Sắm tết An Khang

Nhìn Apple Watch Series 7, có thể đoán được Apple Watch Series 8 năm sau sẽ có một cuộc cải tiến ngoạn mục

Minhtuanmobile

Nhìn Apple Watch Series 7, có thể đoán được Apple Watch Series 8 năm sau sẽ có một cuộc cải tiến ngoạn mục

Apple Watch Series 7 có một màn hình lớn hơn, sạc nhanh hơn một chút, các ứng dụng tải nhanh chóng. Tuy nhiên, những thay đổi mà chiếc đồng hồ này mang lại vẫn chưa thực sự đáng kể, điều đó gợi ý rằng Apple sẽ có một cuộc lột xác ngoạn mục trong năm sau.

Apple Watch mới nhất có cảm giác giống như một sự đánh bóng cẩn thận dựa trên những ý tưởng giống như Series 6 đã có, hoặc thậm chí là Series 5 trước đây. Không có một điều mới lớn nào nổi bật. Giờ đây, Apple Watch gần như đã được xóa bỏ cái mác thử nghiệm của công nghệ đeo và trở thành một sản phẩm chủ đạo như iPhoneiPad, có lẽ đây là tương lai của đồng hồ thông minh. Vẫn có một số khía cạnh rõ ràng mà Apple Watch sẽ phát triển trong năm tới, mang lại sự cải tiến ấn tượng cho người dùng.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Có giới hạn rõ ràng về pin trong các thiết bị nhỏ. Một số mẫu đồng hồ thông minh cho phép theo dõi thể dục kéo dài đến một tuần, nhưng phải hy sinh khi nói đến hiệu suất và tính năng. Đồng hồ thông minh công suất cao có xu hướng không bao giờ vượt quá hai ngày. Và Apple Watch cũng vậy khi nó có thể kéo dài khoảng một ngày rưỡi thời lượng pin trong nhiều năm qua.

Câu hỏi được đặt ra là khi nào Apple sẽ nâng cấp thời lượng pin cho mẫu đồng hồ thông minh của mình? Phạm vi 18 giờ đó tiếp tục nhận được duy trì qua nhiều thế hệ, tuy nhiên chúng ta vẫn nhận thêm các lợi ích từ yếu tố hiệu suất: màn hình luôn bật, màn hình lớn hơn, bộ xử lý nhanh hơn. Khi nào thì quy mô sẽ biến mất và cho phép thời lượng pin lâu hơn, giống như những gì đang xảy ra trên iPhone và MacBook gần đây?

Apple Watch Series 7

Một số người vẫn ổn với việc sạc hàng ngày. Tuy nhiên, nó cản trở nghiêm trọng việc sử dụng đồng hồ như một công cụ theo dõi giấc ngủ. Apple gợi ý bạn nên sạc lại nhanh chóng vào buổi sáng hoặc nạp điện vào ban đêm để ngủ ngon suốt một đêm. Nhưng chế độ ngủ có công suất thấp hơn dường như là một nhu cầu rõ ràng hoặc một số cách khác để sử dụng pin trong vài ngày (hoặc hơn). Hoặc người dùng phải tắt màn hình luôn bật hoặc các tính năng khác để có thể giúp đồng hồ kéo dài tuổi thọ pin. Vì vậy, pin của Apple Watch hơn bao giờ hết như một thứ cần phải phát triển.

Một cửa hàng mặt đồng hồ

Bộ sưu tập mặt đồng hồ của Apple rất phong phú và có thể tùy chỉnh, và các mặt đồng hồ trông đẹp, nhưng nó cũng có giới hạn. Với việc Apple đầu tư rất nhiều vào màn hình lớn hơn và bộ vi xử lý hiệu suất cao, việc thiếu cửa hàng bán mặt đồng hồ là một cơ hội lãng phí. Nhiều người dùng cố gắng tìm các mặt đồng hồ để hiển thị màn hình lớn hơn và sử dụng nó theo nhiều cách mới nhưng đã đạt đến giới hạn. 

Apple Watch Series 7

Một trong những mặt đồng hồ Series 7 mới của Apple, Modular Duo, hiển thị hai hàng thông tin phong phú cho các ứng dụng hỗ trợ nó: chẳng hạn như biểu đồ nhịp tim và biểu đồ thời tiết. Không có nhiều ứng dụng sử dụng các biến chứng lớn hơn như thế này. Apple nên có một cách để hiển thị một loạt những cái nhỏ hơn, nhưng cũng sắp xếp nó theo cách người dùng muốn. Hiện có chỗ trên màn hình, vậy tại sao không?

Apple Watch là đồng hồ thông minh lớn duy nhất không có cửa hàng mặt đồng hồ mở. Có thể có rất nhiều thiết kế thú vị khác, nhưng hiện tại Apple vẫn chưa làm được điều đó.

Đồng hồ độc lập hoàn toàn

Giờ đây, Apple Watch gần như là một thiết bị độc lập: một chiếc máy tính đeo tay nhanh. Nó làm được nhiều điều hơn so với hồi năm 2015, nhưng bạn vẫn cần phải ghép nối nó với iPhone. Các bản cập nhật gần đây của Apple Watch cho phép bạn ghép nối đồng hồ cho người khác và để họ tự đeo nó, nhưng bạn vẫn cần có iPhone để liên kết với nó ngay từ đầu. 

