Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Top 26 mẹo và thủ thuật cực hữu ích trên iPad mini 6, giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của thiết bị

Minhtuanmobile

Top 26 mẹo và thủ thuật cực hữu ích trên iPad mini 6, giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của thiết bị

Nếu một chiếc máy tính bảng siêu di động với thông số kỹ thuật hàng đầu ở hầu hết các khía cạnh là điều bạn kỳ vọng thì iPad mini 6 có thể là lựa chọn lý tưởng. Hãy cùng theo dõi các mẹo và thủ thuật hay để tận dụng tối đa sức mạnh của chiếc iPad mini này nhé.

1. Sử dụng Ghi chú nhanh (Quick Notes)

Với iPadOS 15, việc ghi chú đã trở nên nhanh hơn bao giờ hết nhờ sự xuất hiện của Quick Notes. Bạn có thể tận dụng tính năng này để ghi lại ngay suy nghĩ của mình ở bất kỳ đâu trên iPad ngay lập tức mà không cần phải thực hiện theo cách truyền thống.

Chỉ cần vuốt theo đường chéo lên từ góc dưới cùng bên phải của màn hình để hiển thị cửa sổ Quick Note nổi bằng ngón tay hoặc Apple Pencil. Khi sử dụng bàn phím được kết nối, nhấn Globe + Q để truy cập Quick Note. Hơn nữa, bạn cũng có tùy chọn thêm Ghi chú nhanh vào Trung tâm điều khiển.

Ghi chú nhanh

Đi tới ứng dụng Cài đặt> Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào nút “+” ở bên trái Ghi chú nhanh. Ghi chú nhanh cũng có thể truy cập được trong ứng dụng Ghi chú. Điều thú vị là bạn cũng có thể xem chúng trên iPhone và Mac của mình. 

2. Khóa ghi chú của bạn

Thông tin cá nhân nên có thêm một lớp lá chắn để luôn được bảo vệ. Vì vậy, nếu bạn có một số ghi chú cá nhân muốn giữ kín, hãy nhớ khóa chúng lại.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Ghi chú> mở một ghi chú cụ thể> nút Trình đơn (ba chấm) ở trên cùng bên phải rồi chọn Khóa trong menu. Sau đó, tạo mật khẩu cho ghi chú của bạn (nếu bạn đang khóa ghi chú của mình lần đầu tiên) rồi khóa nó. 

3. Chỉnh sửa và chú thích tệp PDF

Mặc dù ứng dụng quản lý tệp đã cung cấp một cách để xem tệp PDF, nhưng người dùng không thể chỉnh sửa. Điều đó đã thay đổi tốt hơn trong iPadOS 15, có nghĩa là bạn sẽ không cần sử dụng trình chỉnh sửa PDF của bên thứ ba để chỉnh sửa PDF cơ bản. 

Để bắt đầu, hãy mở một tệp PDF trong ứng dụng Tệp. Sau đó, vuốt sang phải từ mép trái của màn hình để truy cập chế độ xem trang hình thu nhỏ, nếu nó không tự động hiển thị. Tiếp theo, hãy nhấn và giữ trên một trang hoặc chạm vào một trang hai lần để hiển thị menu chỉnh sửa. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa như xoay trang, chèn trang trống hoặc thậm chí quét các trang mới.

Chưa kể, bạn cũng có thể tận dụng tối đa các công cụ đánh dấu (bằng cách nhấn vào nút bút chì ở trên cùng bên phải) để chú thích các tệp PDF của mình. 

4. Zip/giải nén các tập tin trong ứng dụng Apple Files

Khi có rất nhiều tệp để quản lý và giữ chúng được ngăn nắp, đảm bảo chúng không làm lộn xộn bộ nhớ iPad của bạn, tùy chọn nén/giải nén sẽ rất tiện dụng. Chỉ cần mở ứng dụng Tệp Apple trên iPad, sau đó nhấn và giữ tệp bạn muốn nén và chọn Nén trong menu ngữ cảnh. Và nếu bạn muốn giải nén tệp, hãy nhấn và giữ nó và chọn tùy chọn Uncompress trong menu. 

5. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

Nếu bạn muốn cải thiện thời lượng pin của iPad mini, hãy nhớ tắt tính năng làm mới ứng dụng nền vì đây là một tính năng tiêu tốn năng lượng rất lớn. Không có gì ngạc nhiên khi nó thường được coi là nguyên nhân gây ra sự cố tiêu hao pin không mong muốn trên iPad (bao gồm cả iPhone). Đi tới ứng dụng Cài đặt, chọn Chung> Làm mới ứng dụng nền, sau đó chọn Tắt

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

6. Làm mờ nền trong cuộc gọi FaceTime

Apple đã cải tiến FaceTime trong iPadOS 15 với nhiều tính năng đáng chú ý, bao gồm khả năng làm mờ hậu cảnh. Những lúc bạn có thể muốn rời bỏ sự chú ý khỏi nền hoặc vì vấn đề đó, che giấu những thứ không mong muốn, nó có thể phát huy tác dụng một cách liền mạch.

Đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng FaceTime và bắt đầu cuộc gọi điện video. Khi cuộc gọi điện video đang kết nối, một biểu tượng ở cuối màn hình hiển thị một người trong hộp hình chữ nhật sẽ xuất hiện. Nhấn vào biểu tượng này để bật Chế độ chân dung. 

Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Bây giờ, biểu tượng Chế độ chân dung sẽ hiển thị trong cửa sổ bật lên cùng với các tùy chọn khác. Chọn nó để làm mờ nền. 

7. Bật âm thanh phổ rộng (Wide Spectrum Audio) trong FaceTime 

Một tính năng đáng chú ý khác trong FaceTime trong iPadOS 15 là Wide Spectrum Audio có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm gọi điện video của bạn với khả năng đưa mọi âm thanh vào cuộc gọi, điều này làm cho nó trở thành một tính năng lý tưởng khi bạn muốn người kia nghe thấy mọi thứ xung quanh mình.

Để bắt đầu, hãy mở FaceTime> bắt đầu cuộc gọi điện video và sau đó truy cập Trung tâm điều khiển (vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình trên iPad của bạn). Bây giờ, hãy nhấn vào Chế độ Mic ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Wide Spectrum

8. Loại bỏ tiếng ồn cuộc gọi FaceTime

Nếu bạn yêu thích FaceTime và thường sử dụng nó để liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tính năng Voice Isolation. Khi tính năng này được bật, micrô sẽ tách giọng nói của bạn khỏi mọi tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung để đảm bảo cuộc gọi điện video của bạn vẫn mang lại trải nghiệm thú vị. Với sự trợ giúp của máy học, nó có thể chặn tiếng ồn xung quanh và ưu tiên giọng nói của bạn để đảm bảo giọng nói rõ ràng. 

Mở ứng dụng FaceTime trên iPad mini của bạn và bắt đầu cuộc gọi. Sau đó, truy cập trung tâm điều khiển và nhấn nút Chế độ micrô ở trên cùng bên phải. Cuối cùng, chọn Voice Isolation trong menu. 

9. Quản lý dịch vụ vị trí một cách thông minh 

Giống như tính năng Làm mới ứng dụng nền, Dịch vụ vị trí cũng là một tính năng ngốn năng lượng cần được quản lý thông minh để kéo dài thời lượng pin. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí. Giờ đây, bạn có thể tắt hoàn toàn các dịch vụ vị trí hoặc chọn chỉ cho phép các ứng dụng được chọn có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

Quản lý dịch vụ vị trí một cách thông minh 

10. Sắp xếp ghi chú bằng thẻ

Thẻ giúp bạn dễ dàng sắp xếp các ghi chú và cũng có thể tìm thấy chúng nhanh hơn. Rất may, Apple đã giới thiệu các thẻ trong ứng dụng Ghi chú để cho phép bạn sắp xếp các mục theo sở thích của mình. Để bắt đầu, hãy truy cập ứng dụng Ghi chú rồi mở ghi chú mà bạn muốn gắn thẻ. Sau đó, nhập thẻ bắt đầu bằng “#” theo sau thẻ và sau đó cho một khoảng trắng.

Ví dụ: # iOS15. Xin lưu ý rằng bạn có thể thêm bao nhiêu thẻ trong ghi chú tùy ý và đưa chúng vào bất cứ đâu bạn muốn mà không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn sẽ thấy tất cả các thẻ đã tạo của mình trên Thư mục/Màn hình chính. 

11. Tự động sắp xếp các ghi chú 

Nếu bạn muốn một cách thuận tiện hơn để sắp xếp các ghi chú của mình, ứng dụng Ghi chú đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin, nhờ sự hỗ trợ của Thư mục thông minh. Với tính năng tiết kiệm thời gian này, bạn có thể tự động sắp xếp các ghi chú của mình dựa trên các thẻ bạn đã chọn.

Hãy mở ứng dụng Ghi chú và chuyển đến Thư mục/Màn hình chính. Sau đó, chạm vào nút Thư mục và chọn Thư mục Thông minh Mới trong menu. Tiếp theo, đặt tên phù hợp> chọn các thẻ ưa thích> nhấn Xong để xác nhận.

12. Sử dụng Lời nhắc với thẻ 

Cũng giống như ứng dụng Ghi chú, Lời nhắc cũng có thẻ. Điều đó có nghĩa là việc sắp xếp các lời nhắc sẽ không còn tốn thời gian cho bạn nữa. Hơn nữa, ứng dụng nhắc nhở kho cũng có thể cho phép bạn tạo Danh sách thông minh để bạn có thể giữ cho mọi thứ được đồng bộ hóa một cách tối đa. 

Vào ứng dụng Nhắc nhở và sau đó mở một danh sách hiện có. Sau đó, nhấn vào lời nhắc hoặc tạo lời nhắc mới. Sau đó, tạo thẻ bằng cách nhấn vào thẻ băm “#” trong thanh menu hiển thị phía trên bàn phím. Khi tạo danh sách mới, bạn có thể tạo Danh sách thông minh để tự động sắp xếp lời nhắc của mình dựa trên thẻ, mức độ ưu tiên, ngày đến hạn, vị trí,... 

13. Sử dụng dịch vụ Lưu trữ đám mây khác

Mặc dù iCloud được chọn làm dịch vụ lưu trữ đám mây mặc định trong ứng dụng Tệp, nhưng bạn có thể sử dụng các tùy chọn của bên thứ ba như Google Drive và Dropbox. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt dịch vụ đám mây của bên thứ ba trên iPad của mình. Sau đó, mở ứng dụng Tệp> tab Duyệt> nút menu (biểu tượng ba chấm) ở trên cùng bên phải> Chỉnh sửa. Bây giờ, hãy bật nút gạt ngay bên cạnh dịch vụ đám mây ưa thích của bạn, sau đó nhớ nhấn vào Xong để xác nhận. 

Sử dụng dịch vụ Lưu trữ đám mây khác

14. Tóm tắt thông báo 

Với Tóm tắt thông báo, bạn không chỉ có thể giữ cho Trung tâm thông báo của mình sạch sẽ mà còn dễ dàng theo dõi các cảnh báo ít khẩn cấp hơn. Điều làm cho nó trở thành một tính năng đáng giá là khả năng cho phép bạn lên lịch thông báo và gửi chúng vào thời điểm bạn muốn. Để tận dụng tối đa tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Thông báo > Tóm tắt theo lịch trình. Bây giờ, hãy tùy chỉnh nó phù hợp với sở thích của bạn. 

