Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Minhtuanmobile

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Tất cả những lời phàn nàn về việc thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin của iOS 16 đã khiến Apple lo lắng, và nhà Táo đã lắng nghe người dùng.

Apple đã phát hành hai bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 kể từ khi iOS 16 ra mắt vào đầu tháng này và cả hai bản cập nhật đều giải quyết những phàn nàn lớn về thiết kế và hỗ trợ biểu tượng pin mới. iOS 16 đã đưa phần trăm pin trở lại thanh trạng thái của iPhone sau khi Apple loại bỏ tính năng này với việc phát hành iPhone X vào năm 2017 do yêu cầu về không gian cho các cảm biến khác nhau như máy ảnh và micro.

Và với iOS 16, nó đã trở lại. Nhưng rất nhiều người dùng iPhone không quá hài lòng về điều đó. Đầu tiên, một số iPhone không nhận được đồng hồ phần trăm pin mới. Thứ hai, một số người dùng không thích cách nó được thiết kế lại. May mắn cho cả hai nhóm, hóa ra Apple đã lắng nghe và sửa chữa.

Vấn đề với thông báo tình trạng pin trên iPhone là gì?

iPhone được sử dụng để bao gồm phần trăm pin chính xác của bạn ngay trên thanh trạng thái. Nhưng sau khi iPhone X phát hành, giới thiệu notch - thanh màu đen ở trên cùng của thiết bị của bạn, nơi chứa loa và camera - không còn đủ màn hình để giữ phần trăm pin trên thanh trạng thái, vì vậy Apple đã bổ sung tính năng này.

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng bên phải của iPhone để xem phần trăm chính xác trong Trung tâm điều khiển, nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể xem qua phần trăm pin từ trong bất kỳ ứng dụng nào hoặc từ màn hình chính. Và gần như không thể đo tỷ lệ phần trăm chính xác chỉ từ biểu tượng pin, điều này sẽ không tốt nếu iPhone của bạn sắp hết pin.

iOS 16 đã thiết kế và mang trở lại số phần trăm pin trên thanh trạng thái, bên trong biểu tượng pin hiện có.

Những mẫu iPhone nào sẽ không xem được tính năng phần trăm pin?

Không phải tất cả người dùng iPhone với iOS 16 đều sẽ thấy tính năng phần trăm pin mới trên thanh trạng thái, điều này khiến một số người khó chịu. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức về lý do tại sao một số mô hình nhất định bị loại khỏi tính năng này, nhưng có vẻ như là do mật độ điểm ảnh thấp hơn đối với một số thiết bị và thiếu không gian cho các thiết bị khác. Theo trang hỗ trợ này của Apple, các mẫu máy sau đây không hỗ trợ tính năng này:

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Cách duy nhất để bạn có thể xem phần trăm pin của mình trên iPhone không hỗ trợ tính năng mới là thêm tiện ích pin vào màn hình khóa/màn hình chính hoặc vuốt xuống từ trên cùng bên phải của iPhone để xem phần trăm pin bên cạnh biểu tượng pin (thay vì bên trong nó).

Tuy nhiên, tính năng phần trăm pin mới sẽ đến với iPhone XR, iPhone 11 và iPhone mini với iOS 16.1, được phát hành vào tuần trước cho các nhà phát triển. Bạn có thể xem cách tải xuống tại đây, nhưng nó sẽ sớm được phổ biến rộng rãi.

Ngay cả một số người có tính năng này cũng thất vọng với thiết kế của nó

Không phải ai cũng hài lòng với thiết kế của biểu tượng phần trăm pin mới. Mặc dù bản thân phần trăm pin luôn hiển thị trên thanh trạng thái trên các thiết bị được hỗ trợ, biểu tượng pin luôn hiển thị đầy, cho dù điện thoại ở chế độ chờ, đang sạc hay ở chế độ nguồn điện thấp - chỉ thay đổi màu sắc. Vì vậy, nó có thể hơi khó hiểu nếu bạn chỉ nhìn lướt qua.

