Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Sinh viên nên mua iPad nào để học đại học? Đâu là mẫu iPad phù hợp nhất?

Minhtuanmobile

Sinh viên nên mua iPad nào để học đại học? Đâu là mẫu iPad phù hợp nhất?

iPad đã tạo ra một cuộc cách mạng trong học tập và trở thành một thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của nhiều học sinh, sinh viên. Vậy mẫu iPad nào là lí tưởng nhất cho sinh viên đại học?

iPad là một trong những thiết bị tốt nhất mà nhiều người đã chọn sử dụng khi học đại học, giúp bạn dễ dàng ghi chú, đánh dấu các tệp PDF và xem các lớp học trực tuyến. Phần lớn iPad sẽ phù hợp với hầu hết sinh viên, tuy nhiên, hiện tại chúng ta có quá nhiều phiên bản iPad và đâu mới là mẫu sẽ phù hợp với túi tiền của bạn và những tính năng nào quan trọng đối với bạn.

Hãy xem xét các tùy chọn iPad mà Minh Tuấn Mobile gợi ý để có thể quyết định chiếc iPad nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu học đại học của bạn. 

iPad 10.2 

iPad 10.2 2021 (iPad thế hệ thứ 9) là lựa chọn hợp lý nhất trong dòng sản phẩm của Apple với giá khởi điểm từ 329 USD. Đó là chiếc iPad mà nhiều người hiện đang sử dụng khi còn là sinh viên tốt nghiệp và phải nói là thực sự rất ấn tượng với thời lượng pin dài của nó. Mẫu máy tính bảng này kích thước hoàn hảo để ghi chú với màn hình 10.2 inch vừa tay, dễ màng mang theo bên người.

Dù thiết kế có đôi phần lỗi thời nhưng sẽ không làm bạn nản lòng vì thiết bị có nhiều khả năng duyệt internet, gọi điện video với tính năng Center Stage, ghi chú, chơi game, vẽ, và hơn thế nữa. Có hai tùy chọn lưu trữ, 64GB và 256GB, nói chung là đủ cho hầu hết người dùng. Nó hơi chậm khi bạn cần đa nhiệm nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để xử lý mọi tác vụ với chip A13. 

Đánh giá Apple iPad 10.2 (2021): Mẫu iPad giá rẻ tốt nhất, phù hợp cho đại đa số người dùng

Nếu bạn không phải là người dùng thành thạo, iPad Gen 9 là quá đủ cho bạn, đây là mẫu iPad tốt nhất cho sinh viên đại học có ngân sách eo hẹp và những người muốn có một chiếc máy tính bảng để ghi chú và không có nhu cầu quá cao.

iPad mini

iPad mini thế hệ thứ sáu cuối cùng đã được thiết kế lại rất bắt mắt và hiện đại vào năm ngoái. Tuy nhiên, với thiết kế lại đó đi kèm với một mức giá cao hơn, bắt đầu từ $499. Về cơ bản, iPad mini 6 trông giống như một chiếc iPad Air nhỏ hơn, màn hình Liquid Retina 8.3 inch khiến nó trở thành thiết bị hoàn hảo cho những ai hay di chuyển. Tầm vóc nhỏ của nó không làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên, tuy nhiên, nó có thể dễ dàng bỏ vào ba lô và hoạt động với bàn phím Bluetooth. 

Phụ kiện iPad mini 6

iPad mini chạy trên chip A15, có tính năng Center Stage cho các cuộc gọi video và thậm chí có thể quay video 4k. Thiết bị này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn có một thiết kế mới hơn với giá dưới 500 đô la. iPad mini là chiếc iPad tốt nhất dành cho sinh viên đại học, những người luôn di chuyển và muốn có một thiết bị không chiếm nhiều dung lượng.

iPad Air

iPad Air thế hệ thứ năm là chiếc iPad tầm trung đầy màu sắc của Apple có giá khởi điểm từ 599 USD. Air là dòng iPad phổ biến nhất mà Apple bán cho sinh viên. Thật tuyệt vời khi ghi chú và vẽ trong khi xử lý đa nhiệm mà không gặp vấn đề gì. Thiết bị hiện chạy trên chip M1 của Apple, nhanh hơn 60% so với thế hệ tiền nhiệm.

Một vấn đề với iPad Air là thời lượng pin của nó. YouTuber TechGearTalk đã thực hiện một bài kiểm tra thời lượng pin vào cuối năm ngoái với từng chiếc iPad hiện tại của Apple. Mặc dù video được thực hiện trước khi iPad Air 5 ra mắt, nhưng nó có sự xuất hiện của iPad Air 4, có thời lượng pin tương tự như người kế nhiệm của nó. Trong video, thời lượng pin của iPad Air đứng cuối cùng so với phần còn lại của dòng iPad. Mặc dù đây vẫn là một chiếc iPad tuyệt vời, nhưng bạn sẽ cần lưu ý đến nhu cầu pin của nó.

Đánh giá iPad Air 5 (2022): Có tốt không, có nên mua không

iPad Air phù hợp với hầu hết sinh viên, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một màn hình lớn hơn và thiết kế mới hơn. iPadOS 16 cũng sẽ ra mắt vào mùa thu này và đi kèm với nó là các công cụ mới để hỗ trợ việc học của bạn, như Trình quản lý giai đoạn và hỗ trợ cho màn hình bên ngoài. iPad Air cung cấp dung lượng lưu trữ 64GB hoặc 256GB, màn hình Liquid Retina 10,9 inch và thậm chí là sân khấu trung tâm cho các cuộc gọi điện video.

iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch

iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ ba) và iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ năm) là những cỗ máy hàng đầu trong dòng máy tính bảng của Apple hiện tại. Tuy nhiên, lí do để chọn iPad Pro M1 ở hiện tại hơi khó khăn vì cả iPad Air và iPad Pro đều có chip M1 của Apple. Nếu muốn sở hữu iPad Pro vì phần cứng và tính năng cao cấp của nó, bạn có thể đợi iPad Pro M2 2022 vào cuối năm nay.

Nếu màn hình lớn nhất có thể là quan trọng đối với bạn, bạn nên xem xét iPad Pro 12,9 inch. Nó có màn hình tốt nhất so với bất kỳ chiếc iPad nào với màn hình Liquid Retina XDR 1.000 nit so với màn hình Liquid Retina 600 nit trên 11 inch.

iPad Pro 12.9 inch 2021

iPad Pro có dung lượng bộ nhớ từ 128GB đến 2TB và cả hai mẫu đều cung cấp tính năng sân khấi trung tâm cho các cuộc gọi điện video và Face ID. iPad Pro lý tưởng cho những sinh viên muốn dùng máy tính bảng như một sự thay thế máy tính xách tay hoặc những người làm công việc sáng tạo. Nó không dành cho tất cả mọi người và có thể không phải là chiếc iPad phù hợp nhất cho những sinh viên đại học vì mức giá khá cao, khởi điểm từ 799 USD cho mẫu 11 inch và 1,099 USD cho phiên bản 12,9 inch.

Nguồn: 9to5mac

Tags: iPad iPad Pro iPad Air iPad mini

Bài viết khác

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

 Tin công nghệ

Tại sao cảm biến 48MP trên iPhone 14 Pro không phải là nâng cấp lớn về camera của năm nay

Mặc dù tin tức rầm rộ là các mẫu iPhone 14 Pro mới nhất cung cấp cảm biến 48MP thay vì 12MP, nhưng đó thực sự không phải là cải tiến quan...

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...