Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Minhtuanmobile

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Nếu bạn gặp vấn đề với iCloud Drive, hãy bình tĩnh. Dưới đây là các cách giải quyết sự cố đồng bộ hóa iCloud giúp cho nó hoạt động trở lại.

Bạn gặp sự cố khi nhận iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn giữa các thiết bị? Và đây cũng là vấn đề đối với nhiều người dùng kể từ khi nó được giới thiệu.

May mắn thay, đã có nhiều cách bạn có thể thử để các ứng dụng macOS, iPadOS và iOS của mình đồng bộ hóa với máy chủ của Apple. Đừng ngại thử tất cả chúng nếu những cách đầu tiên không hiệu quả nhé.

1. Khởi động lại và đợi

iCloud có thể mất một chút thời gian để khởi động khi bạn thực hiện thay đổi. Theo một số báo cáo, điều này có thể lên đến 10 phút.

Đôi khi sự cố đó có thể tự giải quyết trong vài phút, tuy nhiên khi gặp sự cố, bạn cũng có thể thử khởi động lại tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng. Đôi khi bạn phải cắm thiết bị của mình vào nguồn điện, vì có những lúc ảnh sẽ không đồng bộ hóa với iCloud cho đến khi iPhone của bạn đang sạc.

Trên máy Mac, iCloud không đồng bộ hóa có thể do bạn đã tắt Power Nap - cho phép thiết bị của bạn kiểm tra các bản cập nhật iCloud khi ở chế độ ngủ.

2. Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng tài khoản

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Nghe có vẻ như không có gì, nhưng nếu bạn không sử dụng cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị, thì chúng sẽ không bao giờ đồng bộ hóa chính xác. Đây có thể là lý do tại sao iCloud trên máy Mac của bạn không đồng bộ hóa với iPhone của bạn. Hãy đi tới Cài đặt (Settings) > [Tên của bạn] trên iOS hoặc Tùy chọn hệ thống (System Preferences) > Apple ID trên macOS để kiểm tra tài khoản nào hiện được liên kết với thiết bị.

Bạn chỉ có thể đăng nhập một tài khoản iCloud tại một thời điểm, vì vậy hãy đảm bảo chúng khớp với nhau. Nếu không, bạn sẽ cần đăng xuất khỏi tài khoản không chính xác và đăng nhập bằng tài khoản chính xác.

3. Đảm bảo iCloud đang hoạt động bình thường

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Mọi dịch vụ đều trải qua thời gian chết tại một số thời điểm. Trong khi hầu hết các sự cố mất điện theo kế hoạch sẽ xảy ra vào ban đêm khi bạn đang ngủ, những sự cố nghiêm trọng hoặc lỗi của con người đôi khi có thể làm hỏng các dịch vụ đáng tin cậy nhất.

Để kiểm tra trạng thái iCloud hiện tại của Apple, hãy truy cập trang Trạng thái hệ thống của Apple (Apple’s System Status page) và tìm các chấm màu xanh lá cây. Mọi sự cố đang diễn ra sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

4. Đảm bảo rằng bạn đã bật iCloud cho ứng dụng của mình

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Có một số yếu tố bạn có thể thay đổi trong Cài đặt (Settings) trên iOS hoặc Tùy chọn hệ thống (System Preferences) trên macOS để khắc phục các ứng dụng không đồng bộ hóa.

Trên thiết bị iOS của bạn, đi tới Cài đặt (Settings) > [Tên của bạn] > iCloud và đảm bảo rằng ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa được liệt kê và bật. Bạn cũng có thể thử tắt và bật lại tính năng này để khởi động lại quá trình đồng bộ hóa.

Các ứng dụng có quyền truy cập vào iCloud trên macOS sẽ xuất hiện trong Tùy chọn hệ thống (System Preferences) > Apple ID > iCloud.

5. Kiểm tra xem các ứng dụng có quyền truy cập mạng di động không

Bạn có gặp sự cố khi đồng bộ hóa với iCloud khi đang sử dụng dữ liệu di động mà không sử dụng Wi-Fi? Lúc này, có thể bạn đã vô hiệu hóa quyền truy cập mạng di động cho một số ứng dụng.

Đi tới Cài đặt (Settings) > Mạng di động (Cellular) hoặc Dữ liệu di động (Mobile Data) và cuộn xuống để tìm danh sách ứng dụng trên điện thoại của bạn. Mọi ứng dụng đã tắt thanh trượt sẽ chỉ hoạt động trên Wi-Fi. Hãy thử bật quyền truy cập dữ liệu cho bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn đồng bộ hóa mọi lúc, nhưng lưu ý rằng điều này có thể làm tăng mức sử dụng dữ liệu của bạn. Ở cuối màn hình, bạn có thể bật iCloud Drive.

