Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iPhone Bypass là gì? Có rẻ không? Có nên mua không? Những lưu ý cần biết về iPhone Bypass

Minhtuanmobile

iPhone Bypass là gì? Có rẻ không? Có nên mua không? Những lưu ý cần biết về iPhone Bypass

Ngoài iPhone chính hãng, iPhone tân trang, iPhone like new hay iPhone lock ra thì hiện nay còn xuất hiện thêm loại iPhone mới đó là iPhone Bypass, vậy iPhone Bypass là gì? Xem ngay bài viết dưới đây Minh Tuấn Mobile sẽ lý giải cho bạn biết iPhone Bypass là gì? Có rẻ không? Có nên mua không? Những lưu ý cần biết về iPhone Bypass nhé.

1. iPhone bypass là gì?

iPhone bypass bạn còn có thể hiểu một cách đơn giản như sau, bypass có thể tạm dịch là qua mặt, vượt qua hay thoát khỏi. Vậy iPhone bypass là hình thức qua mặt được bước đăng nhập iCloud và màn hình khóa giúp người dùng có thể sử dụng iPhone khi bị khóa iCloud. Tuy nhiên, iPhone bypass sẽ có một vài hạn chế như ở trên iPhone lock.

Xem thêm: iPhone lock là gì? Cách kiểm tra iPhone phiên bản lock hay quốc tế nhanh và đơn giản nhất

iPhone bypass là gì

2. Những hạn chế của iPhone bypass

Các tính năng không thể dùng trên iPhone bypass

Như mọi người đã biết tài khoản iCloud là tài khoản cực kỳ quan trọng khi dùng iPhone, khi không sử dụng được iCloud thì người dùng sẽ không thể tải bất cứ ứng dụng nào từ AppStore.

Bên cạnh đó khi dùng iPhone bypass thì các ứng dụng được tải trước đó trên iPhone sẽ biến mất, nếu bạn có sử dụng được thì cũng không thể nào tải được ứng dụng hay cập nhật chúng.

Một điều khá hạn chế trên iPhone bypass đó chính là bạn không thể nghe, gọi, nhắn tin trên iPhone và một số chức năng khác. Nhưng chức năng Face time thì vẫn được hỗ trợ.

Các tính năng không thể dùng

Các tính năng có thể dùng trên iPhone bypass

Khi sử dụng iPhone bypass bạn sẽ dùng được trình duyệt Safari. Tiếp đến là các ứng dụng thông dụng như: Báo thức, danh bạ, mail, maps, Youtube, Messenger, Skype,...

Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng được chúng trên nền Web. Tức là người dùng chỉ có thể truy cập được vào Youtube hay Messenger thông qua trình duyệt web chứ không phải là một ứng dụng được tải về từ AppStore.

Lưu ý: Khi sử dụng iPhone bypass tất cả dữ liệu iCloud sẽ mất hết.

Các tính năng có thể dùng

3. Cách nhận biết iPhone bypass

Để nhận biết iPhone bypass cũng khá đơn giản, các máy bypass thường sẽ được người bán cài sẵn chế độ có thể sử dụng ngay. Khi người dùng khởi chạy Factory Reset hay kết nối với iTunes, máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Lúc đó, máy sẽ trở thành cục gạch do bị khóa iCloud.

Vì vậy khi mua iPhone, bạn có nên yêu cầu người bán làm một vài điều sau:

  • Yêu cầu người bán khôi phục cài đặt gốc trước khi nhận máy.
  • Cắm vào iTunes ngay tại nơi bán.
  • Cắm SIM vào gọi thử, iPhone bypass sẽ không thể gọi hay nhắn tin, dù máy có hiện cột sóng.
  • Nếu mua hàng online, bạn nên yêu cầu được test trước khi ký nhận hàng.
  • Đặt biệt, khi mua hàng online bạn tuyệt đối không nên Factory Reset hay kết nối iTunes tại nhà, vì lúc đó bạn sẽ bị người bán đổ lỗi tự ý phá phần mềm và bạn sẽ không thể trả hàng lại được.

Cách nhận biết iPhone bypass

4. Có nên mua iPhone bypass không?

Có nên mua không? Những hiểm họa khi mua iPhone bypass giá rẻ

Suy cho cùng thì nếu bạn không gặp vấn đề về tài chính thì không nên sử dụng iPhone bypass, chiếc iPhone này chỉ là biện pháp chỉ nên sử dụng khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính hay bạn chỉ sử dụng máy trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể thấy, iPhone bypass không mang lại nhiều điều hữu ích, cũng như độ ổn định khi sử dụng. Cùng với sự hạn chế nhiều chức năng khiến chiếc iPhone trở thành cục gạch chính hiệu.

Thêm một điều nữa là khi sử dụng iPhone bypass, người dùng sẽ gặp nhiều nguy cơ như: Mất sạch dữ liệu, máy nóng, không ổn định, thậm chí là bị hacker tấn công do bảo mật máy khá kém.

hiểm họa khi mua iPhone bypass

Cách phòng tránh

Để tránh mua phải iPhone bypass kém chất lượng bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Nên kiểm tra, check kỹ máy và cảnh giác khi mua iPhone cũ tại các cửa hàng nhỏ, lẻ.
  • Khi đi mua máy, bạn nên đi cùng một người am hiểu về dòng máy đó để họ có thể kiểm tra giúp bạn.
  • Nên mua máy tại các cửa hàng hay chuỗi siêu thị uy tín, vì ở các cửa hàng uy tín thì nguồn hàng và chất lượng dịch vụ sẽ đảm bảo hơn.

Cách phòng tránh

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: iPhone Apple iPhone iphone bypass là gì

Bài viết khác

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

 Tin công nghệ

Trượt tuyết kích hoạt cảnh báo Crash Detection sai trên iPhone 14, Apple Watch

Những người cứu hộ nhận được một loạt cảnh báo Phát hiện va chạm được gửi bởi iPhone và Apple Watch từ những người trượt tuyết.

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

 Tin công nghệ

Cơ sở chip TSMC tại Arizonra chính thức hoạt động vào 2024

Khi nhà máy chip đầu tiên của TSMC tại Arizon hoạt động hoàn toàn vào năm 2024, thì khoảng một phần ba công suất của nhà máy sẽ dành cho Apple.