banner

6 cách tận dụng tối đa chế độ Focus trên iPhone giúp bạn năng suất hơn

Minhtuanmobile

6 cách tận dụng tối đa chế độ Focus trên iPhone giúp bạn năng suất hơn

Chế độ Focus vẫn là một trong những tính năng tốt nhất của iOS 15 dành cho iPhone. Đây là phiên bản cải tiến của DND với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Chế độ Focus cho phép bạn tạo ra một môi trường không bị phân tâm bằng cách tắt tiếng thông báo có chọn lọc dựa trên hoạt động bạn đang làm hoặc thời gian trong ngày. Nếu bạn nhận được thông báo cuộc gọi đến ngay cả khi bật Focus, thì đây là những thay đổi bạn cần thực hiện để ngăn chặn chúng.

Bạn có thể tạo nhiều cấu hình Focus dựa trên nhu cầu của mình và tùy chỉnh danh sách ứng dụng và danh bạ thông báo cho bạn khi bạn bận với từng cấu hình. Xem qua danh sách kiểm tra bên dưới và thực hiện các thay đổi cần thiết để tránh nhận cảnh báo cuộc gọi đến khi bật Focus trên iPhone.

1. Kiểm tra xem chế độ Focus có bị tắt không

iPhone

Chế độ Focus đi kèm với ba loại tự động hóa dựa trên thời gian, vị trí và ứng dụng đang chạy. Có nghĩa là, người dùng có thể bật và tắt thông báo dựa trên thời gian, vị trí và ứng dụng họ mở trên iPhone. Có thể bạn đã bật chế độ Focus vào ban đêm và hệ thống đã tự động tắt chế độ này theo quy tắc tự động hóa mà bạn đã thiết lập.

Vuốt xuống từ góc trên bên phải trên iPhone của bạn để mở Trung tâm điều khiển và đảm bảo rằng Focus đã được bật. Những người sử dụng iPhone cũ có nút Home vật lý có thể vuốt lên từ dưới cùng để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Ngoài ra, bạn có thể đi tới Cài đặt và đảm bảo trạng thái Focus được bật.

2. Kiểm tra tùy chọn "Cho phép thông báo"

Bạn có thể loại trừ ra một số địa chỉ liên hệ trong hồ sơ Focus vì không muốn bỏ lỡ cuộc gọi của họ ngay cả khi thông báo bị tắt tiếng. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các thay đổi đối với cấu hình Focus để ngừng nhận cuộc gọi khi nó được bật. Làm theo các bước bên dưới để xóa danh bạ khỏi menu Cho phép cuộc gọi.

Bước 1: Mở  Cài đặt trên iPhone và chuyển đến menu Focus.
Bước 2: Chọn cấu hình Focus đang cho phép các cuộc gọi không mong muốn đi qua.

Bước 3: Vào menu Thông báo được phép và chọn Mọi người.

Bước 4: Xóa liên hệ khỏi danh sách Người được phép để họ không thể liên lạc với bạn khi bật chế độ Focus.

iPhone

3. Chọn "No One" từ Menu Cho phép Cuộc gọi

Trong chế độ Tập trung, bạn có một tùy chọn để nhận cuộc gọi từ Mục ưa thích hoặc Tất cả Danh bạ. Bạn cần thay đổi nó thành No One để cho phép không nhận được thông báo cuộc gọi đến từ bất kỳ ai.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và điều hướng đến chế độ Focus. Sau đó, chọn một cấu hình Focus.

Bước 2: Nhấn vào People/Mọi người trong menu Allowed Notifications/Thông báo được phép.

Bước 3: Mở Phone Calls/Cuộc gọi và chọn No One/Không có ai từ menu sau.

Bây giờ, iPhone của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến bất kể ai đang gọi cho bạn.

iPhone

4. Tắt "Cho phép Cuộc gọi Lặp lại"

Vì lý do an toàn, iOS cho phép các cuộc gọi lặp lại bỏ qua Focus trên iPhone. 

Nếu bạn chắc chắn rằng đó không phải là bạn bè hoặc gia đình của bạn mà là các nhà tiếp thị qua điện thoại đang cố gắng liên hệ với bạn khi cấu hình Focus được bật, bạn có thể tắt nút chuyển đổi Cho phép Cuộc gọi Lặp lại. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Mở Settings/Cài đặt và nhấn vào Focus. Sau đó, mở một cấu hình Focus mà bạn sử dụng.

Bước 2: Chuyển đến Allowed Notifications/Thông báo được phép, chọn tab People/Mọi người và mở Calls from/Cuộc gọi từ menu.

Bước 3: Tắt Allow Repeated Calls/Cho phép cuộc gọi Lặp lại từ menu cuộc gọi điện thoại.

Giờ đây, bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi lặp lại khi bật chế độ Focus.

iPhone

5. Bật Chia sẻ trên các thiết bị

Tùy chọn này áp dụng cho những người dùng một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Apple. Khi bạn bật chế độ Focus trên iPad hoặc MacBook, chế độ này sẽ tự động được bật trên các thiết bị Apple khác được kết nối với cùng một tài khoản.

Giả sử bạn đang làm việc trên iPad hoặc MacBook và kích hoạt cấu hình Work Focus. Nếu tùy chọn Share Across Devices bị tắt, iCloud sẽ không bật chế độ Focus tương tự trên iPhone. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhận được cuộc gọi trên iPhone. Bạn cần bật Chia sẻ trên các thiết bị để kích hoạt cùng một chế độ Focus trên tất cả các thiết bị của mình.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Focus và bật chuyển đổi chia sẻ giữa các thiết bị.

6. Tắt cuộc gọi từ ứng dụng mạng xã hội

Nếu bạn đã cho phép các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, Zalo hoặc Messenger gửi thông báo ở chế độ Tập trung, bạn sẽ tiếp tục nhận được cuộc gọi từ các ứng dụng này trên iPhone của mình. iOS coi các cuộc gọi từ từ mạng xã hội như các thông báo thông thường. Bạn sẽ cần xóa các ứng dụng này khỏi hồ sơ Focus.

Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Focus và chọn một cấu hình Focus. Sau đó, nhấn vào menu ứng dụng được phép và xóa các ứng dụng mạng xã hội khỏi danh sách. Về sau, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi từ bất kỳ ứng dụng nhắn tin tức nào khác.

iPhone


MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: iphonehacks.com

Tags: Apple iPhone Focus

Bài viết khác

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

 Tin công nghệ

Tổng hợp thông tin về iPhone SE 3 (2022): Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, thiết kế và thông số kỹ thuật

iPhone SE 3 được đồn đại sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022 với sự thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ hiện tại, cũng như đi kèm...

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

 Tin công nghệ

Tại sao tốc độ cập nhật của người dùng Android lại chậm hơn so với iOS?

Hơn một nửa số điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành Android của Google hiện đang chạy trên Android 11 và Android 10, theo số liệu...

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

 Tin công nghệ

MacBook của bạn sẽ an toàn hơn nữa với các ứng dụng bảo mật tuyệt vời này

Máy Mac Book của bạn đã khá an toàn với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn, nhưng có một số ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư mà bạn...

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

 Tin công nghệ

MacBook Pro trong tương lai có thể tự động mở và nghiêng để phù hợp với người dùng

Apple nổi tiếng rất chú ý đến việc nghiêng chính xác góc nghiên màn hình MacBook Pro ở mọi cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, màn hình MacBook Pro...