banner

So sánh AirPods 3 vs AirPods Pro: Sự khác biệt là gì, nên mua mẫu nào?

Minhtuanmobile

So sánh AirPods 3 vs AirPods Pro: Sự khác biệt là gì, nên mua mẫu nào?

AirPods 3 được đồn đoán sẽ ra mắt vào ngày 14/9 tới tại sự kiện trình làng iPhone 13 Series. Mẫu tai nghe này được cho là có khá nhiều điểm tương đồng so với AirPods Pro, cùng nhau so sánh để có cái nhìn cụ thể hơn nhé.

Các mẫu iPhone 13 Series dự kiến sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý tại sự kiện vào này 14/9 tới của Apple, tuy nhiên bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chứng kiến sự ra mắt của AirPods 3, mẫu tai nghe không dây thế hệ tiếp theo sau 2 năm. Các tin đồn và báo cáo cho thấy phiên bản làm mới của AirPods tiêu chuẩn gần như chắc chắn sẽ ra mắt tại sự kiện này.

Nếu những tin đồn được chứng minh là đúng, AirPods mới sẽ có thiết kế tương đối giống mẫu AirPods Pro cao cấp. Có khả năng nó sẽ được gọi là AirPods 3, tai nghe không dây thực sự tiếp theo của Apple có thể có thiết kế mới với thân ngắn hơn, đệm tai có thể thay thế để phù hợp với kích cỡ tai của nhiều người, chip Apple mới và hộp sạc nhỏ hơn.

AirPods 3

Chính sự giống nhau này đã khiến quyết định lựa chọn giữa AirPods tiêu chuẩn và AirPods Pro trở nên khó khăn hơn. Liệu Apple sẽ trang bị cho AirPods 3 những tính năng nào, có giống với AirPods Pro không hay chỉ là một phiên bản rút gọn,đây sẽ là mẫu tai nghe thuộc phân khúc “giá rẻ” hay sẽ nâng lên tiệm cận với dòng tai nghe cao cấp. Dưới đây là những so sánh về AirPods 3 và AirPods Pro dựa trên tất cả thông tin rò rỉ cho đến hiện tại.

Thiết kế: AirPods 3 có thể trông giống như AirPods Pro, nhưng có một số khác biệt nhỏ

Trong số những thay đổi lớn nhất được báo cáo, việc thiết kế của AirPods 3 được tân trang lại gần giống với AirPods Pro có khả năng xảy ra cao nhất. Năm ngoái, Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo (thông qua MacRumors) đều đã báo cáo rằng AirPods cấp thấp nhất của Apple sẽ có được một diện mạo mới với thân ngắn hơn và đệm tai có thể thay thế. Kể từ đó, chúng ta cũng đã thấy một vài rò rỉ cho thấy điều tương tự. 

Blog âm thanh 52 Audio của Trung Quốc đã đăng một bức ảnh vào tháng 2 cho thấy AirPods 3 sẽ trông như thế nào. Tài khoản Twitter Leakỉ Apple Pro cũng đã đăng một bức ảnh vào tháng 3 mà nhiều người suy đoán có thể là AirPods 3.

Trong cả hai bức ảnh, bạn sẽ nhận thấy rằng tai nghe có thân ngắn hơn đáng kể giống như AirPods Pro. Mặc dù chúng trông giống với AirPods Pro, nhưng các bức ảnh cho thấy vẫn sẽ có một số khác biệt về hình ảnh giữa cả hai mẫu. Phần thân trên AirPods 3 có thể vẫn dài hơn một chút so với Pro và bản thân tai nghe cũng không hẹp như Pro.Hộp đựng được cho là của AirPods 3 được hiển thị trong ảnh cũng giống như một phiên bản cao hơn một chút của hộp sạc AirPods Pro.

Thiết kế AirPods 3 vs AirPods Pro

AirPods 3 cũng được cho là sẽ đi kèm với các đệm tai có thể thay đổi để có thể tùy chỉnh phù hợp hơn, theo Bloomberg. Nếu điều đó là đúng, thì chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ trang bị ba kích thước đầu tai trong hộp và một bài kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai trong quá trình thiết lập, giống như AirPods Pro. 

Kuo đã cung cấp một manh mối khác cho thấy AirPods 3 sẽ có thiết kế giống AirPods Pro. Trong một ghi chú nghiên cứu được báo cáo bởi Apple Insider, ông đã đề cập đến việc AirPods 3 sẽ sử dụng thiết kế hệ thống trong gói tương tự như AirPods Pro, điều mà Apple cho biết góp phần vào kích thước và hiệu suất của tai nghe. Điều đó có thể có nghĩa là Apple đang cố gắng ép các thành phần của AirPods 3 vào một cấu trúc đẹp hơn như Pro. Vẫn chưa biết liệu AirPods 3 có đạt được khả năng chống nước như AirPods Pro hay không.

Từ những thông tin trên đây, có thể thấy AirPods 3 dường như là sự giao thoa giữa AirPods tiêu chuẩn thế hệ thứ hai và AirPods Pro về mặt thiết kế.

