo xạo hoặc tĩnh lặng tăng lên trong môi trường ồn ào, khi tập thể dục hoặc khi đang nói chuyện điện thoại
  • Tính năng Khử tiếng ồn Chủ động không hoạt động như mong đợi, chẳng hạn như mất âm trầm hoặc tăng âm thanh nền như tiếng ồn trên đường phố hoặc máy bay

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

Apple cho biết chỉ những chiếc AirPods Pro được sản xuất trước tháng 10 năm 2020 mới bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này, nhưng 9to5Mac đã nhận được phản hồi từ một số độc giả cho biết những chiếc gần đây hơn vẫn gặp phải vấn đề tương tự.

AirPods Pro cũng gặp phải một số vấn đề về tuổi thọ đáng chú ý, đặc biệt là về thời lượng pin. Nhiều người dùng AirPods Pro báo cáo rằng tuổi thọ pin của họ bắt đầu giảm đáng kể sau khoảng một năm sử dụng thường xuyên. Apple nói rằng AirPods Pro sẽ có thời gian nghe lên đến 4,5 giờ, nhưng điều này chỉ xảy ra khi chúng vẫn còn tương đối mới.

Tin đồn về AirPods Pro 2

AirPods Pro 2 dự kiến ​​sẽ mang đến một số thay đổi và tính năng mới, nhưng cũng có một số điều chính sẽ được giữ nguyên. Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn đang hy vọng AirPods Pro 2 cung cấp một thiết kế lại hoàn toàn, thật không may, có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra trong năm nay.

Trong khi AirPods Pro 2 dự kiến ​​sẽ giữ nguyên kiểu dáng in-ear như phiên bản hiện tại, thì ít nhất Apple cũng đã xem xét thiết kế lại. Bloomberg và Ming-Chi Kuo báo cáo rằng Apple đã thử nghiệm một thiết kế “nhỏ gọn hơn” cho AirPods Pro, loại bỏ phần thân hiện đang nhô ra khỏi đáy.

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

Thiết kế này được cho là tương tự như chồi Amazon Echo, có thiết kế không thân, tròn hoàn toàn và nằm gọn trong tai người dùng. Thiết kế này cũng tương tự như những gì chúng ta đã thấy với Beats Fit Pro vào đầu năm nay. Tuy nhiên, với phần bên trong phức tạp của AirPods Pro, điều này hóa ra là quá tham vọng của một thiết kế lại và thiết kế hiện được cho là sẽ giữ nguyên.

Trang web 52audio, nơi đã chia sẻ hình ảnh render chính xác của AirPods 3 trước khi phát hành, đã chia sẻ hình ảnh vào tháng 6 cho thấy thiết kế dự kiến ​​của AirPods Pro 2. Như bạn có thể thấy trong hình trên, thiết kế có vẻ gần giống với hiện tại AirPods Pro.

Nhưng nhiều tính năng mới vẫn được cho là sẽ đi kèm với AirPods Pro 2, bao gồm cả thiết kế mới cho hộp sạc. 52audio cũng đã chia sẻ một hình ảnh của hộp sạc mới đó, cho thấy một yếu tố hình thức hơi mới.

Các hình ảnh cũng cho thấy một số tính năng mới của hộp sạc. Đáng chú ý nhất là xuất hiện lỗ loa dưới đáy thùng máy. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định vị trí hộp đựng AirPods Pro 2 nếu bạn đặt nhầm chỗ bằng cách phát âm thanh từ loa trên hộp đựng.

Ngoài ra còn có một cặp lỗ kim loại ở mặt bên của hộp sạc AirPods Pro 2. Điều này dường như được thiết kế để cho phép người dùng gắn dây đeo vào vỏ. Hiện tại có một số phụ kiện của bên thứ ba dành cho AirPods Pro cung cấp dây đeo tích hợp, vì vậy, Apple cũng nên đưa ra giải pháp riêng cho việc này.

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

Tạm gác qua thiết kế của hộp sạc, AirPods Pro 2 cũng được đồn đại sẽ đi kèm với một số tính năng mới liên quan đến chất lượng âm thanh. Theo nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, AirPods Pro 2 sẽ là sản phẩm AirPods đầu tiên của Apple cung cấp hỗ trợ phát lại âm thanh lossless.

Kuo nói rằng AirPods Pro 2 sẽ hỗ trợ định dạng Apple Lossless, hoặc ALAC. Apple đã thêm hỗ trợ phát lại âm thanh lossless cho Apple Music hơn một năm trước, nhưng không có mẫu AirPods hiện tại nào hỗ trợ tính năng này do hạn chế của Bluetooth .

Trên thực tế,  các nguồn tin của 9to5Mac đã xác nhận rằng AirPods Pro thế hệ tiếp theo - tên mã B698 - sẽ có phiên bản tiếp theo của chip H1, bộ xử lý âm thanh của riêng Apple. Ngoài ra còn có bằng chứng về việc hỗ trợ codec LC3 mới, sẽ cải thiện cuộc gọi âm thanh, hiệu quả và độ ổn định của các thiết bị Bluetooth.

Lý tưởng nhất là chip H2 mới kết hợp với hỗ trợ codec LC3 mới cũng sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về độ tin cậy và tuổi thọ pin.

Bạn nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2?

Như hiện tại, AirPods Pro 2 được đồn đoán sẽ phát hành vào khoảng trước cuối năm 2022. Apple có thể sẽ có hai sự kiện riêng biệt vào mùa thu này: một sự kiện vào tháng 9 được đề cập bởi iPhone 14 và một sự kiện khác vào tháng 10 hoặc tháng 11, cùng với máy Mac và iPad Pro mới.

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi AirPods Pro 2 ra mắt, có đáng để chờ đợi?

AirPods Pro 2 là ứng cử viên tiềm năng cho một trong hai sự kiện đó. Chúng cũng có thể được công bố thông qua một thông cáo báo chí, tương tự như AirPods Pro ban đầu vào tháng 10 năm 2019.

AirPods Pro 2 chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt, thật khó để khuyên bạn nên mua AirPods Pro chính hãng ngay bây giờ. Một trong những lý do lớn nhất mình nói điều này là vì vấn đề tuổi thọ mà chúng ta đã đề cập trước đó. Nếu bạn mua AirPods Pro ngay hôm nay và dự định giữ chúng trong nhiều năm, việc bảo dưỡng chúng có thể trở nên khó khăn hơn nếu xảy ra sự cố.

Nếu bạn cần một cặp AirPods mới ngay lập tức, AirPods Pro ban đầu là một lựa chọn tốt nếu bạn thích thiết kế trong tai với khả năng khử tiếng ồn. Bạn có thể chọn mua tại Minh Tuấn Mobile với mức giá chỉ khoảng 4.5 triệu đồng cho phiên bản 2021 hỗ trợ sạc MagSafe vừa được Apple giới thiệu trong năm ngoái.

MUA AIRPODS PRO CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Nguồn: 9to5mac

Tags: AirPods Pro AirPods Pro 2 AirPods

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...