banner

9 thủ thuật hay ho tận dụng tối đa các tính năng trên AirPods Pro

Minhtuanmobile

9 thủ thuật hay ho tận dụng tối đa các tính năng trên AirPods Pro

AirPod Pro là sản phẩm tai nghe cao cấp được Apple trang bị nhiều tính năng hay ho, nếu sau khi mua cho mình một tai nghe cao cấp như thế này thì sẽ thật uổng phí nếu không tận dụng hết các tính năng của nó.

Đây là các tính năng tốt nhất của AirPods Pro để có thể tận dụng chúng.

1. Tùy chỉnh hành động "Nhấn và giữ"

Khi nhấn và giữ AirPod, người dùng có thể chuyển đổi giữa các chế độ âm thanh khác nhau, chẳng hạn như loại bỏ tiếng ồn và độ trong suốt của âm thanh. Ngoài ra, có thể thay đổi điều này để thêm điều khiển Siri trên một AirPod và tùy chọn tắt hoàn toàn tính năng khử tiếng ồn thông qua AirPod kia.

Để thực hiện việc này, hãy kết nối AirPods Pro với iPhone và đi tới Settings/Cài đặt > Bluetooth. Bây giờ, hãy nhấn vào nút i bên cạnh AirPods Pro. Ở phần Press and Hold AirPods/Nhấn và giữ AirPods, hãy nhấn vào Left/Trái và chọn Siri. Bây giờ, đã có thể nhấn và giữ phần thân bên trái của AirPod để kích hoạt Siri.

Nhấn và giữ để tinh chỉnh trên AirPods Pro

Quay lại trang trước và chọn Right/Phải, theo mặc định, Noise Control/Kiểm soát tiếng ồn sẽ được chọn ở đây. Nhưng nếu nhìn vào bên dưới, hai trong ba tùy chọn đã được bật, tùy chọn thứ ba đang là trạng thái Off/Tắt và có thể chọn thành trạng thái On/Bật hay bỏ chọn các tuỳ chọn trên nếu muốn.

2. Tìm Best Fit/Phù hợp nhất cho AirPods Pro

Apple cho phép người dùng thực hiện "Ear Tip Fit Test/Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai" để đảm bảo rằng người sử dụng đang có một lớp đệm tốt với AirPods của mình. Với một kích thước phù hợp, AirPods Pro sẽ có thể loại bỏ tiếng ồn hiệu quả và mang lại chất lượng âm thanh tốt.

Có thể thực hiện Ear Tip Fit Test bằng cách đi tới Settings/Cài đặt> Bluetooth và nhấn vào nút i bên cạnh AirPods Pro. Tại đây, chọn Ear Tip Fit Test/Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai. Nếu khuyên tai tốt như bài kiểm tra, thì xem như đã hoàn thành. Nếu không, bạn có thể thử một bộ khuyên khác đi kèm với AirPods Pro của mình.

Nếu cẩn thận hơn nữa, hãy đeo thử tất cả và xem kích thước nào là phù hợp nhất với mình.

3. Bật Spatial Audio/Âm thanh không gian để trải nghiệm âm thanh tuyệt vời

Spatial Audio tạo hiệu ứng âm thanh ba chiều sống động trên các video được hỗ trợ khiến người sử dụng sẽ có cảm giác như âm thanh đến từ các hướng khác nhau dựa trên nguồn âm thanh trong video đang xem. Đáng ngạc nhiên là tính năng tuyệt vời này bị tắt theo mặc định, nhưng dễ dàng có thể bật nó bằng cách đi tới cài đặt AirPods Pro.

Đi tới Settings/Cài đặt > Bluetooth. Bây giờ, hãy nhấn vào nút i bên cạnh AirPods Pro, kéo xuống phần Spatial Audio, chuyển trạng thái thành được bật.


 m thanh không gian cho phép âm thanh đắm chìm trên AirPods Pro

4. Chọn một Micrô AirPod mặc định

Mỗi AirPod riêng lẻ có micrô riêng, AirPods Pro cho phép kiểm soát cái nào được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu pin sắp hết hoặc một AirPod không hoạt động bình thường vì lý do nào đó, người dùng chỉ có thể sử dụng micrô trên AirPod kia.

Chuyển đến cài đặt AirPods Pro trong menu phụ Bluetooth một lần nữa. Tại đây, nhấn Microphone và chọn Always Left AirPod hoặc Always Right AirPod.

Thay đổi micrô của AirPod được sử dụng

5. Mở tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Trong cài đặt cho AirPods Pro, sẽ có tùy chọn có nhãn Optimized Battery Charging/Sạc pin được tối ưu hóa được bật theo mặc định. Tùy chọn này sẽ làm chậm tốc độ sạc một chút để đảm bảo pin hoạt động khỏe mạnh lâu hơn.

Thời lượng pin của hầu hết các thiết bị sẽ giảm dần theo thời gian và tùy chọn này giúp AirPods Pro cung cấp thời lượng pin tốt hơn trong thời gian dài hơn.

6. Bật hoặc tắt tính năng tự động chuyển đổi giữa các thiết bị

Nếu sở hữu nhiều thiết bị Apple như iPhone, iPadMacBook, AirPods Pro sẽ tự động kết nối với thiết bị mà người dùng hiện đang sử dụng.

Trường hợp tính năng hoạt động tốt thì tai nghe sẽ phát hiện và kết nối AirPods Pro với thiết bị bạn muốn sử dụng, tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này hoạt động cũng chính xác theo đúng ý muốn vì vậy có thể một số người dùng muốn tắt tính năng tự động kết nối với một số thiết bị nhất định.

Trên iPhone và iPad, đi tới Settings/Cài đặt> Bluetooth và nhấn vào nút i bên cạnh AirPods Pro. Bây giờ chọn Connect to This iPhone/iPad/Kết nối với iPhone/iPad này và chọn When Last Connected to This iPhone/Khi kết nối lần cuối với iPhone này. Điều này sẽ đảm bảo rằng nó chỉ tự động kết nối nếu nó là thiết bị được sử dụng gần đây nhất để nghe âm thanh.


Bật hoặc tắt tính năng chuyển đổi tự động của AirPods Pro

Trên máy Mac, đi tới menu Apple> System Preferences/Tùy chọn hệ thống> Bluetooth. Bây giờ hãy nhấp vào Options/Tùy chọn bên cạnh AirPods Pro. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Connect to This Mac/Kết nối với máy Mac này và chọn When Last Connected to This Mac/Khi kết nối lần cuối với máy Mac này.

Cài đặt AirPods Pro trên macOS

7. Chia sẻ âm thanh với các AirPod khác

Ngày nay, nếu có hai cặp AirPods, người dùng có thể phát cả hai chiếc cùng một âm thanh. Ví dụ, điều này cho phép xem phim với ai đó mà không cần phát âm thanh qua loa. Để bật tính năng này trên iPhone, hãy kết nối AirPods và phát bất kỳ bài hát hoặc bộ phim nào.

Tiếp theo,nếu sử dụng iPhone có Face ID, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải để mở Control Center, nếu sử dụng iPhone có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng âm thanh AirPlay màu xanh lam ở trên cùng bên phải của hộp hiện đang phát và chọn Share Audio/Chia sẻ âm thanh. Mang bộ AirPods thứ hai lại gần iPhone và có thể bắt đầu chia sẻ âm thanh ngay lập tức.

Chia sẻ âm thanh qua AirPods

8. Tối ưu hóa chất lượng âm thanh của AirPods Pro

Luôn có thể điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm để đảm bảo rằng chất lượng âm thanh của AirPods Pro phù hợp với sở thích của mình. Nếu sử dụng Apple Music trên iPhone, hãy đi tới Settings/Cài đặt> Music/Âm nhạc> EQ và chọn một cài đặt trước ưa thích.

Ngoài ra, cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn tương tự trong các ứng dụng phát trực tuyến nhạc khác.

9. Sử dụng Find My/Tìm của tôi để theo dõi AirPods

Người dùng có thể mở ứng dụng Find My trên iPhone của mình để theo dõi AirPods bị mất. Chuyển đến tab Devices/Thiết bị trong ứng dụng và chọn AirPods Pro của mình, lúc này người dùng sẽ thấy vị trí đã biết cuối cùng của AirPods cũng như một tùy chọn cho phép phát âm thanh trên tai nghe.

Mặc dù AirPods Pro mặc định đã sử dụng rất tốt nhưng những tinh chỉnh này sẽ đảm bảo tai nghe cao cấp này được sử dụng tối đa hơn với các tính năng tốt nhất, hãy thử cài đặt lại tai nghe của mình nhé.

MUA NGAY TAI NGHE AIRPODS PRO CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: makeuseof.com

Tags: AirPods AirPods Pro

Bài viết khác

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

 Tin công nghệ

Apple bán được kỷ lục 49 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021

Một thống kê mới của Counterpoint chỉ ra rằng Apple đã xuất xưởng kỷ lục 48.9 triệu chiếc iPhone trong quý 2 năm 2021. Con số này thể hiện...

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng mới của Siri trên iOS 15: Hỗ trợ ngoại tuyến, chia sẻ, cá nhân hoá giọng nói,...

Apple đã giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone đã yêu cầu từ lâu trên iOS 15, trong đó có một số cải tiến lớn đối với Siri. Trên...

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

 Tin công nghệ

10 mẹo hữu ích giúp người lớn tuổi sử dụng iPhone dễ dàng hơn

Có phải bạn đang muốn chỉnh sửa một số hiển thị của iPhone để giúp bố mẹ mình dễ sử dụng hơn? Hãy thử áp dụng 10 gợi ý trong bài...

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

 Tin công nghệ

Tổng hợp các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4: Có gì mới? Có nên cập nhật không?

Hai tuần sau khi phát hành iOS 15 Beta 3, Apple đã phát hành iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4 cho các nhà phát triển ngày hôm nay (28/07). Vì iOS 15, iPadOS 15 và...