Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Các YouTuber công nghệ chứng minh nguyên mẫu AirPower vẫn còn hoạt động

Minhtuanmobile

Các YouTuber công nghệ chứng minh nguyên mẫu AirPower vẫn còn hoạt động

YouTuber công nghệ Luke Miani đã cố gắng sưu tầm được ba nguyên mẫu AirPower của Apple và chứng minh rằng chúng vẫn còn hoạt động mặc dù chỉ trong thời gian ngắn. Và kênh 91Tech cũng đã làm điều tương tự. Hãy cùng bắt đầu với sự thú vị này nhé.

Các video cung cấp một minh chứng rất rõ ràng về lý do tại sao Apple buộc phải từ bỏ dự án một cách công khai.

Câu chuyện về AirPower

Lần đầu tiên được công bố vào tháng 9 năm 2017 để phân phối vào đầu năm 2018, đã hơn một năm sau ngày mà Apple cuối cùng đã phải thừa nhận thất bại. AirPower không chỉ bị trì hoãn do không sinh ra lợi nhuận cho Cupertino mà chính thức là không tồn tại.

Chúng ta khó để biết toàn bộ câu chuyện đằng sau lý do tại sao Apple hứa hẹn với một sản phẩm mà cuối cùng lại không thể phân phối được. Những gì chúng ta có thể kết luận chắc chắn là nó chỉ hoạt động trong môi trường phòng thí nghiệm, tại thời điểm Apple quyết định công bố nó thì mọi thứ vẫn ổn, tuy nhiên sau đó nó đã gặp sự cố bởi các vấn đề trong khi sử dụng thực tế.

Một số báo cáo cho rằng vấn đề của nó là quá nhiệt, tuy nhiên nếu là vấn đề đó thì nó sẽ được phát hiện sớm trong quá trình thử nghiệm.

Một giả thuyết khác cho rằng bên trong nó có quá nhiều cuộn dây, có nghĩa là công ty không thể giữ mức phơi nhiễm RF dưới giới hạn FCC. Điều đó nghe có vẻ hợp lý hơn, vì nó có thể sẽ không được đưa ra ánh sáng cho đến khi đi sâu hơn để tìm cách khắc phục.

Nhưng bất kể sự thật là gì, thì nó đã khiến Apple rơi vào tình thế cực kỳ xấu hổ khi công bố một sản phẩm với sự phô trương rầm rộ, họ đã quảng bá nó trên trang web của mình, gồm cả các tham chiếu của nó so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên kết quả là họ đã trì hoãn AirPods thế hệ thứ hai của mình. Và cuối cùng họ buộc phải thừa nhận rằng mình đã thất bại và chính thức từ bỏ.

Các Youtuber công nghệ chứng minh nguyên mẫu AirPower vẫn còn hoạt động

Dan Riccio - Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết: “Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy bỏ dự án. Chúng tôi thành thật xin lỗi những khách hàng đã mong đợi sự ra mắt này. Chúng tôi tin rằng tương lai là công nghệ không dây và cam kết sẽ thúc đẩy trải nghiệm không dây trong tương lai”.

Nguyên mẫu AirPower

Đây không phải là lần đầu tiên có người sở hữu trên tay nguyên mẫu AirPower, vì lần đầu tiên chúng đã xuất hiện cách đây hai năm.

Đoạn video được tải lên bilibili đã mô tả sự tháo nhỏ chi tiết của nhiều lớp trên AirPower.

Trong video, chúng ta sẽ thấy hình như là có tổng cộng 14 cuộn dây sạc không dây, chúng được đóng gói chặt chẽ và xếp thành nhiều lớp trên diện tích bề mặt của thiết bị nhằm mục đích sạc các thiết bị Apple ở bất kỳ nơi nào bạn đặt chúng.

Một khía cạnh thú vị khác của thiết kế là khung kim loại đặc trưng cho bàn phím dùng để phân chia lượng điện tử dày đặc được đóng gói trong bộ sạc không dây.

DongleBook Pro đã có trong tay ba nguyên mẫu mà hãng đã cho Miani mượn. Một là phiên bản sớm nhất, ra đời từ một năm trước khi Apple công bố sản phẩm. Thiết bị này có 16 cuộn dây và các thiết bị điện tử liên quan cho mỗi cuộn dây. Cái thứ hai là phiên bản ra đời sau với 22 cuộn dây.

Trang web đã đưa một video giới thiệu lên mạng:

Tiếp theo là video đầy đủ trên trang của Miani, bạn có thể xem bên dưới. Đáng buồn thay, các nguyên mẫu chỉ hoạt động trong một giây trước khi tắt nguồn và phải khởi động lại.

Bên cạnh đó, 91Tech cũng đã đăng một video tương tự nhưng mục đích của họ không phải là làm cho nó hoạt động.

Bạn thấy việc tìm cách hoạt động lại thiết bị AirPower của các Youtuber công nghệ này thú vị chứ?

Nguồn: 9to5Mac

Tags: Apple AirPods AirPower

Bài viết khác

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

 Tin công nghệ

5 lý do khiến macOS Ventura chưa phải là bản nâng cấp đáng giá và bạn nên cân nhắc kỹ

Apple đặt mục tiêu hợp nhất các thiết bị iOS và macOS với ứng dụng Cài đặt hệ thống, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Đây là những vấn...

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

 Tin công nghệ

Giải thích về khả năng zoom 2X trên iPhone 14 Pro: Có thực sự là một điểm nhấn đáng tiền?

iPhone 14 Pro giới thiệu khả năng thu phóng 2X mới với chất lượng "cấp độ quang học", nhưng không có ống kính thu phóng 2X thực tế trên điện...

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

 Tin công nghệ

So sánh độ bền mặt kính Apple Watch Ultra với Galaxy Watch 5, Garmin Fenix ​​7

JerryRigEverything đã thử nghiệm mặt kính sapphire của Apple Watch Ultra để so sánh với các đồng hồ thông minh khác cũng có vỏ sapphire.

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

 Tin công nghệ

Elon Musk có thể tạo ra đối thủ iPhone và Android nếu Twitter bị chặn

Elon Musk sẽ tạo ra đối thủ với các thiết bị của Apple hay Android, nếu các công ty này có hành động chống lại nền tảng mạng xã hội mới...