Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

7 trợ năng hữu ích trên Apple Watch mà bạn nhất định phải sử dụng

Minhtuanmobile

7 trợ năng hữu ích trên Apple Watch mà bạn nhất định phải sử dụng

Apple Watch ngày càng được trang bị và cải tiến nhiều tính năng để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng, nhất là khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe. Hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu 7 tính năng trợ năng trên Apple Watch mà bạn nhất định phải sử dụng ngay sau khi biết nhé!

Trợ năng trên Apple Watch là gì?

Chức năng trợ năng trên Apple Watch, còn gọi là AssistiveTouch, cho phép người dùng thao tác các chức năng trên đồng hồ thông minh mà không cần phải chạm vào màn hình hoặc sử dụng các nút nhấn trực tiếp

Nói một cách khác, các cảm biến sẽ được tích hợp trên Apple Watch để hỗ trợ người dùng trả lời cuộc gọi, điều khiển con trỏ trên màn hình cũng như khởi chạy bất kì ứng dụng, chức năng nào trên máy chỉ thông qua cử chỉ bàn tay. 

Tính năng này rất phù hợp với những người khuyết tật hoặc bất kỳ ai gặp phải khó khăn trong việc thao tác trực tiếp trên màn hình Apple Watch. Dưới đây là 7 tính năng trợ năng thú vị mà bạn nên biết khi sử dụng Apple Watch, bất kể dòng mới nhất như Apple Watch S7, Apple Watch S6,…

1. Chức năng cử chỉ tay

Bạn có thể sử dụng chức năng cử chỉ tay để có thể thực hiện các thao tác như trả lời cuộc gọi, di chuyển qua lại giữa các menu và chọn các tùy chọn trên màn hình Apple Watch. Để làm được điều này, bạn hãy thực hiện quy trình sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone (iPhone 14 Series, iPhone 13 Series, iPhone 12 Series,… nào mà bạn đang sử dụng). 

Bước 2: Mở tab Đồng hồ của tôi (My Watch), chọn Trợ năng (Accessibility) > chọn VoiceOver > chọn Cử chỉ tay (Hand Gestures). 

Bước 3: Kích hoạt chức năng Cử chỉ tay (Hand Gestures), rồi bạn xem qua các tùy chọn trong mục Cử chỉ tay gồm có những cách nhận dạng như Clench, Double Clench, Pinch và Double Pinch (tạm dịch lần lượt là nắm, nắm 2 lần, chụm và chụm 2 lần). Ví dụ: Bạn nắm tay lại 2 lần sẽ trả lời được cuộc gọi điện thoại trên Apple Watch. 

Sử dụng chức năng cử chỉ tay trên apple watch

2. Tự động trả lời cuộc gọi

Nếu bạn thường xuyên nhận cuộc gọi điện thoại khi làm việc, thì chức năng Tự động trả lời cuộc gọi sẽ rất hữu ích trên Apple Watch. Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy làm các bước sau:  

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, rồi di chuyển đến tab Đồng hồ của tôi (My Watch).

Bước 2: Chọn Trợ năng (Accessibility) > chọn Trả lời cuộc gọi tự động (Auto-Answer Calls), rồi bạn kích hoạt chức năng này. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hoặc thiết lập thời gian trả lời cuộc gọi tự động sau khoảng mấy giây khi nhận được cuộc gọi đến để thuận tiện cho việc sử dụng của mình. 

Sử dụng tự động trả lời cuộc gọi trên apple watch

3. Thiết lập chế độ phát chuông mỗi giờ trên Apple Watch

Tùy theo thói quen và nhu cầu sử dụng, bạn có thể thiết lập chế độ phát chuông mỗi giờ trên Apple Watch bằng cách: 

Bước 1: Vẫn di chuyển đến ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. 

Bước 2: Nhấn tab Đồng hồ của tôi (My Watch) > chọn Trợ năng (Accessibility) > chọn Chuông (Chimes), rồi bạn kích hoạt chức năng Chuông. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh âm báo và lịch trình (thời gian) báo chuông

Thiết lập chế độ phát chuông mỗi giờ trên Apple Watch

4. Điều chỉnh kích thước, phông chữ nội dung hiển thị

Với màn hình Apple Watch quá nhỏ, có thể gây khó khăn cho một số người khi đọc và sử dụng các chức năng trên máy. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ được khắc phục nếu bạn bạn điều chỉnh kích thước, phông chữ của nội dung được hiển thị bằng cách:

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone (như iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 13 Pro,…).

Bước 2: Di chuyển đến tab Đồng hồ của tôi (My Watch) > chọn Trợ năng (Accessibility), rồi kiểm tra các tùy chọn trong phần Hiển thị. Lúc này, bạn đảm bảo đã bật các chức năng Văn bản đậm (Bold Text), Nhãn bật/tắt (On/Off Labels), Giảm độ trong suốt (Reduce Transparency) và Thu phóng (Zoom).

