Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tính năng phát hiện cơn đau tim của Apple Watch được chứng minh là hoạt động

Minhtuanmobile

Tính năng phát hiện cơn đau tim của Apple Watch được chứng minh là hoạt động

Một đánh giá y tế đã chỉ ra rằng việc phát hiện cơn đau tim của Apple Watch là khả thi về mặt kỹ thuật bằng cách sử dụng các cảm biến ECG được tích hợp trong các mẫu hiện tại.

Apple lần đầu tiên thêm tính năng điện tâm đồ (ECG) vào Apple Watch Series 4, trở lại vào năm 2018. Sự rõ ràng về mặt pháp lý có nghĩa là tính năng này cần có thời gian để triển khai từ Hoa Kỳ sang các quốc gia khác. Tính năng này hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada , Úc, Brazil, Bồ Đào Nha, Ả Rập Xê Út, Nhật Bản và Mexico.

Apple đã cẩn thận cảnh báo rằng tính năng ECG không thể phát hiện ra các cơn đau tim (về mặt kỹ thuật là nhồi máu cơ tim, hoặc MI). Cảnh báo "Apple Watch không bao giờ kiểm tra các cơn đau tim" và "Apple Watch không thể kiểm tra các dấu hiệu của cơn đau tim. Nếu bạn tin rằng bạn đang gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy gọi dịch vụ cấp cứu." được hiển thị khi bạn đọc điện tâm đồ trên Apple Watch.

Apple Watch sử dụng đo cơn đau tim của người đeo

Nhưng Apple Watch có thể phát hiện cơn đau tim

Việc đọc điện tâm đồ tiêu chuẩn vàng để phát hiện cơn đau tim là số đo 12 đạo trình. Tuy nhiên, một đánh giá y tế cho thấy rằng các cảm biến hiện có có thể cung cấp số đọc 9 đạo trình nếu đồng được đặt ở một loạt các vị trí khác nhau trên cơ thể của bạn. Tạp chí Viện Tim mạch Texas báo cáo về một đánh giá tổng hợp của một số nghiên cứu đáng kể về việc sử dụng Apple Watch.

"Trong bối cảnh lâm sàng, ECG 12 chuyển đạo hiện là cần thiết để chẩn đoán NMCT. Nhiều nghiên cứu đã kiểm tra khả năng sử dụng Apple Watch để ghi lại nhiều chuyển đạo nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán lâm sàng MI. Các bác sĩ tim mạch đã có thể phân bổ chính xác hơn 90% tín hiệu điện tâm đồ của Apple Watch đến các đạo trình điện tâm đồ tiêu chuẩn tương ứng. Những kết quả này cho thấy rằng việc ghi lại các đạo trình từ I đến III của Apple Watch là chính xác và có thể so sánh cao với việc ghi lại của chúng trên ECG tiêu chuẩn.

Trong nghiên cứu quy mô nhất cho đến nay, 21 Spaccarotella và cộng sự đã thu nhận 100 bệnh nhân, bao gồm 54 bệnh nhân bị [MI] và 27 người không bị [MI]. Trong nghiên cứu đó, Apple Watch có độ nhạy 93% và độ đặc hiệu 95% để phát hiện [MI], so với độ nhạy 94% và độ đặc hiệu 92% để phát hiện không [MI]."

Apple Watch sử dụng đo cơn đau tim của người đeo

Thoạt nhìn, ý tưởng sử dụng Apple Watch theo cách này để xác nhận cơn đau tim có vẻ điên rồ. Theo lẽ thường, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về cơn đau tim, bạn vẫn nên gọi ngay để được hỗ trợ y tế khẩn cấp, nhưng nhiều người không làm điều này vì coi những cơn đau ngực là một điều gì đó khá bình thường và nhỏ nhặt như con đau đầu, sau đó quyết định theo dõi thêm triệu chứng có trở nặng lên hay không.

Việc có được sự giúp đỡ y tế kịp thời có thể rất khác biệt giữa sự sống và cái chết, trong những trường hợp này việc sử dụng Apple Watch có thể thuyết phục bệnh nhân nhanh chóng đến bệnh viện hơn.

Việc sử dụng Apple Watch dùng cho việc đo cơn đau tim vẫn còn ở mức rất sơ khai và đặc biệt vẫn còn nhiều rào cản pháp lý lớn hơn khi Apple quyết định thúc đẩy "bình thường hóa" khả năng này của thiết bị. Tuy nhiên, vẫn rất ấn tượng khi thấy điều gì là khả thi về mặt kỹ thuật, và đó là một bước tiến đáng khích lệ đối với tương lai khi các nạn nhân đau tim có thể nhận được xác nhận cần gọi xe cấp cứu ngay lập tức.{{APPLE WATCH SERIES 7}}
 

 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple Watch Apple Watch Series 7 Apple Watch Series 6

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...