Sắm tết An Khang

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

Minhtuanmobile

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

Máy MacBook của bạn đã khá an toàn với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn, nhưng có một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư mà bạn nên cân nhắc thêm vào hộp công cụ bảo vệ kỹ thuật số của mình.

Các thiết bị MacBook được trang bị các tính năng bảo mật tích hợp - chẳng hạn như Gatekeeper và ứng dụng notarization giúp tăng cường khả năng bảo mật trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, có một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư cần thiết khác mà bạn nên xem xét.

Không phải mọi người dùng MacBook đều cần tất cả các ứng dụng này để bảo mật tài khoản của họ, nhưng một trình quản lý mật khẩu tốt là điều cần thiết. Các tùy chọn khác, như VPN hoặc ứng dụng tường lửa, nên được xem xét theo từng trường hợp.

Đây là một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư tốt nhất cho macOS:

1Password

MacBook

Trình quản lý mật khẩu tốt là một phần thiết yếu của bảo mật trực tuyến. Rốt cuộc, các tài khoản trực tuyến của bạn chỉ an toàn bằng mật khẩu yếu nhất của bạn. Đó là lý do tại sao một trình quản lý mật khẩu như 1Password rất được khuyến khích.

Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ thông tin đăng nhập của mình cho các tài khoản trực tuyến và truy cập chúng trên các thiết bị. Ngoài ra, 1Password có thể tạo mật khẩu mạnh mới và tự động điền vào các diễn đàn đăng nhập để đảm bảo thói quen sử dụng mật khẩu tốt.

1Password được sử dụng miễn phí với một bộ tính năng hạn chế, nhưng bạn nên chọn các tính năng cao cấp, bao gồm lưu trữ mật khẩu không giới hạn và hỗ trợ xác thực hai yếu tố. Đăng ký trả phí từ 2.99 USD/tháng (khoảng 68,000đ/tháng) nếu được thanh toán hàng năm.

ProtonVPN

MacBook

ProtonVPN là một mạng riêng ảo có thể mã hóa dữ liệu của bạn khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Hơn thế nữa, các VPN như ProtonVPN cũng có thể bỏ qua các giới hạn địa điểm và ẩn danh duyệt web của bạn.

Mặc dù ProtonVPN không có mạng lưới máy chủ khổng lồ, nhưng nó có chính sách không ghi nhật ký đã được chứng minh và nó có lập trường cứng rắn về việc thúc đẩy quyền riêng tư của người dùng và tự do trực tuyến.

Trong khi bạn có thể tìm thấy các VPN nhanh hơn, hào nhoáng hơn hoặc nhiều tính năng hơn, ProtonVPN vẫn là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến quyền riêng tư và bạn có thể tiết kiệm tiền khi đăng ký nếu bạn kết hợp nó với dịch vụ email được mã hóa ProtonMail. Nó có giá 4 USD/tháng (91,000đ/tháng) cho gói cơ bản và 5.99 USD/tháng (136,000đ/tháng) cho gói Plus.

Lulu

MacBook

Ngay cả khi họ làm điều đó trong nền, các ứng dụng MacBook của bạn có thể thực hiện rất nhiều giao tiếp qua internet. Một ứng dụng tường lửa như Lulu, do cựu hacker NSA Patrick Wardle tạo ra, có thể giúp làm sáng tỏ mối quan hệ này.

Lulu là một tường lửa mã nguồn mở có thể phát hiện các kết nối gửi đi từ các ứng dụng của bạn. Từ đó, bạn có thể chọn cho phép hoặc chặn kết nối. Người dùng cũng có thể thiết lập các quy tắc để phát hiện kết nối, bao gồm cả việc cho phép các ứng dụng đã cài đặt trước đó vượt qua tường lửa.

Giống như các công cụ bảo mật MacBook miễn phí khác của Wardle, Lulu hoàn toàn miễn phí để sử dụng và là mã nguồn mở.

