banner

iPad Pro 2022 được trang bị mặt lưng bằng kính và sạc không dây tương tự iPhone 12 series

Minhtuanmobile

iPad Pro 2022 được trang bị mặt lưng bằng kính và sạc không dây tương tự iPhone 12 series

IPad Pro thế hệ tiếp theo của Apple có thể là máy tính bảng đầu tiên được hỗ trợ sạc không dây, đây có thể được xem là một cột mốc lịch sử cho dòng iPad của Apple, ngoài ra một chiếc iPad mini được thiết kế lại cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Hôm thứ Năm, trang Bloomberg báo cáo rằng Apple đang nghiên cứu để tích hợp khả năng sạc không dây vào máy tính bảng của mình, đây là dòng sản phẩm đã có sự tăng trường bùng nổ trong năm qua do đại dịch Covid đã thay đổi hoàn toàn cách thức làm việc của thế giới, chuyển từ trực tiếp qua online.

Để hỗ trợ sạc không dây, Apple được cho là đang cân nhắc thiết kế mặt lưng bằng kính cho năm 2022 sẽ mang lại tính thẩm mỹ của iPad Pro tương tự với các mẫu iPhone gần đây. Tuy nhiên, một hệ thống sạc không dây từ tính tương tự như MagSafe cũng đang hoạt động - giống như MagSafe trên iPhone - hệ thống này không có khả năng cung cấp mức phí tương đương với cáp sạc hiện tại.

Các chi tiết cụ thể của giải pháp không được báo cáo, nhưng Apple có thể đang thử nghiệm công nghệ năng lượng không dây đầu ra cao vượt qua giới hạn sạc nhanh 15W của MagSafe.

Apple nghiên cứu sạc không dây trên iPad Pro mới

Năm 2017, Apple đã mua lại một công ty khởi nghiệp ở New Zealand có tên PowerbyProxi, với sản phẩm có khả năng cung cấp 100 watt điện không dây với cuộn dây 65mm. Như hiện tại, pin dung lượng lớn của iPad được nạp qua USB-C hoặc Lightning. Báo cáo cũng lưu ý rằng Thunderbolt sẽ tiếp tục được sử dụng trên các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Apple cũng đang phát triển cái gọi là khả năng sạc ngược, hoặc sạc "song phương", cho phần cứng máy tính bảng cao cấp nhất của mình.

Ban đầu được đồn đại sẽ ra mắt trên iPhone vào năm 2019 , sạc ngược sẽ cho phép người dùng sạc thiết bị thứ hai, như AirPods hoặc có lẽ là iPhone, bằng cách sử dụng cuộn dây sạc bên trong của iPad Pro. Trước đây đã có thông tin cho rằng cả iPhone 11 và iPhone 12 đều có mạch điện cần thiết để hỗ trợ một tính năng như vậy, mặc dù nó chưa bao giờ được kích hoạt.

iPad Pro mới có khả năng sạc ngược

Điều thú vị là Bloomberg cho thấy tính năng sạc ngược trên iPad Pro có thể tương thích với Apple Watch, một thiết bị sử dụng giao thức sạc độc quyền thay vì công nghệ dựa trên Qi được sử dụng bởi iPhone, AirPods và các thiết bị Apple khác. Trang tin cũng nói thêm, mọi kế hoạch của Apple về iPad Pro vẫn có thể bị thay đổi hoặc huỷ bỏ.

Đối với iPad mini, báo cáo khẳng định Apple đang thử nghiệm thiết kế lại kết hợp viền màn hình hẹp và loại bỏ nút home của máy tính bảng để chuyển sang cấu hình "toàn màn hình". Công ty có thể trình làng thiết bị này cùng với một chiếc iPad mỏng hơn tập trung vào giáo dục vào đầu năm nay.

Tin đồn này khớp với dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, hơn một năm trước đã có dự báo về sự ra mắt năm 2021 của iPad mini không nút Home. Ngoài ra, hồi tháng 1, Kuo chia sẻ hy vọng chiếc máy tính bảng nhỏ bé này sẽ có màn hình hiển thị từ 8.5 inch đến 9 inch.

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI GIÁ TỐT

Nguồn: appleinsider.com

Tags: iPad iPad Pro iPad Pro 2022

Bài viết khác

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

Ngành công nghiệp di động đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu chip gần đây và Apple cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề...