Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Có nên cài hệ điều hành Windows cho MacBook? 4 lý do quan trọng tại sao bạn thực hiện điều này

Minhtuanmobile

Có nên cài hệ điều hành Windows cho MacBook? 4 lý do quan trọng tại sao bạn thực hiện điều này

Rất nhiều người cài đặt Windows trên máy Mac của họ, nhưng tại sao họ lại làm như vậy? Dưới đây là những lý do tốt nhất để cài đặt Windows trên máy Mac của bạn.

Hệ điều hành macOS trên MacBook của bạn mạnh mẽ, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Nó đi kèm với quyền truy cập vào các ứng dụng miễn phí mạnh mẽ, như GarageBand và iMovie, đồng thời hoạt động liền mạch với các thiết bị Apple khác của bạn. Nhưng nhiều người vẫn chọn cài đặt Windows trên máy Mac của họ.

Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng Windows trên máy Mac của họ đến nỗi Apple đã tạo ra một tiện ích dành riêng để giúp họ làm điều đó: Boot Camp. Điều này cho phép bạn phân vùng máy Mac của mình để bạn có thể chạy Windows ở một bên và macOS ở bên kia. Dưới đây là tất cả những lý do bạn nên xem xét cài đặt Windows trên máy Mac của mình.

1. Windows có nhiều trò chơi hơn với hiệu suất tốt hơn

Không khó để nhận thấy rằng rất nhiều người tán dương về lợi ích của việc chơi game trên PC so với các bảng điều khiển, như Xbox hoặc PlayStation. Với PC, bạn sẽ có được đồ họa tốt hơn, tốc độ khung hình cao hơn, ít độ trễ hơn và nhiều lựa chọn trò chơi và mod hơn. Nhưng hầu hết những lợi ích của PC đó chỉ áp dụng cho chơi game trên Windows chứ không phải macOS.

Mặc dù bạn vẫn có thể tải xuống Steam để mua các trò chơi mới, nhưng bạn sẽ thấy rằng chỉ một phần nhỏ trong số những thứ có sẵn thực sự hoạt động trên máy Mac của bạn. Thị trường game Mac quá nhỏ nên hầu hết các nhà phát triển không bận tâm đến việc tạo ra các phiên bản cho macOS. Điều này khiến các game thủ Windows có vô số lựa chọn tương đối.

Có nên cài Windows trên MacBook

Đối với các trò chơi hoạt động trên máy Mac của bạn, bạn sẽ thường thấy chúng không chạy trơn tru như trên Windows. Trên thực tế, nếu bạn đã cài đặt Windows trên máy Mac của mình để chạy cùng một trò chơi mà không thay đổi bất kỳ phần cứng nào, bạn có thể gặp phải sự cố về hiệu suất.

Điều này một phần là do những hạn chế trong macOS và một phần là do hầu hết các nhà phát triển thiết kế trò chơi PC của họ với Windows. Nếu bạn dự định chơi trò chơi trên máy Mac của mình, thì việc cài đặt Windows trước tiên sẽ rất hiệu quả.

2. Một số ứng dụng không hoạt động trong macOS

Trò chơi PC không phải là loại phần mềm duy nhất ưa thích Windows. Nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu, kiến ​​trúc sư và các chuyên gia khác thấy mình bị ràng buộc với Windows vì phần mềm tiêu chuẩn ngành cụ thể không tương thích với macOS. Điều này có thể trở nên ít vấn đề hơn khi máy tính Mac tiếp tục phát triển phổ biến.

Cứ mỗi năm trôi qua, máy Mac lại chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường PC trên toàn thế giới. Điều này đang dần khuyến khích nhiều nhà phát triển làm cho phần mềm của họ hoạt động với macOS. Nhưng trong khi một số ứng dụng phổ biến đã hoạt động trên cả hai nền tảng, chẳng hạn như Microsoft Word hoặc Adobe Photoshop, vẫn còn rất nhiều ứng dụng chỉ hoạt động với Windows.