6. Sự khác biệt về ngày và giờ theo quy tắc

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề khi ngày và giờ trên iPhone của bạn không khả dụng, nhiều ứng dụng sẽ từ chối kết nối với Internet. Để tránh những sự cố này, bạn có thể đặt thời gian tự động cập nhật, điều này sẽ giúp thiết bị của bạn luôn đồng bộ và tránh những sự cố này.

Trên iOS, đi tới Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Ngày & Giờ (Date & Time) và bật Đặt tự động (Set Automatically). Trên macOS, bạn có thể thực hiện việc này từ Tùy chọn hệ thống (System Preferences) > Ngày & giờ (Date & Time) > Múi giờ (Time Zone). Sau đó, nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng và xác minh danh tính của bạn để thay đổi cài đặt múi giờ. Chọn hộp Đặt múi giờ tự động bằng vị trí hiện tại (Set time zone automatically using current location).

7. Kiểm tra xem bạn đang đồng bộ hóa đúng thư mục

Đối với các ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh thư mục nào được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, hãy đảm bảo rằng các đường dẫn khớp với nhau trong cả hai trường hợp. Bạn nên đảm bảo rằng các ứng dụng iOS và macOS khác nhau của bạn đang tìm kiếm dữ liệu ở cùng một vị trí.

8. Đặt lại và khôi phục thiết bị của bạn

Nếu không có cách nào ở trên hữu ích và thiết bị của bạn vẫn không truy cập hoặc đồng bộ hóa dữ liệu iCloud, có thể bạn phải thực hiện một bước mạnh hơn là xóa iPhone của mình để giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu điện thoại để tránh mất dữ liệu.

Để đặt lại và khôi phục iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone (Transfer or Reset iPhone) và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) ở dưới cùng.

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Bạn có thể khôi phục bản sao lưu mà bạn đã thực hiện khi thiết lập lại điện thoại. Chờ màn hình Ứng dụng & Dữ liệu (Apps & Data) tải, chạm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup), sau đó đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Sau khi hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ gần giống như khi bạn bắt đầu, ngoại trừ việc bạn sẽ cần thêm hoặc cấp phép lại các tài khoản khác nhau của mình.

Hy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải với iCloud Drive. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy tìm hiểu một số sự cố iCloud phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

9. Xem xét hỗ trợ dành riêng cho ứng dụng

Nếu bạn có một ứng dụng sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu để chuyển giữa các nền tảng khác nhau, thì rất có thể nhà phát triển sẽ cung cấp tài liệu trợ giúp để giúp bạn khắc phục sự cố của mình. Trong phần lớn thời gian, các nhà phát triển có thể xác định chính xác các tệp và thư mục mà bạn nên xóa để giải quyết vấn đề của mình.

Một số ứng dụng sẽ có các hướng dẫn cụ thể để giải quyết các vấn đề iCloud như Day One, 1Password và Ulysses. Hãy tìm kiếm trực tuyến để được trợ giúp cụ thể nếu vấn đề của bạn nằm ở ứng dụng khác.

10. Sử dụng iCloud thay thế

Cách giải quyết vấn đề đồng bộ hóa iCloud cực đơn giản, hữu ích

Nhiều ứng dụng sẽ cho bạn lựa chọn có sử dụng iCloud hay không. Nếu bạn tránh sử dụng nó, bạn sẽ tránh được nhiều vấn đề đã xảy ra với dịch vụ.

Ví dụ: cả hai ứng dụng như Day One và 1Password đều cho phép bạn sử dụng Dropbox. Ngoài ra, các giải pháp lưu trữ đám mây của bên thứ ba thường cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn và ít rắc rối hơn. Và bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng khác của iCloud như Find My và tài khoản email của iCloud.

Một số lựa chọn thay thế lưu trữ đám mây tốt nhất bao gồm Dropbox, Google Drive và OneDrive.

Giúp việc sử dụng iCloud dễ dàng hơn

Hy vọng rằng những thủ thuật này đã giúp bạn giải quyết các vấn đề về iCloud Drive của mình, hầu hết người dùng đã phản hồi rằng một trong những mẹo này đã giúp họ trở lại đúng hướng. Mặc dù iCloud không hoàn hảo nhưng việc tích hợp với các nền tảng của Apple khiến nó trở thành sự lựa chọn trên thực tế của nhiều người dùng. Bây giờ bạn có thể tận hưởng nó như dự định. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chúng.

MUA MÁY MAC CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Nguồn: Makeuseof

Tags: iPhone Mac

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...