15. Tự động bật Chế độ lấy nét

Nếu bạn sử dụng Chế độ lấy nét để ngăn chặn sự phân tâm, bạn sẽ đánh giá cao tính linh hoạt trong việc tự động kích hoạt chế độ này tại một thời điểm, vị trí cụ thể và ngay cả khi bạn mở một ứng dụng.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Tiêu điểm> chọn một cấu hình Tiêu điểm cụ thể. Bây giờ, hãy nhấn vào Thêm lịch biểu hoặc Tự động hóa và sau đó tùy chỉnh nó dựa trên nhu cầu của bạn. 

16. Ẩn Trang chủ khi chế độ tập trung được cật 

Chế độ Tập trung có tác dụng ngăn chặn sự phân tâm để bạn có thể dành 100% sự tập trung cho công việc. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một số trang màn hình chính chứa đầy các ứng dụng hoặc trò chơi mạng xã hội khiến bạn hết lần này đến lần khác làm việc với công việc của mình. Đừng lo, bạn có thể tùy chỉnh các trang màn hình chính của mình cho cấu hình Focus để ẩn các trang màn hình chính cụ thể. 

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt> Tiêu điểm> Tiêu điểm cấu hình> Màn hình chính> Trang tùy chỉnh. Bây giờ, hãy chọn các trang mà bạn muốn hiển thị.

17. Sử dụng Chế độ tối

Chế độ tối không chỉ nâng cao trải nghiệm xem mà còn góp phần kéo dài thời lượng pin. Do đó, bạn nên bật chế độ này để bảo vệ mắt khỏi căng thẳng và cũng giúp iPad mini dùng được lâu hơn giữa các lần sạc.

Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Màn hình & Độ sáng, sau đó chọn Tối. Đảm bảo thêm biểu tượng Chế độ tối vào Trung tâm điều khiển (Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Chế độ tối) để bạn có thể bật / tắt nó một cách dễ dàng.)

Sử dụng Chế độ tối

18. Tắt ngôn ngữ khiêu dâm cho Siri 

Nếu bạn thường xuyên giao iPad cho con mình, bạn nên đảm bảo rằng Siri hoạt động tốt. Nghe thật thú vị, bạn có thể ngăn Siri sử dụng ngôn ngữ xấu để khi nhà con của bạn giao tiếp với trợ lý cá nhân, nó sẽ không sử dụng ngôn ngữ rõ ràng.

Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Thời gian sử dụng> Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư. Bây giờ, hãy nhấn vào Ngôn ngữ khiêu dâm trong phần Siri và chọn Không cho phép

19. Tạo nhóm tab Safari 

Sau một thời gian dài chờ đợi, Apple cuối cùng đã thêm các tab vào Safari. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể tạo các tab khác nhau dựa trên các chủ đề cụ thể như tin tức, công nghệ, tài chính, thể thao,... Nó không chỉ cho phép bạn duyệt nhanh hơn mà còn giúp Safari không bị lộn xộn.

Mở Safari rồi chạm vào nút tab ở dưới cùng bên phải để sử dụng tính năng mới này. Bây giờ, hãy nhấn vào “X Tab” ở dưới cùng chính giữa. Sau đó, tạo một nhóm tab trống mới hoặc tạo một nhóm tab mới dựa trên các tab hiện có. 

Tạo nhóm tab Safari 

20. Ẩn album ảnh

Tốt hơn hết là bạn nên giữ những hình ảnh riêng tư của mình tránh xa “những con mắt tò mò”. Mặc dù ứng dụng ảnh stock cho phép bạn ẩn hình ảnh, nhưng album ẩn vẫn có thể truy cập được từ tab Album. Nhưng đừng lo, vẫn có cách ẩn album ẩn để nó không hiển thị trong thư viện ảnh. Để làm như vậy, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Ảnh và sau đó tắt công tắc cho Album ẩn.

