Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Minhtuanmobile

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Đã 2022 rồi, khi mà AirPods 3 và mới đây là AirPods Pro 2 vừa ra mắt, nhiều người chắn hẳn đang phân vân liệu AirPods 2 có còn đáng mua. Hãy cùng đánh giá AirPods 2 trong bài viết này để đi tìm câu trả lời nhé.

Nếu bạn chỉ muốn nghe nhạc hoặc một vài podcast, AirPods 2 là một lựa chọn phù hợp cho chủ sở hữu iPhone, vì kết nối, tính liền mạch rất tốt và tổng thời lượng pin khá ổn. Bạn sẽ không nhận được âm thanh tuyệt vời từ những chiếc tai nghe này, nhưng đó không phải là vấn đề. Nếu bạn sẵn sàng hy sinh sự thoải mái để có được sự tiện lợi, thì AirPods thế hệ thứ hai rất hợp lý. Nếu không, bạn có thể xem xét các tùy chọn khác.

Apple AirPods kết hợp sự tiện lợi và các tính năng phần mềm tiên tiến khiến nó trở thành một trong những bộ tai nghe không dây tốt nhất hiện có. Mặc dù các chồi có thể không thực sự vừa với tai của bạn, nhưng đối với những người may mắn có thể sử dụng các sản phẩm âm thanh của Apple, AirPods thực sự là một món quà. AirPods rất phổ biến, nhưng nó không bao giờ là hoàn hảo. 

Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá AirPods 2 để xem liệu nó thực sự phù hợp cho ai trong năm 2022 này. Nào, hãy đi sâu vào và xem tại sao AirPods lại là lựa chọn phổ biến đối với chủ sở hữu iPhone.

Đánh giá AirPods 2 về thiết kế

Apple là vua khi nói đến chất lượng và thiết kế, và đó điều đó đúng với AirPods. Mặc dù nó được làm bằng nhựa, nhưng hộp sạc cho cảm giác tuyệt vời. Nó đủ nhẹ và đủ chắc chắn để bỏ vào túi của bạn, tiện lợi khi bạn muốn giữ chiếc ốp lưng bên mình mọi lúc, ngay cả khi nó chỉ để cất giữ các chồi khi bạn không sử dụng chúng. 

Phần dưới cùng của hộp sạc có một cổng Lightning duy nhất và một nút ở mặt sau cho phép bạn vào chế độ ghép nối Bluetooth. Nhưng điều thực sự làm cho thiết kế vỏ máy trở nên nổi bật là các nam châm giữ cho nắp đóng. Nam châm cũng nằm bên trong vỏ để cố định tai nghe.

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

 Sự khác biệt thực sự duy nhất có thể nhìn thấy bằng mắt khi nói đến AirPods 1 và AirPods thế hệ thứ 2 là đèn LED nhỏ ở mặt trước của vỏ để sạc và ghép nối. Trước đây, nó nằm ở bên trong vỏ, vì vậy bạn sẽ phải mở hộp để xem nó. Hộp đựng là hoàn toàn cần thiết khi sử dụng Apple AirPods. Nếu bạn không mang theo bên mình, bạn sẽ rất dễ thất lạc và mất tai nghe. 

Tiếp theo, hãy đến phần thân tai. Trên thực tế, tai nghe không có sự khác biệt so với thế hệ trước. Việc AirPods không có khả năng bịt kín tai của bạn dẫn đến rất nhiều vấn đề mà không phải là tất cả những gì dễ dàng để xử lý bằng tay. Ví dụ: tiếng ồn bên ngoài là vấn đề lớn hơn nhiều đối với người dùng AirPods so với người dùng tai nghe Bluetooth khác vì cả hai phiên bản AirPods 1 và 2 đều không có tính năng chống ồn.

Trên mỗi tai nghe, bạn có một micrô nhỏ để thực hiện cuộc gọi thoại và một cảm biến nhỏ cung cấp cho bạn một số điều khiển khi bạn nhấn vào chúng. Ngoài ra, vì tai nghe dạng mở không bịt kín, một số người sẽ thấy rằng AirPods nằm bên ngoài ống tai khiến nó dễ bị rơi ra ngoài và dịch chuyển vị trí. Đây là những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với tai nghe không dây thực sự, vì mất một chồi có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ không thể sử dụng được tiếp. 