Có nên cài Windows trên MacBook

May mắn thay, có một số cách cài đặt Windows trên máy Mac cho phép bạn chạy bất kỳ phần mềm nào bạn thích. Nếu hiệu suất là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn nên sử dụng Boot Camp để khởi động kép máy tính của mình. Nếu không, việc cài đặt một máy ảo sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Một máy ảo chạy Windows bên trong macOS, nó thường xuất hiện trong một cửa sổ nổi giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Điều này gây căng thẳng hơn cho máy tính của bạn vì nó cần chạy hai hệ điều hành cùng một lúc, nhưng nó cũng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng Windows và macOS cùng một lúc.

3. Các nhà phát triển cần kiểm tra các dự án trong Windows

Phát triển phần mềm, ứng dụng và trang web là công việc khó khăn. Một trong những khía cạnh khó chịu nhất và tốn thời gian nhất của công việc là kiểm tra dự án của bạn để tìm lỗi, lỗi hoặc các vấn đề khác mà bạn cần khắc phục.

Nếu bạn muốn phần mềm của mình hoạt động tốt trên macOS và Windows, bạn cần dành thời gian thử nghiệm nó trên cả hai hệ điều hành. Đôi khi một ứng dụng hoạt động hoàn hảo trên một hệ điều hành trong khi hầu như không hoạt động ở một hệ điều hành khác. Nếu bạn không dành thời gian thử nghiệm nó, bạn sẽ không phát hiện ra điều đó cho đến khi phát hành nó ra công chúng.

Có nên cài Windows trên MacBook

Cách dễ nhất để làm điều này, nếu bạn không sở hữu máy tính Windows và macOS riêng biệt, là cài đặt Windows trên máy Mac của bạn. Điều này cho phép bạn sử dụng một máy tính duy nhất để kiểm tra các dự án của mình trong bất kỳ hệ điều hành nào bạn cần. Không có lý do gì để dừng lại ở Windows. Nếu bạn muốn phát triển phần mềm cho tất cả các hệ điều hành, bạn cũng có thể cài đặt Linux trên máy Mac của mình .

Điều này cũng xảy ra với các nhà phát triển web. Nếu bạn muốn đảm bảo trang web của mình hoạt động trên mọi trình duyệt phổ biến, bạn cần kiểm tra nó trong Microsoft Edge và Apple Safari cũng như các ứng dụng đa nền tảng phổ biến. Điều đó có nghĩa là bạn cần quyền truy cập vào Windows và macOS.

4. Mac là máy tính hàng đầu hiện nay

Máy Mac mỏng, nhẹ và bền lâu. Chúng có màn hình độ nét cao và loa tuyệt vời. Apple đã từng mắc một số sai lầm trong bộ phận Mac trong quá khứ, nhưng phần lớn họ là những chiếc máy tính được chế tạo cực kỳ tốt.

Trên thực tế, máy Mac thường được xếp hạng là một trong những máy tính tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi bạn là một người dùng Windows khó tính, thì phần cứng của máy Mac vẫn có thể khó bị đánh bại.

Hơn nữa, Apple cung cấp dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới và hỗ trợ quyết định cài đặt Windows trên máy Mac của bạn. Apple không thể tự khắc phục sự cố với Windows, nhưng chắc chắn nó có thể giúp bạn cài đặt hệ điều hành ngay từ đầu.

Có nên cài Windows trên MacBook

Bằng cách chọn chạy Windows trên máy Mac, bạn vẫn có thể chuyển sang macOS nếu cần. Để có được tính linh hoạt tương tự trên máy tính xách tay Windows, bạn cần xem xét việc tạo một Hackintosh. Điều này thường có nghĩa là thay thế các thành phần cụ thể, rất rắc rối và tốn kém. Một lý do chính mà nhiều người chạy Windows trên máy Mac là vì đó là hệ điều hành họ lựa chọn, với phần cứng tốt nhất hiện có.

Nhìn chung, việc cài đặt Windows trên máy Mac giúp chơi game tốt hơn, cho phép bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần để sử dụng, giúp bạn phát triển các ứng dụng đa nền tảng ổn định và cho bạn lựa chọn hệ điều hành.


 

Nguồn: Makeuseof

Tags: Mac MacBook macOS cài Windows trên MacBook

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...