Mở Watch lên Android sẽ là điều tuyệt vời, nhưng có một con đường đơn giản hơn bao giờ hết: Nó chỉ hoạt động được mà không cần điện thoại. Bạn sẽ có thể thiết lập và vận hành nó hoàn toàn như một thiết bị của chính nó. Và sau đó, tùy chọn, ghép nối nó với bất kỳ điện thoại nào bạn có.

Apple Watch Series 7

Nhiều cảm biến hơn hoặc chăm sóc toàn diện hơn về chế độ ngủ

Các tính năng thể dục và sức khỏe của Apple Watch tiếp tục được mở rộng, nhưng nó vẫn không có một tính năng mà người đã bắt đầu đánh giá cao trên một số đồng hồ thông minh khác: Điểm số sức khỏe hàng ngày.

 Cả hai thiết bị đeo được Fitbit và Oura đều có điểm số buổi sáng có thể được hiểu là một loại phong vũ biểu về mức độ sức khỏe hoặc mức độ căng thẳng. Chúng phụ thuộc vào nhiều bài đọc khác nhau, từ chất lượng giấc ngủ đến nhịp tim khi nghỉ ngơi, thậm chí cả sự thay đổi nhịp tim và hoạt động hàng ngày vào ngày hôm trước. 

Tuy nhiên, qua nhiều tuần và nhiều tháng, bạn chắc chắn sẽ yêu thích ý tưởng này, những điểm số này giúp nhắc nhở người dùng về một số điều mà họ không để ý đến (ngủ không đủ giấc, không dậy đúng giờ hoặc hoạt động đủ), nhưng theo những cách chủ động hơn so với mục tiêu hoạt động cuối ngày mà Apple Watch có. Đôi khi, những điểm số này nhắc nhở người dùng cũng nên làm điều đó một cách dễ dàng. Đôi khi, họ có thể cảm thấy giống như một dạng hệ thống cảnh báo tinh tế khi sức khỏe người dùng không tốt.

Apple Watch Series 7

Apple Watch không có cảm biến nhiệt độ tích hợp và nó vẫn không phá vỡ giấc ngủ hàng đêm một cách chi tiết như các thiết bị theo dõi khác. Theo dõi giấc ngủ là một khoa học chưa hoàn hảo trên đồng hồ thông minh ngay bây giờ, nhưng điểm số giấc ngủ là lời nhắc hữu ích. Bạn có thể đeo Apple Watch nhiều hơn mọi lúc, khi đó bạn càng mong đợi nhận thức về sức khỏe của mình nhiều hơn một chút so với chỉ số thể dục ba vòng mà có thể bạn đã bắt đầu bỏ qua kể từ khi ở nhà.

Series 7 là chiếc đồng hồ hoàn hảo, nhưng quá an toàn

Có thể coi Apple Watch Series 7 là sản phẩm tốt và vẫn thực hiện tốt vai trò của mình, tuy nhiên khoảng cách giữa nó với các thiết bị khác đang dần thu hẹp, thậm chí là bị bỏ xa ở nhiều mặt, điều này đặt áp lực lên thế hệ Apple Watch Series 8 kế tiếp, liệu Apple sẽ làm gì để tạo nên bước đột phá cho chiếc đồng hồ tiếp theo của mình, cùng chờ xem nhé.

MUA APPLE WATCH SERIES 7 CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: CNet

Tags: Apple Watch Series 7 Apple Watch

Bài viết khác

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

 Tin công nghệ

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

Không ít trường hợp AirTag được sử dụng để theo dõi mọi người, liệu Apple có thể làm gì hơn nữa để giải quyết vấn đề này hay không?

iPhone đại thắng, trở thành dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong quý 4 năm 2021

 Tin công nghệ

iPhone đại thắng, trở thành dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong quý 4 năm 2021

Quý nghỉ lễ thường chứng kiến iPhone được mệnh danh là dòng smartphone phổ biến nhất khi những chiếc flagship mới nhất của hãng thúc đẩy...

iPad Gen 10 (10.2 2022) được đồn đại sẽ có bộ xử lý A14, Wi-Fi 6 và 5G

 Tin công nghệ

iPad Gen 10 (10.2 2022) được đồn đại sẽ có bộ xử lý A14, Wi-Fi 6 và 5G

Một báo cáo mới tuyên bố rằng Apple sẽ phát hành iPad thế hệ thứ 10 vào cuối năm 2022, trước khi có thiết kế lại lớn hơn vào năm 2023.

Thủ thuật chụp ảnh trên iPhone 13 và iPhone 13 mini cực nhanh chóng

 iPhone 13 Series

Thủ thuật chụp ảnh trên iPhone 13 và iPhone 13 mini cực nhanh chóng

Apple đã tiếp tục cải tiến máy ảnh trên iPhone 13 (mini) các tính năng mới như Phong cách chụp ảnh và Chế độ điện ảnh, cùng tìm hiểu sâu...