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Rất nhiều người thực hiện tất cả các loại hoạt động thể chất khi đeo AirPods và nếu bạn là một trong số họ thì hãy coi mình là người may mắn (vì đã tiết kiệm được một số tiền kha khá) vì nếu AirPods không vừa với tai của bạn, chúng thực sự không vừa và không thể thay đổi. Nếu bạn muốn tai nghe không dây thực sự vừa vặn và có tất cả các lợi ích tương tự của AirPods, hãy xem Beats Powerbeats Pro hoặc nếu bạn có nhiều hơn một chút để chi tiêu, bạn có thể mua AirPods Pro.

Đánh giá AirPods 2 về khả năng kết nối với iPhone

AirPods 2 cho phép kết nối với thiết bị iOS đơn giản bằng cách chạm vào kết nối trên thẻ bật lên trên thiết bị của bạn. Khi bạn kết nối với một thiết bị, nó cũng kết nối với mọi thiết bị trên tài khoản iCloud của bạn. Trong quá trình thử nghiệm, âm thanh không bao giờ bị gián đoạn kết nổi dù chỉ một lần một lần khi kết nối với iPhone/iPad, trừ khi bạn di chuyển ra khỏi phạm vi kết nối.

Bạn cũng có toàn quyền truy cập vào tất cả các cảm biến và tính năng thú vị trên iOS. Ví dụ: khi nghe nhạc, bạn có thể lấy một tai nghe ra để tạm dừng nhạc và đặt nó trở lại tai sẽ tiếp tục phát nhạc. Thêm vào đó, AirPods 2 đi kèm với chip H1 (được cập nhật so với chip W1 trước đó) cho phép bạn sử dụng cụm từ “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý giọng nói rảnh tay. Tất nhiên, bạn cũng có thể tắt tùy chọn này trong cài đặt của thiết bị iOS nếu muốn tiết kiệm pin.

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Bạn sẽ phải làm quen với việc nói chuyện với Siri vì đó cũng là cách duy nhất để điều khiển âm lượng. Trong cài đặt trên iOS, bạn có thể thay đổi thao tác nhấn đúp để tạm dừng hoặc phát nhạc, điều này cũng vô nghĩa. Nếu muốn nhấn đúp, bạn cũng có thể chỉ cần tháo tai nghe ra để tự động tạm dừng nhạc. Sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bao gồm các điều chỉnh âm lượng trên tai nghe.

Bạn có thể để điện thoại trên bàn và đi bộ xung quanh toàn bộ ngôi nhà của mình một cách dễ dàng mà không gặp trục trặc kết nối nào với khoảng 18 mét với những bức tường và một sàn nhà, không tệ chút nào. Nhìn chung, kết nối khá tuyệt vời với iOS. Sau khi ghép nối AirPods với iPhone, bạn có thể tiếp tục và thiết lập Tìm AirPods của tôi. Nếu bạn hoàn toàn mất AirPods hoặc một tai nghe, bạn cũng có thể thay thế AirPods của mình .

Đánh giá AirPods 2 về thời lượng pin: Kéo dài được bao lâu?

Apple tuyên bố rằng pin sẽ kéo dài khoảng 5 giờ cho một lần sạc, nhưng trong quá trình thử nghiệm, nó dường như không thể đạt được điều đó. Thay vào đó, ở 75dB, Sound Guy cho thấy rằng Apple AirPods kéo dài 4 giờ, 7 phút thời gian phát lại khi sử dụng iPhone X qua codec AAC. So với phiên bản gốc, chip H1 cung cấp tuổi thọ cao hơn khoảng 21%. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự gia tăng đáng kể, nhưng chúng ta chỉ có thêm khoảng 30 phút vì thời lượng pin không quá ấn tượng.

