banner

Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 3: Có tính năng gì mới, có nên cập nhật

Minhtuanmobile

Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 3: Có tính năng gì mới, có nên cập nhật

Gần ba tuần sau khi phát hành iOS15 Beta 2, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 3 cho các nhà phát triển. Vì iOS 15 và iPadOS 15 cho iPhone vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nên có rất nhiều tính năng mới và thay đổi trong bản beta thứ ba.

Bản beta thứ hai của iOS 15 và iPadOS 15 mang đến SharePlay đặc tính mới. Mặc dù chưa có Universal Control nhưng iOS 15 và iPadOS 15 beta 3 mang lại rất nhiều các sửa lỗi và tính năng quan trọng.

1. Màn hình Splash mới trong App Store

iOS 15 beta 3 Màn hình giật gân trên App Store

iOS 15 Beta 3 mang đến một màn hình “giật gân” mới cho App Store. Giờ đây, khi mở App Store trên iOS 15 Beta 3 lần đầu, nó sẽ hiển thị tất cả các tính năng mới mà Apple đã giới thiệu trong App Store. Các tính năng mới này bao gồm các sự kiện trong ứng dụng trong ứng dụng và trò chơi, tiện ích ‌App Store‌ và Tiện ích mở rộng Safari trên iOS.

2. Màn hình tìm kiếm trong Safari, nhiều bản sửa lỗi giao diện người dùng

Apple đã công bố Safari được thiết kế lại với rất nhiều tính năng trong iOS 15. Giao diện người dùng Safari mới không được đón nhận nhiều và luôn là điểm tranh luận. Giờ đây, với iOS 15 Beta 3, Apple đang mang đến một số bản sửa lỗi giao diện người dùng quan trọng cho Safari trong iOS 15.

Safari trên iOS 15 beta 3

Đầu tiên, có một màn hình tìm kiếm mới, khi nhấn vào thanh địa chỉ để nhập URL, nó sẽ không lên đầu. Thay vào đó, nó hiển thị ngay trên bàn phím, việc này sẽ dễ dàng hơn để truy cập rất nhiều. Hơn nữa, các đề xuất tìm kiếm xuất hiện phía trên thanh địa chỉ cũng gợi ý các 'lượt truy cập hàng đầu' trên đầu màn hình.

Ngoài thanh tìm kiếm Safari được thiết kế lại, iOS 15 beta 3 cũng mang đến nhiều bản sửa lỗi về giao diện người dùng. Trước đó, có nhiều phàn nàn rằng Apple đã loại bỏ nút “Tải lại” trong Safari của iOS 15. Bây giờ đã có thể nhấn và giữ vào thanh tìm kiếm để thực hiện các thao tác nhanh có nút tải lại mới. Mặc dù không tiện lợi như trước đây nhưng đã dễ dàng tiếp cận hơn.

3. Biểu tượng mới cho “Văn bản từ Máy ảnh” trong Bàn phím

văn bản từ camera ios 15 beta 3

iOS 15 giới thiệu một tính năng mới có tên Live Text, giúp lấy văn bản từ “thế giới thực” vào iPhone của mình. Tuy nhiên, trong iOS 15 trước đây khi cố gắng sao chép và dán nội dung thì xuất hiện một nút “Văn bản từ Máy ảnh” chiếm rất nhiều không gian và trông có vẻ “vô duyên”. Apple đã thay đổi nút từ “Văn bản từ Máy ảnh” thành biểu tượng đơn giản hơn.

4. Bổ sung mới cho Chế độ Focus

Chế độ Focus

Chế độ Focus là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 15. Apple đang tinh chỉnh tính năng trước khi chính thức phát hành. iOS 15 beta 3 mang đến một số thay đổi cho chế độ này như hợp lý hóa màu văn bản trong phần menu, các biểu tượng mới và các tùy chọn Trạng thái và Cuộc gọi điện thoại được di chuyển lại.

5. Tiện ích Apple Music được thiết kế lại

Wigdets nghe nhạc trên iOS 15

iOS 15 beta 3 cũng mang đến tiện ích Apple Music được thiết kế lại. Một số người thậm chí còn nói rằng thiết kế mới được lấy cảm hứng từ Spotify. Với bản beta 3 này, khi phát hoặc tạm dừng nhạc từ tiện ích, nó sẽ cho biết trạng thái bằng cách hiển thị “Đang phát” hoặc “Đã tạm dừng”. Hơn nữa, màu sắc của tiện ích sẽ thay đổi thành màu của album đang nghe.

6. Thiết kế lại mục Reset iPhone Settings

chuyển và cài lại iphone ios 15

Apple đã đổi tên mục “Reset” trong iOS 15 beta 3 thành “Transfer or Reset ‌iPhone‌”. Khi mở cài đặt, cũng có một màn hình mới sẽ hướng dẫn đến phần “Prepare for New iPhone”. Và mục Reset ban đầu sẽ được dời xuống vị trí thấp hơn một chút so với trước đây.

7. Các nút riêng biệt cho thông báo

Trước đó trong iOS 15, hai nút “Tùy chọn” và “Xóa” đã bị dính vào nhau. Trong iOS 15 beta 3, Apple đã tách hai nút và giờ đây việc lựa chọn giữa hai tùy chọn trở nên dễ dàng hơn.

iOS 15 beta 3

8. Sửa lỗi chuyển tiếp riêng

Apple giới thiệu iCloud+ trong WWDC 2021. Dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng dịch vụ Chuyển tiếp riêng tư để lướt web mà không lo bị theo dõi. Trong các phiên bản iOS 15 trước đó, Private Relay đã gặp rất nhiều lỗi và Apple đã khắc phục một số vấn đề với Private Relay trong iOS 15 beta 3, sẽ không có việc ngắt kết nối hoặc kết nối tùy tiện nữa.

9. Sửa lỗi tên Wi-Fi

Trong vài tuần qua, một lỗi tên Wi-Fi iOS kỳ lạ đã xuất hiện. Khi kết nối với các mạng Wi-Fi này, Wi-Fi sẽ ngừng hoạt động trên iPhone của người dùng, hiện Apple đã sửa lỗi tên Wi-Fi trong iOS 15 beta 3, cũng như iOS 14.7 beta 5.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: iOS iOS 15 iOS 15 beta 3

Bài viết khác

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

 iPhone 13 Series

iPhone 13 Series có mấy màu? Nên lựa chọn màu nào thì đẹp và phù hợp nhất với bạn?

Apple cung cấp iPhone 13 series với năm màu sắc đậm và độc đáo khác nhau. Nếu đang tìm mua một trong những chiếc iPhone đời mới này, đã đến...

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

 iPhone 13 Series

Nên mua iPhone 13 Series dung lượng 128GB, 256GB, 512GB hay 1TB là đủ dùng và phù hợp nhu cầu?

Với iPhone 13 series, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 128GB. Đó là gấp đôi không gian lưu trữ so với những gì dòng iPhone 12 series...

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode trên iPhone 13 Series là gì? Dùng để làm gì? Sử dụng như thế nào?

Dòng iPhone 13 Series đã được Apple trang bị một số nâng cấp lớn về camera, đặc biệt là trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với cảm biến...

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

 iPhone 13 Series

Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles) trên iPhone 13 là gì? Sử dụng chúng như thế nào?

Tất cả các mẫu iPhone 13 đều giới thiệu một tính năng camera mới mà Apple gọi là Phong cách chụp ảnh (Photographic Styles). Tính năng này được...