Âm thanh: Khả năng khử tiếng ồn chủ động vẫn sẽ chỉ dành riêng cho AirPods Pro

Về thiết kế, đây có thể là hai người anh em khá tương đồng, tuy nhiên ở các mặt khác, liệu Apple có trang bị cho chúng những tính năng giống nhau không? Mọi thứ có vẻ ít rõ ràng hơn, nhưng điều chắc chắn là AirPods 3 sẽ không bao gồm tính năng khử tiếng ồn chủ động, theo Bloomberg. 

Tuy nhiên, báo cáo từ 52 Audio gợi ý rằng một tính năng âm thanh cao cấp khác có thể được trang bị trên AirPods 3 là Âm thanh không gian. Tính năng này tạo hiệu ứng âm thanh vòm theo dõi chuyển động của đầu bạn khi xem phim và chương trình truyền hình được hỗ trợ, nhưng nó hiện chỉ khả dụng trên AirPods Pro và AirPods Max

AirPods 3

Ngoài tính năng này, chúng ta hiện vẫn chưa biết nhiều thông tin về việc liệu AirPods 3 có nhận được bất kỳ nâng cấp âm thanh có ý nghĩa nào để đưa chúng đến gần hơn với AirPods Pro hay không. Nhưng nếu thiết kế mới của chúng phù hợp hơn, thì sẽ hợp lý khi hy vọng rằng AirPods 3 cũng sẽ có âm thanh tốt hơn.  

Hiệu suất: AirPods 3 có thể có chip mới hơn và thời lượng pin lâu hơn so với AirPods Pro

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu một phiên bản chip không dây mới trong AirPods 3, theo Bloomberg. AirPods Pro thế hệ tiếp theo của Apple được cho là cũng sẽ có chip này, nhưng Bloomberg không nói rõ thời điểm ra mắt tai nghe cao cấp mới. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thấy con chip này trong AirPods 3 đầu tiên vì Apple dự kiến ​​sẽ công bố chúng vào tháng 9 cùng với iPhone 13.

Không có bất kỳ chi tiết nào về các nâng cấp mà con chip này có thể mang lại. Nhưng nếu bước nhảy giữa chip W1 và H1 của Apple là khá đáng kể, chúng ta có thể thấy tốc độ kết nối nhanh hơn. Chip H1 cũng đã giới thiệu hỗ trợ Siri rảnh tay cho AirPods thế hệ thứ hai của Apple, vì vậy có khả năng chúng ta sẽ thấy các tính năng mới khác trong AirPods 3.

AirPods 3

AirPods 3 cũng có thể nhận được một số cải tiến về thời lượng pin, có thể vượt trội hơn cả AirPods Pro. Báo cáo của Bloomberg đề cập rằng Apple đang "tìm cách cải thiện" thời lượng pin với AirPods 3, mặc dù hãng không chia sẻ bất kỳ chi tiết bổ sung nào. Nhưng có thể chip mới của AirPods 3 có thể mang lại hiệu quả tổng thể tốt hơn, dẫn đến thời lượng pin lâu hơn.

AirPods hiện tại và AirPods Pro cung cấp thời lượng pin tương tự nhau. Theo Apple, cả hai đều được ước tính cung cấp thời gian nghe lên đến 5 giờ, nhưng việc sử dụng chế độ trong suốt và khử tiếng ồn chủ động có thể sẽ làm giảm thời lượng pin của Pro xuống còn 4,5 giờ. 

Giá: AirPods 3 có thể sẽ vẫn rẻ hơn AirPods Pro

Vì AirPods 3 được thiết kế để kế nhiệm AirPods tiêu chuẩn của Apple, nên gần như chắc chắn rằng chúng sẽ rẻ hơn AirPods Pro. Apple bán AirPods thế hệ thứ hai với giá khoảng 3 triệu, trong khi AirPods Pro có giá khoảng 5 triệu. Câu hỏi lớn hơn là liệu AirPods 3 có đắt hơn AirPods thế hệ thứ hai hay không. Chúng ta sẽ không biết cho đến khi Apple đưa ra thông báo, nhưng đó là khả năng nếu AirPods 3 có thiết kế cập nhật và chip nhanh hơn. 

Nhìn chung, AirPods 3 có vẻ như chúng sẽ mang lại cho tai nghe của Apple tốc độ trong hai lĩnh vực quan trọng nhất: sự thoải mái và hiệu suất. Nhưng bạn vẫn có thể phải sử dụng AirPods Pro để có được chất lượng âm thanh tốt hơn và khả năng khử tiếng ồn chủ động. Cùng chờ đợi sự kiện tuần sau để giải đáp tất cả các câu trả lời ở trên nhé.

MUA AIRPODS CHÍNH HÃNG VN/A

 

Tags: AirPods 3 AirPods Pro AirPods

Bài viết khác

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

 Tin công nghệ

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch mới chạy bộ vi...

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...