Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Tại sao camera trên iPhone 13 lại được đặt chéo? Đây là 3 nguyên nhân chính!

Minhtuanmobile

Tại sao camera trên iPhone 13 lại được đặt chéo? Đây là 3 nguyên nhân chính!

Nếu đang theo dõi các số tin đồn và rò rỉ xung quanh loạt điện thoại iPhone 13 series sắp ra mắt, chắc chắn bạn đã nhìn thấy hình ảnh camera của iPhone 13 và iPhone 13 mini được đột ngột có cách sắp xếp thành đường chéo, vậy đã có điều gì xảy ra?

Trước hết, iPhone 13iPhone 13 Mini được cho là thay thế cho các mẫu điện thoại cùng kích thước hiện tại là iPhone 12iPhone 12 Mini cũng có hệ thống camera kép, nhưng đang được sắp xếp hướng theo một đường thẳng chứ không phải là đường chéo.

Nếu đây chỉ là một động thái của Apple, một chút chỉnh sửa để khiến dòng iPhone 13 trở nên nổi bật trong đám đông, có thể không có nhiều ý nghĩa đằng sau động thái này.

Nhưng có thể có lý do đằng sau sự điều chỉnh này, xuất phát có thể nằm ở một công nghệ hoàn toàn mới được sử dụng cho những chiếc máy ảnh: ổn định dịch chuyển cảm biến. Không giống như OIS truyền thống, nơi các thiết bị truyền động từ tính di chuyển ống kính để bù cho hiện tượng rung tay, thay vào đó, hệ thống mới này sẽ điều chỉnh cảm biến máy ảnh, về mặt lý thuyết dẫn đến khả năng ổn định tốt hơn. Điều này dẫn đến cần một mô-đun máy ảnh lớn hơn một chút và do đó cần phải điều chỉnh lại.

iPhone 13 so với iPhone 12

Mô hình giả của iPhone 13 mini (phía trên) và iPhone 12 mini hiện tại (phía dưới)

Đừng quên rằng bạn không có nhiều không gian để đặt máy ảnh trong một thiết bị định dạng nhỏ như điện thoại. Chỉ cần nhìn vào những hình ảnh này từ Creative Electron, cho thấy iPhone đã được đóng gói chặt chẽ như thế nào ở bên trong.

Tại sao camera trên iPhone 13 đột nhiên có hướng chéo?

iPhone 12 ở bên trái và 12 Pro ở bên phải, hình ảnh của Creative Electron

Thực tế thì không có quá nhiều không gian để đặt các camera “khủng” bên trong những chiếc smartphone này. Các hình ảnh từ Creative Electron cho thấy iPhone năm ngoái đã được đóng gói chặt chẽ và tận dụng từng khoảng trống như thế nào ở bên trong.

Ngoài ra, một lời giải thích rất hợp lý khác cho sự thay đổi trong hướng máy ảnh chỉ là kích thước pin lớn hơn được đồn đại. Điều đó có thể buộc Apple phải áp dụng thiết lập đường chéo khá kỳ lạ này. Tuy nhiên, lý do đằng sau lý do tại sao Apple có khả năng sử dụng camera chéo trong iPhone mới vẫn còn là chưa được chia sẻ chính thức.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPhone iPhone 13 iPhone 13 mini

Bài viết khác

Tắt ngay cài đặt này nếu không muốn ảnh iPhone tiết lộ vị trí của bạn

 Tin công nghệ

Tắt ngay cài đặt này nếu không muốn ảnh iPhone tiết lộ vị trí của bạn

Siêu dữ liệu vị trí có thể được sử dụng cho mục đích xấu nếu rơi vào tay kẻ xấu. Vì vậy, bạn nên thực hiện ngay thao tác này để...

Apple phát hành phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 RC với ứng dụng mới

 Tin công nghệ

Apple phát hành phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 RC với ứng dụng mới

Apple đã tung ra các phiên bản RC của các bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2 sắp tới cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Apple sẽ sản xuất ít hơn 9 triệu chiếc iPhone trong quý 4 2022 so với dự kiến

 Tin công nghệ

Apple sẽ sản xuất ít hơn 9 triệu chiếc iPhone trong quý 4/2022 so với dự kiến

Morgan Stanley cho rằng dự đoán sụt giảm 12 triệu đơn vị iPhone là "thổi phồng quá mức" và tin rằng nhu cầu đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14...

Apple có thể cho ra mắt MacBook màn hình gập 20 inch vào năm 2026

 Tin công nghệ

Apple có thể cho ra mắt MacBook màn hình gập 20 inch vào năm 2026

Tin đồn từ chuỗi cung ứng cho thấy Apple sẽ ra mắt màn hình OLED không chỉ cho iPad mà còn cho MacBook Pro màn hình gập ngay sau năm 2026.