Lần duy nhất thiết kế thực sự thay đổi là khi pin đạt từ 20% trở xuống - biểu tượng pin khi đó hiển thị là đã cạn hoặc đầy khoảng 1/5 và chuyển sang màu đỏ. Trên Twitter, Mikael Johansson đã tạo một mô hình cho thấy biểu tượng pin thay đổi cùng với phần trăm. Hàng nghìn người đã thích tweet và nhiều người đồng ý rằng đó là một cải tiến so với thiết kế hiện tại.

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Apple đã lắng nghe và đang thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin với iOS 16.1

Rõ ràng, Apple đã nghe thấy những lời chỉ trích từ người dùng iPhone và đã thiết kế lại biểu tượng phần trăm pin với iOS 16.1, hiện đang trong bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai. Khi các mô hình mà Mikael Johansson đăng trực tuyến cho thấy, nhiều người thích biểu tượng pin cạn kiệt, cùng với phần trăm.

Và đó chính xác là những gì Apple đang thay đổi biểu tượng pin, như bạn có thể thấy trong tweet dưới đây được đăng bởi Federico Viticci. Thay vì chỉ giảm tỷ lệ phần trăm, thiết kế biểu tượng pin cũng cạn kiệt, giúp bạn dễ dàng xem thời lượng pin đầy (hoặc cạn) như thế nào.

Tuy nhiên, iOS 16.1 vẫn còn một khoảng cách xa để phát hành cho công chúng. Nếu bạn thực sự muốn nó ngay bây giờ, đây là cách tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển.

Cách hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên iOS 16

Bất kể suy nghĩ của bạn về thiết kế như thế nào, ít nhất bạn cũng nên thử tính năng phần trăm pin nếu iPhone của bạn hỗ trợ nó. Để xem phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là nâng cấp lên iOS 16. Bạn có thể đợi iPhone thông báo cho bạn bằng thông báo bật lên hoặc buộc cập nhật theo cách thủ công bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy phần trăm trong biểu tượng pin ở góc trên bên phải của màn hình từ bất kỳ đâu trên iPhone của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi chặt chẽ thời điểm iPhone của mình sắp hết pin hoặc sắp hết pin và khi nào bạn nên bắt đầu sạc nó.

Cảm ơn iOS 16.1 vì biểu tượng pin iPhone mà tất cả người dùng đều mong đợi

Mặc dù cài đặt được bật theo mặc định, bạn có thể đi tới Cài đặt > Pin và bật tùy chọn Tỷ lệ phần trăm pin để đảm bảo nó hoạt động. Khi thiết bị của bạn đang sạc, biểu tượng pin sẽ hoàn toàn chuyển sang màu xanh lục, hiển thị cho bạn phần trăm, trong khi ở Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng hoàn toàn, nhưng lại có phần trăm bên trong.

Nguồn: CNet

Tags: iOS 16 iOS

Bài viết khác

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

 Tin công nghệ

Đây là cách iPhone giúp bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức!

Measure là một ứng dụng dùng để đo chiều cao trên iPhone, được tích hợp sẵn từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 và từ iPhone 12 Pro và iPhone...

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

 Tin công nghệ

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm 2023

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp đang được phát triển của Apple có thể bị lùi thời gian ra mắt từ đầu năm sang...

iPhone 14 Pro Max được bí mật nâng cấp tính năng sạc không dây

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được bí mật nâng cấp tính năng sạc không dây

Có một bản nâng cấp sạc MagSafe tinh tế trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 và iPhone 13 Pro mà Apple không đề cập trước đây.

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

 Tin công nghệ

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

Giới phân tích đã chỉ ra những nâng cấp lớn sẽ có trên mẫu iPhone 15 thường. Hãy cùng xem nó là gì nhé.