Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone chỉ trong vài nốt nhạc

Minhtuanmobile

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone chỉ trong vài nốt nhạc

Các nền tảng mạng xã hội đã từng nâng cấp thêm tính năng cho người dùng có thể thu hồi hoặc xoá tin nhắn mà bạn không muốn đối phương biết được là bạn vừa nhắn gì cho họ, nhưng có 1 tính năng nữa mà chưa chắc bạn đã biết đó là khôi phục tin nhắn, dưới bài viết này Minh Tuấn Mobile sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục tin nhắn trên iPhone, cùng theo dõi nhé.

Cách khôi phục tin nhắn trên iPhone bằng iCloud

Nếu bạn đã từng thiết lập iPhone cho phép sao lưu dữ liệu bằng iCloud, thì bạn có thể khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa bằng các bản sao lưu gần nhất mà chúng vừa sao lưu. Thao tác này sẽ hoàn tác lại hết tất cả các dữ liệu iPhone của bạn trở lại thời điểm khi bạn thực hiện bản sao lưu đó, có nghĩa là mặc dù nó có thể giúp bạn khôi phục tin nhắn văn bản, nhưng bạn có thể mất một số dữ liệu khác.

Để làm được điều này, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng.
  • Bước 2: Chọn iCloud và đảm bảo rằng Tin nhắn đã được bật trong danh sách ứng dụng.
  • Bước 3: Nhấn vào Sao lưu iCloud . Kiểm tra xem iPhone của bạn đã được sao lưu gần đây chưa.
  • Bước 4: Quay lại menu ứng dụng Cài đặt chính và chọn Chung, sau đó cuộn xuống và chọn Đặt lại hoặc Chuyển hoặc Đặt lại iPhone, tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn có.
  • Bước 5: Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó xác nhận rằng đó là những gì bạn muốn làm. Bạn có thể sẽ phải cung cấp mật khẩu iCloud của mình để tắt Tìm của tôi.

cách khôi phục tin nhắn trên iphone

  • Bước 6: iPhone của bạn sẽ mất một vài phút để đặt lại về điều kiện ban đầu. Sau đó, bạn sẽ được chào đón bằng màn hình chào mừng ban đầu của iPhone. Thực hiện một vài bước đầu tiên và trên màn hình Ứng dụng & Dữ liệu, hãy chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud.
  • Bước 7: Đăng nhập vào iCloud để truy cập các bản sao lưu của bạn, sau đó chọn bản sao lưu cuối cùng trước khi xóa các tin nhắn văn bản mà bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục tin nhắn trên iPhone bằng iTunes hoặc Finder

Thay vì bạn chọn cách sao lưu dữ iPhone của mình vào đám mây iCloud, bạn cẩn thận sao lưu dữ liệu iPhone vào máy Mac hoặc PC, bạn rất là may mắn vì điều đó. Bạn có thể thử khôi phục dữ liệu iPhone của mình bằng các bản sao lưu đó. Điều này có nghĩa là sử dụng iTunes nếu bạn có Windows hoặc Finder nếu bạn đang sử dụng máy Mac.

Đây là trình tự hướng dẫn các bước để bạn lấy lại các tin nhắn iPhone đã xóa bằng iTunes hoặc Finder:

  • Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp lightning và mở iTunes hoặc Finder, nếu những phần mềm không tự động bật lên. 

cách khôi phục tin nhắn trên iphone

  • Bước 2: Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại ở đầu màn hình và chọn Tóm tắt từ menu bên trái. Trong Trình tìm kiếm, nhấp vào tên điện thoại của bạn trong Vị trí.

cách khôi phục tin nhắn trên iphone

  • Bước 3: Nhấp vào Khôi phục Sao lưu và các văn bản cũ của bạn hy vọng sẽ xuất hiện lại trên điện thoại của bạn. Nếu không có sẵn, bản sao lưu của bạn đã không bao gồm các văn bản này.

Mẹo nhanh: Nếu nút Khôi phục Sao lưu chuyển sang màu xám, hãy nhấp vào bong bóng có nội dung Máy tính này hoặc Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sang máy Mac này. Bạn có thể thay đổi nó trở lại sau khi bạn tìm thấy văn bản bạn cần.

cách khôi phục tin nhắn trên iphone

Khôi phục các tin nhắn đã xóa từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu thử các cách trên rồi mà vẫn không thành công, bạn hãy xem xét việc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ nhà mạng trên điện thoại của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ giữ bản ghi các tin nhắn văn bản của bạn giống như họ giữ bản ghi các cuộc gọi của bạn. 

Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản và chat trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ của mình hoặc sử dụng đường dây dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, thì đây là sự nỗ lực cuối cùng tốt để lấy lại tin nhắn đã xóa đó từ iPhone của bạn. 

Trên đây là những cách khôi phục tin nhắn trên iPhone mà Minh Tuấn Moblie chia sẻ cho bạn tham khảo thêm, mong là những thông tin này sẽ có chút hữu ích dành cho bạn, và đừng quên là theo dõi thêm trang để nhận thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.


 

Tags: iPhone cách khôi phục tin nhắn trên iphone

Bài viết khác

Cổng Thunderbolt và cổng USB-C khác nhau ra sao?

 Mẹo hay

Cổng Thunderbolt và cổng USB-C khác nhau ra sao?

MacBook và sạc dự phòng cũng như các thiết bị Apple khác đều có thể được trang bị cổng USB-C hoặc cổng Thunderbolt, thậm chí là xuất hiện...

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

 Tin công nghệ

Tại sao iPhone lại luôn đắt hơn điện thoại Android?

Tất cả chúng ta đều thấy rằng iPhone đắt tiền như thế nào, nhưng chính xác thì tại sao chúng lại có giá cao hơn so với các flagship Android...

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

 Mẹo hay

Top 10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất dành cho iPad

Ngoài MacBook và iMac, bạn có thể sử dụng iPad để soạn thảo văn bản hoặc viết tiểu thuyết, kịch bản. Vậy Minh Tuấn Mobile sẽ gợi ý ngay...

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

 Tin công nghệ

Apple kỷ niệm các tính năng trợ năng của iPhone trong quảng cáo mới

Một video mới dài 140 giây của Apple có tên "The Greatest" đã được phát hành trên YouTube, cho thấy nhiều người khuyết tật đang sử dụng các...