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Thời lượng pin tổng thể khá kém so với tai nghe nhét tai Bluetooth thông thường hoặc thậm chí cả tai nghe qua Bluetooth, và đó là nếu bạn đang sử dụng nó với thiết bị iOS đã được tối ưu hóa để hoạt động với chip H1 mới. Nếu bạn đang kết nối với điện thoại Android, thời lượng pin về cơ bản không thay đổi so với phiên bản đầu tiên, chỉ 3 giờ 29 phút. 

Chip H1 cũng giúp chuyển đổi giữa iOS dễ dàng hơn và nó cũng cho phép kết nối mạnh hơn khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thoại. Công bằng mà nói, chất lượng cuộc gọi của bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào phạm vi dịch vụ mà bạn có, nhưng AirPods vẫn sẽ hoàn thành công việc.

Một điều khác mà bạn phải lưu ý là vì pin của Apple AirPods rất nhỏ, nó sẽ không kéo dài lâu so với các sản phẩm. Các tế bào pin chỉ có thể tồn tại không quá lâu trước khi giảm chất lượng và ngay cả việc sử dụng AirPods ở mức độ vừa phải cũng sẽ đẩy nhanh quá trình xuống cấp của nó. Cũng giống như tất cả các tai nghe không dây thực sự, bạn không thể thay pin trong AirPods và sản phẩm này sẽ bị hao mòn sau một vài năm. 

Đánh giá AirPods 2 về khả năng chống ồn

Khả năng cách ly, chống ồn trên AirPods 2 rất kém và nằm trong số những sản phẩm tồi tệ nhất về chống ổn trong tầm giá này vì tai nghe không gắn chặt vào tai bạn. Vạch màu hồng càng cao thì tần số nhất định đó càng bị chặn, nhưng như bạn có thể thấy, AirPods ít ảnh hưởng đến âm thanh ngay cả tần số cao. Tuy nhiên, điều này có những đặc quyền: bạn có thể nhận biết được xung quanh khi đi bộ đến cơ quan hoặc đi lại trên tàu điện ngầm, điều này có thể giúp bạn an toàn hơn.

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Đánh giá AirPods 2 về chất lượng âm thanh

Một lần nữa, Apple thực hiện cách tiếp cận một kích thước tối đa với cặp tai nghe này, vì vậy rất có thể nó sẽ không vừa với tai bạn một cách hoàn hảo . Điều này có nghĩa là những tiếng ồn bên ngoài dễ dàng lọt vào tai bạn và những thứ này bị rò rỉ như thể đó là việc của riêng ai. Nếu bạn không muốn người bên cạnh nghe thấy nhạc của mình, bạn sẽ phải giảm âm lượng đáng kể. 

Chủ đề ở đây là AirPods có âm thanh rất thân thiện với người tiêu dùng, với âm trầm nhiều hơn một chút so với những gì các sản phẩm cùng tầm giá cung cấp. Tuy nhiên, điều này chỉ trong điều kiện hoàn hảo. AirPods nhắm mục tiêu phản hồi hơi nặng về âm trầm, nhưng hầu hết mọi người sẽ không nghe thấy nó chỉ đơn giản vì AirPods không loại bỏ âm thanh, cũng không chặn nó.

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Nếu bạn là người có một đôi tai không vừa tai với AirPods 2, bạn có thể nhận thấy sự thiếu nhấn mạnh nghiêm trọng ở các nốt trầm dưới 60Hz. Trong khi điều đó nghe có vẻ tệ hơn âm thanh thực tế, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng trống kick, toms và bassline sẽ nghe êm hơn so với âm thanh của chúng. Ngoài ra, vì các nốt cao tương đối được nhấn mạnh hơn: các hiệu ứng như tiếng vọng và những thứ tương tự sẽ rõ ràng hơn nhiều.

Cũng giống như EarPods có dây thông thường, âm trung (mid) được tăng cường rất nhiều trong những điều này, giọng hát đi qua rõ ràng. Điều này cũng áp dụng cho các cuộc gọi thoại, đây là mẫu tai nghe Bluetooth có chất lượng đàm thoại tốt nhất hiện nay. Khi nói đến âm nhạc, bạn có thể dễ dàng hát theo giai điệu yêu thích của mình, nhưng các yếu tố nền không thực sự phù hợp với nhau. 

