Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách sử dụng và tìm lại các mục được chia sẻ ở Shared with You trên iPhone/iPad

Minhtuanmobile

Cách sử dụng và tìm lại các mục được chia sẻ ở Shared with You trên iPhone/iPad

Shared with You mới trong iOS 15 là một tính năng tiết kiệm thời gian và tiện lợi của Messages trong iOS 15, cùng với iPadOS 15 và macOS Monterey. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ phát huy khả năng nếu bạn biết cách sử dụng tối ưu.

Shared With You giúp phân loại các nội dung được chia sẻ thành các mục khác nhau. Ví dụ: các trang web được gửi cho bạn đều nằm trong phần liên kết, còn hình ảnh sẽ nằm trong mục Ảnh,...

Ngoài ra, Shared with You giúp ghim các mục chia sẻ vào các mục tương thích, ví dụ nếu ai đó chia sẻ một liên kết cho bạn ở Tin nhắn thì liên kết này sẽ nằm cả 2 mục, một là phần Liên kết chia sẻ của Tin nhắn, hai là ở Safari.

Trước khi muốn sử dụng, bạn cần kiểm tra chắc chắn cài đặt này đã được bật. Cách bật Chia sẻ với bạn:

  • Mở Settings/Cài đặt trên iPhone
  • Cuộn xuống và chọn Messages/Tin nhắn
  • Nhấn vào Shared with You/Được chia sẻ với bạn
  • Đặt Automatic Sharing/Chia sẻ Tự động thành On/Bật

Có các tùy chọn khác trong phần Cài đặt này, các tùy chọn để tinh chỉnh những gì được và không được chia sẻ với bạn. Nhưng hiện tại, chỉ cần bật nó lên là đủ.

Nó phải ở chế độ mặc định, nhưng đôi khi Chia sẻ với bạn bị tắt.

Sau bước cài đặt này, lần tới khi bạn bè gửi cho bạn một liên kết, một trang web, một bản nhạc, hình ảnh,... qua Tin nhắn thì những nội dung đó sẽ được đi vào danh sách Share With You trong các ứng dụng tương thích. Nếu đó là một liên kết trang web, nó sẽ được chuyển đến Safari. Nếu đó là một bức ảnh, nó sẽ có trong thư viện Ảnh,...

Cách tìm lại liên kết được chia sẻ trên Safari

Trong Safari, vuốt để hiển thị thanh điều khiển dưới cùng. Sau đó nhấn vào địa chỉ của trang web xuất hiện. Safari đánh dấu địa chỉ của trang web và bạn không cần quan tâm đến điều này. Trong iOS 15, ngay khi Safari hiển thị thanh địa chỉ để nhập, nó cũng hiển thị cho bạn danh sách các tùy chọn như Favorites/Mục ưa thíchFrequently Visited/Thường xuyên truy cập.

Cuộn xuống bên dưới hai mục đó và bạn sẽ thấy tiêu đề Shared with You/Chia sẻ với Bạn mới. Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh thu nhỏ cho tối đa bốn trang web có liên kết đã được gửi cho bạn. Safari sẽ bao gồm một nút Show All/Hiển thị Tất cả. Nếu bạn nhấn vào đó, sẽ hiển thị danh sách nhiều trang đã được chia sẻ với bạn. Nhấn vào bất kỳ để truy cập trang web mong muốn. Lưu ý rằng trang web vẫn nằm trong danh sách Shared with You/Được chia sẻ với Bạn.

Nếu muốn xóa đi, hãy nhấn và giữ vào hình thu nhỏ của trang web và chọn Remove Link/Xóa liên kết.

Cách tìm Nhạc, TV và podcast được chia sẻ

Khá đơn giản và giống nhau đối với mọi ứng dụng sử dụng Shared with You/Chia sẻ với bạn. Mục được chia sẻ gửi đến qua Tin nhắn, và sau đó được liệt kê trong danh sách Shared with You/Chia sẻ với bạn trong ứng dụng thích hợp.

Ví dụ: với Apple Music, bạn có thể tìm thấy danh sách chia sẻ bằng cách nhấn vào nút Listen Now/Nghe ngay, sau đó cuộn xuống danh sách Shared with You/Chia sẻ với Bạn.

Trong  Âm nhạc, hãy chuyển đến Nghe ngay bây giờ, sau đó cuộn xuống để tìm danh sách Chia sẻ với bạn mới

Nếu muốn tắt danh sách này, bạn có thể tắt tất cả bằng cách đi tới Settings/Cài đặt > Messages/Tin nhắn > Shared with You/Chia sẻ với bạn và chạm vào nó để tắt.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể nhận nội dung chia sẻ theo sở thích của mình bằng một số tinh chỉnh trong cài đặt. Ví dụ bạn có bật tính năng Share With You nhưng chọn không cho phép đăng ảnh.

Cách tùy chỉnh các tùy chọn Share With You trong iOS 15

  • Đi tới Settings/Cài đặt > Messages/Tin nhắn
  • Chọn Shared with You/Được chia sẻ với bạn
  • Tắt bất kỳ loại mục nào bạn không muốn

Điều này không liên quan gì đến việc ngăn những bức ảnh vui nhộn xuất hiện trong Tin nhắn. Nhưng nó sẽ giúp không để cho mọi thứ không mong muốn xuất hiện trong thư viện Ảnh của bạn,...

Các mục có thể được chia sẻ trong danh sách Shared with You trong iOS 15

  • Âm nhạc
  • TV
  • Safari
  • Hình ảnh
  • Podcast
  • Tin tức

Tắt hoặc bật bất kỳ hoặc tất cả chúng tùy theo mong muốn của bạn.

Không cần phải lục tin nhắn để tìm lại những nội dung được chia sẻ nữa, tính năng này giúp tất cả các mục chia sẻ được phân loại một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất cho bạn. Bạn thấy tính năng mới này của Apple như thế nào? Bạn sẽ sử dụng Shared with You trên iPhone của mình chứ?

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: appleinsider.com

Tags: iPhone iOS iOS 15

Bài viết khác

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo tạo lối tắt, giúp bạn tìm kiếm nhanh tệp tin tải xuống trên iPhone

Sau khi tải tệp tin xuống trên iPhone, nhiều người không biết tìm chúng ở đâu, thậm chí còn loay hoay thực hiện nhiều bước để truy cập vào...

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

 Mẹo hay

Mẹo chỉnh sửa và phục hồi hình ảnh bằng công cụ AI miễn phí trên máy Mac

Nếu bạn có một số bức ảnh quý nhưng đã quá cũ hoặc có độ phân giải thấp, thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa và phục hồi chúng bằng...

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

 Mẹo hay

Bạn có biết, tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro nhanh hơn điện thoại Android?

Theo báo cáo của Ookla cho thấy: tốc độ 5G trên iPhone 14 Pro được khảo sát nhanh hơn điện thoại Android. Nào, hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu...