Cách ẩn trạng thái Focus (tập trung) với một số liên hệ nhất định cực hay trên iPhone
Chia sẻ trạng thái Focus của bạn với mọi người sẽ cho phép họ thông báo cho bạn trong trường hợp khẩn cấp, nhưng không phải ai cũng xứng đáng với đặc quyền đó. Vậy phải làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
| Cách ẩn thông báo ở Dynamic Island trên iPhone 14 Pro (Max) |
| Apple ít bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 |
| Độc đáo như Apple, AirPods cũng có thể chăm sóc sức khỏe |
Tính năng Focus trên iPhone là một cách tuyệt vời để tắt tiếng thông báo khi bạn đang làm việc, đang ngủ hoặc đang tập trung vào bất cứ thứ gì. Khi bạn đang sử dụng chế độ Focus, các liên hệ của bạn thậm chí sẽ có thể thấy rằng bạn đã tắt tiếng thông báo của mình. Tuy nhiên họ cũng sẽ có thể thông báo cho bạn.
Điều này rất hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp, nhưng bạn cũng có thể không muốn một số liên hệ nhìn thấy trạng thái Focus của mình. Có một cách dễ dàng để lựa chọn ai có thể và không thể xem trạng thái Focus của bạn, và ai có thể thông báo cho bạn. Dưới đây là các bước:
Bước 1. Mở Tin nhắn và chọn một liên hệ

Mặc dù bạn có thể tắt hoàn toàn trạng thái Focus của mình, nhưng đôi khi bạn lại muốn bật chế độ này cho một số người trong trường hợp khẩn cấp. Để ẩn trạng thái Focus của bạn với một số liên hệ nhất định, bạn cần đi tới ứng dụng Tin nhắn và chọn liên hệ bạn muốn ẩn trạng thái Focus.
Sau khi tìm thấy liên hệ, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở đầu chuỗi tin nhắn. Thao tác này sẽ mở ra cài đặt cho liên hệ này.
Bước 2. Tắt tùy chọn chia sẻ trạng thái Focus

Khi bạn đã ở trong cài đặt cho liên hệ này, hãy cuộn xuống và tìm Chia sẻ trạng thái Focus (Share Focus Status). Tất cả những gì bạn cần làm là tắt tính năng này đi và người này sẽ không còn biết khi nào bạn đang ở chế độ Focus nữa.
Điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng Danh bạ sẽ không hiển thị cài đặt này, bạn chỉ có thể tìm thấy nó khi truy cập trang danh bạ từ bên trong Tin nhắn.
Tại sao bạn nên ẩn trạng thái Focus của mình?
Cho phép tất cả thông báo từ ai đó khi bạn đang sử dụng chế độ Focus khác với việc chia sẻ trạng thái Focus của bạn và cho phép họ chọn thông báo cho bạn. Khi cho phép tất cả thông báo, bạn sẽ nhận được mọi tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi FaceTime. Nhưng khi bạn chia sẻ trạng thái Focus của mình, bạn sẽ không nhận được những thông báo đó trừ khi người đó chọn thông báo cho bạn. Điều này sẽ cho họ biết rằng họ chỉ nên thông báo cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.
Mặc dù là một tính năng hữu ích nhưng một số địa chỉ liên hệ có thể không tôn trọng điều này và có thể chọn thông báo cho bạn bằng mọi cách. Ẩn trạng thái Focus của bạn sẽ ngăn họ có tùy chọn đó.
Chúc bạn có một không gian riêng tư tuyệt vời với tính năng hữu ích này nhé.
MUA IPHONE 13 CHÍNH HÃNG VN/A GIÁ TỐT NHẤT
MUA IPHONE 13 XANH LÁ CHÍNH HÃNG VN/A
Xem thêm
- Ưu đãi tháng 8 dành cho khách hàng làm việc khu công nghiệp
- Vì sao iPhone e có giá "hời" hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn?
- iOS 27 Beta 3 ra mắt: Siri và Live Recognition đột phá AI
- Deal xịn nhập học ưu giảm đến 700K cùng loạt ưu đãi trợ giá sinh viên
- iOS 26.5.2 phát hành khẩn cấp: Vá hơn 25 lỗ hổng nguy hiểm, iPhone nào cần lên đời ngay?
- Cách sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone toàn tập từ A đến Z
- Mac và iPhone cũ sẽ bị khóa quyền sửa Office từ Tháng 7-2026
- Apple chính thức ngừng hỗ trợ 16 thiết bị vào mùa thu năm nay
- Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chi tiết cho mọi dòng máy
- Tặng combo cốc sạc và ốp khi mua bảo hành VIP 12 tháng
Nguồn: Makeuseof




.webp)


























































Mời bạn cùng thảo luận