Đánh giá AirPods 2 về micro, khả năng thu âm

Apple AirPods thực hiện một công việc tốt đáng ngạc nhiên với micro của nó, vì những viên nang nhỏ của nó chỉ có thể cung cấp rất nhiều chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, tai nghe sẽ phù hợp với các cuộc gọi hội nghị và các dịch vụ trò chuyện thoại khác, vì nó quản lý cực kỳ tốt những thiếu sót của nó. 

Bạn có nên mua Apple AirPods 2 vào năm 2022 không?

Thành thật mà nói, bạn có thể không mua AirPods vì chất lượng âm thanh. Lý do để mua AirPods liên quan đến sự tiện lợi, nhưng điều đó chỉ hoạt động nếu bạn có iPhone và tai phù hợp với sản phẩm. Nếu không, bạn đang chi rất nhiều tiền cho một sản phẩm đáng thất vọng. AirPods có hộp sạc tuyệt vời, việc loại bỏ một chồi để tạm dừng hoặc phát nhạc hoạt động hoàn hảo và kết nối hiếm khi bị ngắt.

Điều đó nói rằng, AirPods 2 rõ ràng được sản xuất cho người dùng iOS và nó vẫn không cung cấp nhiều chức năng bổ sung, người dùng Android có rất ít lý do để mua nó. Với thêm $ 50 - 100 USD, mẫu AirPods Pro cung cấp trải nghiệm nghe kín với tính năng khử tiếng ồn chủ động và một loạt các tính năng dành riêng cho iOS hiện không tương thích với AirPods 2. 

Đánh giá AirPods 2: Liệu có còn đáng mua trong năm 2022, ai thì nên mua?

Nên mua AirPods 2 hay AirPods 3?

AirPods 3 là bộ tai nghe dạng mở đầu tiên của Apple hỗ trợ âm thanh không gian, vốn từng độc quyền cho AirPods ProAirPods Max, cùng với một số thay đổi về phần cứng. Nó có cách tiếp cận tai mở giống như các mẫu thế hệ thứ nhất và thứ hai, nhưng giờ đây nó có thiết kế đường viền để vừa vặn hơn với nhiều tai hơn. AirPods thế hệ thứ ba cũng mang lại EQ thích ứng, đã ra mắt trong AirPods Pro và giải thích cho việc AirPods kém phù hợp.

Với xếp hạng IPX4 mới cho khả năng chống nước, bạn có thể mang AirPods 3 đến phòng tập thể dục mà không lo bị hỏng do mồ hôi. Thời lượng pin cũng giảm và bạn chỉ có hơn 6 giờ chơi với một lần sạc. Hộp đựng có khả năng sạc cho 4 chu kỳ sạc đầy và sạc nhanh (5 phút trong sạc cho thời gian nghe 60 phút). AirPods 3 cũng có hộp sạc hỗ trợ sạc không dây và sử dụng dây sạc từ tính MagSafe, có vẻ như đang trở lại trên rất nhiều thiết bị của Apple.

MUA AIRPODS 2 CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT

Nguồn: Soundguys

Tags: AirPods 2 AirPods Đánh giá AirPods 2

Bài viết khác

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

 Tin công nghệ

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

Measure là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 và từ iPhone 12 Pro và iPhone...

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

 Tin công nghệ

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp đang được phát triển của Apple có thể bị lùi thời gian ra mắt từ đầu năm sang...

iPhone 14 Pro Max được bí mật nâng cấp tính năng sạc không dây

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được bí mật nâng cấp tính năng sạc không dây

Có một bản nâng cấp sạc MagSafe tinh tế trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 và iPhone 13 Pro mà Apple không đề cập trước đây.

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

 Tin công nghệ

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

Giới phân tích đã chỉ ra những nâng cấp lớn sẽ có trên mẫu iPhone 15 thường. Hãy cùng xem nó là gì nhé.