Bitwarden

MacBook

Một trình quản lý mật khẩu là điều cần thiết, nhưng cái nào bạn chọn có thể gây tranh cãi. Bitwarden là mã nguồn mở miễn phí, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người dùng lo lắng về các tùy chọn mã nguồn đóng như 1Password hoặc LastPass. Bitwarden hỗ trợ tạo mật khẩu mạnh và lưu trữ trên nhiều thiết bị, vì vậy nó đánh dấu vào các ô cơ bản.

So với các trình quản lý mật khẩu khác, Bitwarden xuất hiện nhiều người dùng ủng hộ hơn. Bạn có thể tin tưởng vào gói miễn phí mãi mãi trên các thiết bị của mình mà không cần chuyển sang các loại thiết bị như LastPass. Nó không hào nhoáng như các tùy chọn khác, nhưng nó thực hiện rất tốt.

Dollar-for-dollar, Bitwarden cung cấp giá trị cao nhất trong số các trình quản lý mật khẩu. Đó là 10 USD/năm (khoảng 230,000đ/năm) cho đăng ký trả phí, bao gồm trình xác thực tích hợp và hỗ trợ xác thực hai yếu tố như khóa bảo mật phần cứng.

Little Snitch

MacBook

Little Snitch là một công cụ bảo mật tuyệt vời có thể đúng với tên gọi của nó cung cấp cho người dùng MacBook hiểu sâu hơn về cách ứng dụng của họ giao tiếp với internet.

Little Snitch sẽ cảnh báo bạn khi một chương trình khác trên máy của bạn cố gắng kết nối với một máy chủ trên internet. Từ đó, bạn có thể xem lại các kết nối này và thiết bị có cho phép hay từ chối. Nghe có vẻ như một điều nhỏ nhặt, nhưng nó cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về những gì ứng dụng của bạn đang làm.

Ứng dụng cũng không yêu cầu bất kỳ loại đăng ký nào. Bạn có thể mua một lần và sử dụng nó trên nhiều máy tính với một khoản phí một lần. Nó có giá 45 USD (khoảng 1 triêu đồng) cho một lần đăng kí duy nhất.

Bitdefender

MacBook


Đôi khi, bạn không thể tránh khỏi việc dính phần mềm độc hại vào hệ thống của mình. Đó là nơi mà một ứng dụng chống phần mềm độc hại hoặc vi-rút chuyên dụng như Bitdefender xuất hiện.

Giá trị của một ứng dụng chống vi-rút tốt là nó có thể quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ phần mềm độc hại tiềm ẩn nào và cho phép bạn dễ dàng loại bỏ nó. Có những ứng dụng chống phần mềm độc hại miễn phí khác, nhưng Bitdefender là một lựa chọn vững chắc cho thiết kế và bộ tính năng của nó.

Mặc dù phiên bản Bitdefender miễn phí đủ để phát hiện và xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn, nhưng ứng dụng này có một cấp cao cấp bổ sung dịch vụ VPN, bảo vệ ransomware và kiểm soát của phụ huynh, cùng các tính năng khác. Nó thường bắt đầu ở mức giá 39.99 USD/năm (khoảng 913,000đ/năm), nhưng hiện đang được chiết khấu lên đến 58%.

SetApp

MacBook

SetApp là một dịch vụ đăng ký cấp quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng và công cụ MacBook khác nhau. Một số ứng dụng tập trung vào bảo mật MacBook, chẳng hạn như ClearVPN, AdGuard và Step Two.

ClearVPN là một dịch vụ VPN khá tiêu chuẩn. Và mặc dù là một người mới tham gia vào bối cảnh VPN, việc đưa nó vào đăng ký có nghĩa là bạn sẽ không phải trả tiền cho một dịch vụ VPN riêng biệt. StepTwo là một ứng dụng xác thực cho phép bạn tạo mã xác thực hai yếu tố, rất được khuyến khích cho các tài khoản trực tuyến quan trọng.

Dịch vụ SetApp có giá 9.99 USD/tháng (230,000đ/tháng) cho một máy MacBook hoặc 14.99 USD (342,000đ) cho bốn máy MacBook. Ngoài các dịch vụ bảo mật, đăng ký SetApp còn bao gồm một loạt các ứng dụng MacBook khác trong các danh mục như năng suất, khả năng viết và hơn thế nữa.

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: appleinsider.com

Tags: Apple MacBook

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...