 Ẩn album ảnh

21. Bật Bảo vệ quyền riêng tư của Mail

Bảo vệ quyền riêng tư chính là một tính năng bảo mật chính khác đã được đưa vào iPadOS 15. Nó được thiết kế để ngăn các nhà quảng cáo theo dõi hoạt động thư của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi nó hoạt động như thế nào, hãy để tôi cho bạn biết rằng nó hoạt động bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn và tải nội dung từ xa trong nền một cách riêng tư - ngay cả khi bạn không mở email.

Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn> Thư> Bảo vệ quyền riêng tư và sau đó bật công tắc cho Bảo vệ hoạt động thư

22. Sử dụng âm thanh nền để giảm thiểu sự phân tâm 

Nhấn mạnh hơn vào sức khỏe tinh thần, Apple đã giới thiệu “ m thanh nền” trong iOS 15/iPadOS 15, bạn có thể sử dụng tính năng này để che bớt tiếng ồn xung quanh. Đi tới ứng dụng Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh & Hình ảnh> Âm thanh nền. Bây giờ, hãy bật khóa chuyển âm thanh nền. Sau đó, chọn âm thanh mong muốn và cũng có thể tùy chỉnh cài đặt tùy theo nhu cầu của bạn. 

23. Ẩn địa chỉ IP của bạn trong Safari 

Không có gì bí mật khi các trình theo dõi sử dụng địa chỉ IP để truy cập thông tin cá nhân như vị trí của bạn, mã ZIP, cách bạn tương tác với một trang web và thậm chí cả thời gian bạn dành cho một trang. May mắn thay, bây giờ bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình trong Safari và điều đó nữa mà không cần phải là một phần của iCloud +.

Vâng, bạn không phải trả bất cứ khoản nào để giữ địa chỉ IP của mình được tốt hơn. Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Safari> Ẩn địa chỉ IP rồi chọn Từ Trình theo dõi

24. Biến iPad mini của bạn thành một máy tính xách tay siêu tiện dụng 

Có ích gì khi sở hữu một trong những chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất nếu bạn không thể tận dụng tối đa nó như một chiếc máy tính xách tay di động? Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách để không chỉ bảo vệ iPad mini của mình khỏi va đập mà còn có thể biến máy tính bảng thành một cuốn sổ tay hữu ích, bạn nên mua một chiếc bao đựng bàn phím. 

ProCase đã trang bị tất cả các phần đế để trở thành một hộp đựng bàn phím tốt cho iPad mini 6 của bạn, có kiểu dáng nhỏ gọn và bàn phím có thể tháo rời với các phím xúc giác.

Biến iPad mini của bạn thành một máy tính xách tay siêu tiện dụng

25. Hãy thử các lựa chọn thay thế Apple Pencil rẻ hơn

Mặc dù không thể phủ nhận rằng Apple Pencil là bút kỹ thuật số tốt nhất cho iPad, nhưng nó đắt hơn nhiều so với các tùy chọn tương tự khác trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc bút cảm ứng tốt hợp lý cho iPad mini của mình mà không phải khoét lỗ trong túi, bạn nên cân nhắc nghiêm túc đến Adonit Dash 3 .

Bút cảm ứng phổ thông có giá 30 đô la và hoạt động khá tốt trong việc cho phép bạn ghi chú, phác thảo, vẽ và thậm chí thiết kế nghệ thuật của bạn với tay cầm cần thiết.

Hãy thử các lựa chọn thay thế Apple Pencil rẻ hơn

26. Sử dụng giá đỡ máy tính bảng

Có nhiều lý do tại sao giá đỡ máy tính bảng đáng để xem xét. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó cung cấp nhiều góc nhìn để bạn có thể tận hưởng cuộc gọi video rảnh tay và xem say sưa. Bên cạnh đó, nó cũng có thể hoạt động như một đế sạc đáng tin cậy để giúp máy tính bảng của bạn hoàn toàn yên tâm.

ĐẶT NGAY IPAD MINI 6 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: iPhonehacks

Tags: iPad mini 6 iPad

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...