Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi đến khi có phiên bản hoàn hảo hơn?

Minhtuanmobile

Nên mua AirPods Pro ngay bây giờ hay đợi đến khi có phiên bản hoàn hảo hơn?

AirPods là mẫu tai nghe mang lại doanh thu đáng kể cho Apple mà hãng chưa bao giờ chia sẻ số liệu bán hàng của dòng sản phẩm này. Vậy liệu chúng ta có nên mua AirPods Pro ngay thời điểm này hay đợi cho đến khi nào có phiên bản AirPods hoàn hảo hơn?

Thực tế, Apple hầu như chưa bao giờ chia sẻ doanh thu bán hàng của AirPods. Tuy nhiên, theo số liệu được chia sẻ trên tạp chí Fortune 500 cho hay thì doanh số bán AirPods có thể đạt khoảng 12 tỷ USD trong năm 2020. 

Trong đó, AirPods Pro được xem là mẫu tai nghe có giá thành vừa phải và có hiệu suất hoạt động tương đối vì sở hữu nhiều ưu điểm giữa 2 dòng tai nghe của Apple là AirPods dòng tiêu chuẩn và AirPods Max. 

mẫu tai nghe AirPod Pro sở hữu nhiều ưu điểm giữa tai nghe AirPods thường và AirPods Max
AirPods Pro sở hữu có giá thành mềm hơn so với AirPods Max

Vậy chúng ta có nên chọn mua AirPods Pro ngay tại thời điểm vừa mới ra mắt hoặc đợi đến khi nào hãng giới thiệu mẫu tai nghe AirPods hoàn hảo hơn rồi hãy mua? Cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu ngay nào: 

1. Giá thành và thông số kỹ thuật của AirPods Pro

Apple ra mắt AirPods Pro đầu tiên vào tháng 10/2019 với mức giá khởi điểm là 249 USD và dường như không có bất kỳ phiên bản cập nhật phần cứng nào và thay đổi giá bán kể từ thời điểm đó. 

Lúc bấy giờ, AirPods Pro có kiểu thiết kế đẹp mắt và mang lại chất lượng âm thanh khá tốt, thậm chí có khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời. Không những thế, hãng để thêm chức năng Âm thanh không gian (Spatial Audio) trong iOS 14 cho các loại video được hỗ trợ, rồi sau đó mở rộng tính năng này cho Apple Music với phiên bản iOS 14.6. Không chỉ có AirPods Pro mà hầu hết tai nghe của Apple đều được hỗ trợ tính năng này. 

Khoảng thời gian sau đó, AirPods Pro tuy không thay đổi về các thông số kỹ thuật vốn có trên mẫu tai nghe nhưng người tiêu dùng có thể tìm chọn mua nó với mức giá khoảng 200 USD, rẻ hơn so với thời điểm ra mắt. 

Giá thành và thông số kỹ thuật của AirPods Pro
AirPods Pro có khả năng khử tiếng ồn tương đối tốt 

2. Tại sao nên mua AirPods Pro ngay khi có thể?

Phần thân của AirPods Pro được thiết kế ngắn hơn kèm các đầu mút cao su tạo cảm giác vừa vặn khi đặt chúng vào bên trong hốc tai. Hơn nữa, với kiểu thiết kế này còn giúp cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể và khử tiếng ồn tương đối tốt. 

Chưa hết, nhiều tính năng AirPods hay mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên AirPods Pro. Chẳng hạn, chức năng Âm thanh không gian Apple Music hoạt động trên tất cả các tai nghe của Apple nhưng nó được đáng giá cao trên mẫu AirPods Pro hoặc AirPods Max nhiều hơn. 

Không những vậy, AirPods Pro còn có thể hoạt động tốt với hệ điều hành iOS 15 như trên các mẫu iPhone 13 Series hoặc dòng iPhone thấp hơn nhưng được nâng cấp lên iOS 15, nhờ đó giúp người dùng trải nghiệm được các tính năng khác dễ dàng như Find My, tương tác với Apple TVmáy Mac hiệu quả. 

Như vậy, với những lý do trên sẽ giúp bạn có thêm được lý do để có thể sở hữu AirPods Pro ngay khi có thể. 

Nên mua AirPods Pro ngay khi có thể
AirPods Pro trang bị đầu mút vừa vặn với hốc tai giúp truyền đạt âm thanh tốt hơn

3. Bạn vẫn nên đợi AirPods Pro với phiên bản hoàn hảo hơn

AirPods Pro 2 sẽ được ra mắt vào thời gian tới, khoảng tháng 9 – 10/2022. Nó có thể sử dụng con chip H2 và còn được hỗ trợ Bluetooth 5.2. Theo dự đoán, phần thân tai nghe của AirPods Pro 2 sẽ giống như AirPods Pro tiền nhiệm hoặc được thiết kế ngắn hơn. 

Đặc biệt, chất lượng âm thanh trên AirPods Pro 2 sẽ được cải thiện đáng kể, khử tiếng ồn tốt hơn, có thể hỗ trợ Apple Lossless và trang bị các tính năng rèn luyện thể thao. Chưa hết, mẫu tai nghe này có thời lượng sử dụng pin lâu hơn, vượt trội hơn so với AirPods Pro.

Tất cả những lý do này có thể khiến bạn muốn chờ đợi AirPods Pro có phiên bản hoàn hảo hơn, thay vì mua mẫu tai nghe hiện có này ngay bây giờ. 

Bạn vẫn nên đợi AirPods Pro với phiên bản hoàn hảo hơn
Đáng để chờ cho phiên bản AirPods Pro hoàn hảo hơn

Tóm lại, việc quyết định chọn mua AirPods Pro ngay tại thời điểm nào cũng tùy thuộc vào sự trải nghiệm của bạn. Đôi khi mua tại thời điểm này sẽ giúp bạn so sánh các chức năng của tai nghe dễ dàng hơn so với phiên bản mới được ra mắt sắp tới. Sự trải nghiệm sự mới mẻ và kiểm nghiệm là những điều mà các tín đồ công nghệ không bao giờ bỏ qua. Đến ngay cửa hàng Minh Tuấn Mobile để chọn mẫu tai nghe Apple phù hợp nhất dành cho bạn.

Nguồn tham khảo: https://www.macworld.com 

Tags: tai nghe apple AirPods Pro mẹo dùng AirPods Pro giá AirPods Pro tai nghe AirPods Pro AirPods

Bài viết khác

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

 Mẹo hay

Pin của iPhone 14 Series dùng được trong bao lâu?

Thời lượng pin của điện thoại luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi chọn một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, Apple...

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

 Tin công nghệ

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone và iPad đơn giản, hữu ích

Sử dụng các dòng máy Apple đã lâu nhưng chắc hẳn bạn đã biết công dụng đồng bộ của iCloud trên từng thiết bị của bạn chưa, việc này...

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

 Tin công nghệ

Hướng dẫn thiết kế cho Live Activities (Hoạt động trực tiếp) trên Dynamic Island của iPhone 14 Pro

iOS 16.1 hiện đang có sẵn với bản thử nghiệm beta và nó bao gồm hỗ trợ cho Hoạt động trực tiếp API (Live Activities API) - cho phép các nhà phát...

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

 Tin công nghệ

Cách thay đổi âm lượng AirPods Pro 2 bằng điều khiển vuốt và các mẹo hay bạn nên biết

AirPods Pro 2 đã được ra mắt với một loạt nâng cấp lớn so với thế hệ tiền nhiệm. Và một trong những bổ sung đơn giản nhưng đáng giá là...