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển đến tab Thư viện khuôn mặt (Face Gallery) trên ứng dụng Đồng hồ, rồi cuộn xuống phía dưới để nhìn thấy các giao diện mặt đồng hồ mà bạn có thể chọn. 

Điều chỉnh kích thước, phông chữ nội dung hiển thị

5. Chuyển đổi sang thang độ xám hiển thị trên đồng hồ

Để giảm thời gian sử dụng và thao tác trên màn hình Apple Watch, bạn có thể cân nhắc đến việc thay đổi giao diện đồng hồ với những gam màu đơn, như màu xám để trông nó bớt hấp dẫn hơn. 

Cách làm này còn góp phần tiết kiệm pin cũng như thời gian của bạn chú ý quá nhiều trên đồng hồ mà làm xao nhãng việc học hành hoặc công việc đang làm. 

Chuyển đổi sang thang độ xám hiển thị trên đồng hồ

6. Tự động điều chỉnh âm lượng trên tai nghe bluetooth 

Apple Watch có thể tự động để giảm âm lượng trên tai nghe bluetooth nếu như bạn nghe nhạc quá lớn. Để kích hoạt chức năng này, bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, rồi vào tab Đồng hồ của tôi (My Watch).

Bước 2: Di chuyển tới Âm thanh & Haptics (Sounds & Haptics) > chọn An toàn tai nghe (Headphone Safety). Lúc này, bạn nên kích hoạt chức năng Thông báo tai nghe (Headphone Notifications) để phòng cho trường hợp mức âm thanh tai nghe đang quá cao, đồng thời cũng kích hoạt chức năng Giảm âm thanh to (Reduce Loud Sounds) tự động. 

Ngoài ra, hệ điều hành watchOS còn hỗ trợ bạn tùy chỉnh mức độ mà Apple Watch có thể tự động giảm âm lượng. 

Tự động điều chỉnh âm lượng trên tai nghe bluetooth 

7. Thay đổi cường độ thông báo

Nếu bạn thường hay bỏ lỡ các thông báo trên Apple Watch khi đang chạy bộ, thì bạn có thể thay đổi cường độ mạnh nhẹ của những thông báo này bằng cách: 

Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, di chuyển tới tab Đồng hồ của tôi (My Watch).

Bước 2: Chọn Âm thanh & Haptics (Sounds & Haptics), rồi bật Cảnh báo Haptic (Haptic Alerts). Sau đó, bạn nhấn thêm nút Nổi bật (Prominent). 

Thay đổi cường độ thông báo trên apple watch

Hy vọng với 7 tính năng trợ năng trên Apple Watch mà Minh Tuấn Mobile đã chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn có được nhiều sự trải nghiệm hơn trên mẫu đồng hồ thông minh của hãng Apple rồi nhé!

Nguồn tham khảo: https://lifehacker.com/

Tags: tính năng apple watch chức năng apple watch apple watch trợ năng apple watch tính năng trợ năng trợ năng iphone

Bài viết khác

Cách xem tin nhắn đã xóa, đã thu hồi trên messenger trên iPhone chỉ trong một nốt nhạc

 Tin công nghệ

Cách xem tin nhắn đã xóa, đã thu hồi trên messenger trên iPhone chỉ trong một nốt nhạc

Messenger là một ứng dụng mạng xã hội nơi bạn có thể trò chuyện, gọi điện video, chơi trò chơi, v.v. Nhưng bạn có thắc mắc rằng sau khi thu...

Mẹo nén và giải nén tệp tin nhanh chóng trên iPhone

 Mẹo hay

Mẹo nén và giải nén tệp tin nhanh chóng trên iPhone

Để nén và giải nén tệp tin trên iPhone, bạn không cần phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3 hoặc các công cụ trả phí khác. Hãy cùng Minh...

Tắt ngay cài đặt này nếu không muốn ảnh iPhone tiết lộ vị trí của bạn

 Tin công nghệ

Tắt ngay cài đặt này nếu không muốn ảnh iPhone tiết lộ vị trí của bạn

Siêu dữ liệu vị trí có thể được sử dụng cho mục đích xấu nếu rơi vào tay kẻ xấu. Vì vậy, bạn nên thực hiện ngay thao tác này để...

Mẹo sử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác trên YouTube hiệu quả

 Mẹo hay

Mẹo sử dụng tính năng Tìm kiếm chính xác trên YouTube hiệu quả

Không phải ai cũng biết cách tìm được phân đoạn video cụ thể trong bất kỳ clip nào trên YouTube. Vậy, Minh Tuấn Mobile sẽ bật mí ngay cho bạn...