banner

MacBook Pro mới sẽ có màn hình LED mini, thông tin được xác nhận 100%

Minhtuanmobile

MacBook Pro mới sẽ có màn hình LED mini, thông tin được xác nhận 100%

Một nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình đã chỉ ra rằng Apple sẽ giới thiệu đèn nền Mini LED cho dòng MacBook Pro.

Apple dự kiến sẽ cập nhật màng hình trong MacBook Pro 14-inch và 16-inch được đồn đại từ LED sang LED mini, một sự thay đổi có thể được khẳng định trong sự kiện đặc biệt sắp tới vào tháng Mười. Trong một tweet sau thông báo về sự kiện của Apple, một nhà phân tích thị trường màn hình lâu năm cung cấp thông tin chi tiết về việc cung cấp bảng điều khiển màn hình của Apple, điều này dường như chỉ ra phần giới thiệu đầu vào của đèn LED mini.
Dòng tweet từ Ross Young, Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn Chuỗi Cung ứng Hiển thị, tuyên bố các nhà cung cấp màn hình hiển thị "giống nhau giữa iPad Pro và MacBook Pro". Các nhà cung cấp là LG Display và Sharp, hai đối tác lâu năm của Apple.

Young có thành tích về rò rỉ phần cứng.  Để đáp lại một báo cáo tuyên bố iPad mini sẽ sử dụng đèn LED mini vào tháng 7, tweet anh ấy đã nói rằng nó sẽ không xảy ra vào năm 2021 và câu chuyện "không đúng". 

Về các tính năng mong đợi, Young cho biết sẽ xem xét có "mặt sau bằng oxit, đèn nền LED mini và tốc độ làm tươi 120HZ". Tiếp tục nhấn mạnh khẳng định, Young tuyên bố "Mini LEDS, đã được xác nhận 100%".  

Đèn LED mini được thiết lập để cung cấp các lợi ích tương tự cho dòng MacBook Pro giống như đối với iPad Pro 12,9 inch, với các vùng làm mờ cục bộ cao cho phép mức độ tương phản cực cao, cải thiện khả năng HDR và ​​tiết kiệm điện năng.  

MacBook Pro

Các báo cáo tháng 9 tuyên bố các thành phần LED mini cho màn hình đã được lên lịch để ra mắt vào mùa thu, mặc dù trước đó trong tháng, có cáo buộc rằng các mẫu mới đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu linh kiện, khiến việc ra mắt của chúng bị trì hoãn.  

Thông tin chi tiết được tìm thấy trong bản macOS Monterey beta đã tiết lộ một cặp độ phân giải màn hình dường như phù hợp với những tin đồn về các mẫu MacBook Pro được cập nhật.  Nếu đúng, các mô hình mới có thể có độ phân giải 3.024 x 1.964 và 3.456 x 2.234, tương ứng với kích thước.

Việc bổ sung "tốc độ làm tươi 120Hz" là một tuyên bố bất thường, nhưng với sự hiện diện của các màn hình cao cấp trên thị trường với tốc độ làm mới cao hơn, Apple cũng nên làm theo. MacBook Pro 16 inch hiện tại cung cấp tốc độ làm mới từ 47,95Hz đến 60Hz.

Không có khả năng tài liệu tham khảo dành cho ProMotion, công nghệ của Apple trong iPhone 13 Pro và iPad Pro có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi tùy thuộc vào nội dung đang được xem. Mặc dù không thực sự có nhiều gợi ý về ProMotion cho dòng MacBook Pro, đặc biệt là khi màn hình máy tính thường ở một tốc độ làm mới nhất định thay vì thay đổi nhanh chóng, nhưng luôn có khả năng một cái gì đó tương tự có thể được triển khai trong MacBook Pro trong tương lai.

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: appleinsider.com

Tags: MacBook MacBook Pro MacBook Pro 14 inch MacBook Pro 16 inch

Bài viết khác

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

 Tin công nghệ

20 mẹo và thủ thuật Safari hay nhất dành cho iPhone trong iOS 15

Nếu đã nâng cấp lên iOS 15 và cảm thấy hơi bất tiện khi sử dụng Safari mới, hãy khám phá 20 mẹo hay nhất để sử dụng Safari trong iOS 15 trên...

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

 Tin công nghệ

Đây là lý do tại sao mua AirPods Pro là lựa chọn tốt nhất ngay tại thời điểm này

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế AirPods của mình hoặc mua một chiếc lần đầu tiên, thì chiếc bạn nên xem xét là AirPods Pro.

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ nội thất của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

 Tin công nghệ

Trên tay tác phẩm nghệ thuật từ "nội thất" của iPhone X, dấu ấn lịch sử được lưu giữ lại

IPhone X ra mắt vào năm 2017 làm thay đổi cuộc chơi như iPhone đời đầu. Nó đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý trong ngôn ngữ thiết kế...

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

 Tin công nghệ

Tình trạng thiếu hụt có thể làm gián đoạn doanh số bán iPhone 13 và các thiết bị khác của Apple

Ngành công nghiệp di động đang gặp một số khó khăn với tình trạng thiếu chip gần đây và Apple cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề...