banner

iPhone lock là gì? Cách kiểm tra iPhone phiên bản lock hay quốc tế nhanh và đơn giản nhất

Minhtuanmobile

iPhone lock là gì? Cách kiểm tra iPhone phiên bản lock hay quốc tế nhanh và đơn giản nhất

Kiểm tra iPhone lock là một điều cần thiết khi người dùng mua loại máy này. Cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu iPhone lock là gì? Cách kiểm tra iPhone phiên bản lock hay quốc tế nhanh và đơn giản nhất.

1. iPhone lock là gì?

Khái niệm iPhone lock

iPhone là điện thoại được sản xuất bởi Apple, hiện nay trên thị trường người dùng thường sử dụng 2 loại iPhone đó chính là iPhone lock (phiên bản khóa mạng) và iPhone world (phiên bản quốc tế).

Khác với iPhone quốc tế, iPhone lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng thường có giá rẻ hơn bản quốc tế từ 2 đến 4 triệu, là sản phẩm được bán ra cùng với hợp đồng của nhà mạng. Những thiết bị này sẽ được nhà mạng quản lý thông qua số IMEI và những chiếc iPhone này chỉ có thể sử dụng được cùng với sim được cấp bởi chính nhà mạng đó.

Ví dụ: Khi người dùng mua iPhone Lock của Vinaphone thì chỉ dùng được SIM của Vinaphone, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả nhà mạng.

iPhone lock

Đặc điểm của iPhone lock

Về đặc điểm thì iPhone lock và iPhone quốc tế đều được Apple sản xuất, chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng, giá rẻ hơn và mua kèm hợp đồng nhà mạng.

Nhìn vẻ bề ngoài để nhận biết iPhone lock hay quốc tế là điều không thể, người dùng chỉ có thể nhận biết qua sim ghép hoặc kiểm tra máy thì mới có thể nhận ra được.

bề ngoài giống nhau

Ưu nhược điểm của iPhone lock

Về ưu điểm iPhone lock có chất lượng giống như bản quốc tế và đều được Apple sản xuất, nhưng giá thành lại rẻ hơn, không những thế khi iPhone lock lắp sim ghép thì người dùng có thể sử dụng mọi chức năng như trên phiên bản quốc tế.

Nhược điểm chính là khi sử dụng iPhone lock cùng sim ghép, người dùng nên hạn chế tối đa việc tháo lắp sim để tránh xảy ra sự cố với sim ghép của mình. Vì sim rất mỏng và nhẹ nên chúng có thể bị hỏng hoặc rơi mất trong lúc tháo sim. Và khi không có sim ghép, chiếc iPhone của bạn tất nhiên sẽ trở thành một cục gạch.

Ngoài ra, thêm một nhược điểm đó chính là người dùng không nên cập nhật lên phiên bản iOS mới vì có thể phiên bản sim ghép đang dùng trên máy không tương thích với hệ điều hành mới, từ đó người dùng không thể kích hoạt được máy.

2. Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế cực đơn giản

Cách 1: Kiểm tra trong menu cài đặt

Bước 1: Vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động.

Bước 2: Nếu bạn thấy tùy chọn Mạng dữ liệu di động (Mobile Data Network) thì iPhone của bạn đã được mở khóa, tùy chọn này sẽ không xuất hiện trên iPhone lock.

Lưu ý: Đây là cách dành cho máy có hệ điều hành iOS 13 trở xuống, vì từ iOS 13 trở lên tùy chọn này sẽ không còn nữa.

kiểm tra trong cài đặt

Cách 2: Sử dụng SIM của nhà mạng bất kỳ

Đối với cách này bạn nên chuẩn bị cho mình 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau để thực hiện:

Bước 1: Hãy thử dùng máy gọi điện qua máy khác, xem iPhone có gọi đi được hay không.

Bước 2: Tắt nguồn máy, tháo sim ra và lắp sim của nhà mạng khác vào, sau đó mở nguồn máy và gọi điện thử, nếu không gọi được hay máy không thể kết nối được với sim thì đó chính là iPhone lock.

lắp sim khác

Cách 3: Liên hệ nhà sản xuất

Đây không phải là cách kiểm tra nhanh chóng, có thể bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian mới có thể kiểm tra được, hãy liên hệ với nhà mạng mà bạn đăng ký và đưa cho họ IMEI của điện thoại để họ có thể kiểm tra giúp bạn. Ngoài liên hệ nhà mạng thì cũng có nhiều nơi kiểm tra IMEI điện thoại, nhưng bạn sẽ phải trả phí.

Cách lấy số IMEI của điện thoại: Vào Quay số => Bàn phím nhập *#06# lúc này màn hình sẽ hiển thị lên số IMEI của máy.

cách lấy số IMEI

Cách 4: Dùng website check IMEI

Hiện nay có nhiều website dùng để check IMEI điện thoại, nhưng đa phần bạn sẽ phải trả phí, để check miễn phí thì bạn làm theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào đây và nhập số IMEI của bạn vào và ấn Check.

nhập IMEI

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị thông tin máy của bạn bao gồm cả loại máy, màu máy, dung lượng và máy mở khóa hay chưa, nếu hiển thị Unlocker thì máy đã mở khóa.

tình trạng máy

3. Có nên mua iPhone lock hay không?

Đối với người dùng có tài chính eo hẹp mà vẫn muốn trải nghiệm iPhone thì iPhone lock là sự lựa chọn tuyệt vời và tốt hơn so với các đối thủ khác về cấu hình, chất lượng, hình thức,... ngoài ra bạn còn được khuyến mại thêm một sim ghép đi kèm với tác dụng mở khóa mạng. Nhưng nếu bạn thích đơn giản, không rườm rà và ngân sách dư dả thì bạn nên mua bản quốc tế sẽ tốt hơn.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: iPhone iPhone lock

Bài viết khác

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

Hai tuần sau khi phát hành iOS 15 Beta 3, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4 cho các nhà phát triển ngày hôm nay (28/07). Vì iOS 15, iPadOS 15 và...