Sắm tết An Khang

MacBook Pro 16 inch 2021 có phải là một chiếc máy tính dành riêng cho dân chuyên nghiệp?

Minhtuanmobile

MacBook Pro 16 inch 2021 có phải là một chiếc máy tính dành riêng cho dân chuyên nghiệp?

MacBook Pro 2021 mới nhất của Apple mang đến hiệu suất cao cho các chuyên gia sáng tạo, nhưng liệu nó có thực sự chỉ dành cho những người cần hiệu suất tốt hay còn dành cho các đối tượng nào khác muốn một chiếc MacBook cao cấp để thể hiện bản thân?

Các mẫu MacBook Pro 1416 inch mới đã báo hiệu sự trở lại đáng mừng của mẫu máy tính xách tay chuyên nghiệp nhất của Apple. Hiệu suất cao, màn hình được cải thiện và sự trở lại của các cổng cần thiết chắc chắn là những lợi thế cho những người đang tìm kiếm một máy trạm di động. Điều này đặc biệt đúng đối với phiên bản 16 inch, đặc biệt là nhờ màn hình lớn và Chế độ năng lượng cao cho công việc đòi hỏi nhiều GPU. 

Nó chắc chắn dường như là hình ảnh thu nhỏ của một máy tính chuyên nghiệp. Điều gì tạo nên một chiếc MacBook Pro 'trong thời đại mà Apple Silicon đã viết lại hoàn toàn kịch bản về hiệu suất, hiệu suất sử dụng năng lượng và sự dân chủ hóa sức mạnh tính toán? Quan trọng hơn, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu một chiếc MacBook Pro 16 inch so với các mẫu MacBook Pro cũ?

MacBook Pro 2021

Cảm giác cao cấp và sang chảnh

MacBook Pro 16 inch “lớn” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Ngôn ngữ thiết kế vuông vắn và chỉn chu mới phù hợp với trọng lượng tuyệt đối và sự hiện diện của phiên bản 16 inch. Nó cũng có cảm giác lớn hơn nhiều so với phiên bản Intel 2019, mặc dù chỉ dày hơn 0,02 inch và nặng hơn 0,4 pound. Do đó, MacBook 16 inch sẽ quá cồng kềnh đối với nhiều người - đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển và mang theo laptop để làm việc.

Nhìn chung, ai sở hữu chiếc MacBook Pro 16 inch mới này đều “không phải dạng vừa”. Nếu mục đích sử dụng của bạn cho MacBook Pro 16 inch không thuộc lĩnh vực đồ họa chuyên nghiệp, nó có thể phù hợp và cũng đáng để bỏ tiền. Còn nếu không, mình nghĩ lí do duy nhất mà bạn có thể chọn mẫu máy này đó là chỉ để khoe khoang với mọi người xung quanh về sự sang chảnh và cao cấp của mình.

MacBook Pro 2021

Công việc video chuyên nghiệp

Tất cả chúng ta đều có những định nghĩa khác nhau về những gì cấu thành công dụng chuyên nghiệp 'cho một chiếc máy tính xách tay, và không có câu trả lời đúng hay sai. Ví dụ, hãy lấy một trình biên tập video chuyên nghiệp. Họ sẽ dành phần lớn thời gian trên MacBook Pro 16 inch trong các ứng dụng như Final Cut Pro hoặc Adobe Premiere Pro.

Về bản chất, những người này trau dồi các khả năng cụ thể trong chip M1 Pro và M1 Max. Bản thân máy tính xách tay chỉ đơn giản trở thành một công cụ cho công việc, với một quy trình làm việc giống hệt nhau được áp dụng hàng ngày.

Cụ thể, điều này liên quan đến Media Engine đi kèm, một phần của các chip mới cung cấp khả năng mã hóa và giải mã video được tăng tốc phần cứng ở H.264, HEVC, ProRes và ProRes RAW. Yếu tố này và phiên bản cải tiến trong M1 Max, về cơ bản thực hiện công việc tương tự như Thẻ Afterburner cho Mac Pro và có thể làm như vậy với mức hiệu suất cao hơn.

MacBook Pro 2021

Ngược lại, một chủ sở hữu không chuyên nghiệp có nhiều khả năng “ném” nhiều tác vụ lên MacBook Pro 16 inch như công việc sáng tạo, chơi trò chơi nặng và chỉnh sửa ảnh có thể không gây áp lực nhất quán cho chiếc máy tính xách tay cực kỳ mạnh mẽ này, nhưng sẽ khiến nó trở thành trải nghiệm sở hữu thú vị hơn so với công việc chuyên nghiệp chạy đua theo thời hạn.

"Cần" so với "muốn"

Có hai kiểu người mua MacBook Pro - những người cần một thiết bị như vậy và những người chỉ đơn giản muốn có một chiếc.

Nếu bạn cần một chiếc MacBook Pro cho doanh nghiệp của mình, đó sẽ luôn là một khoản đầu tư tốt - miễn là bạn hợp lý với lựa chọn thông số kỹ thuật của mình. Không quá khó để nghĩ về những lợi ích bạn nhận được khi mua một chiếc MacBook Pro với hiệu suất cao ngất trời, nhưng có thể không nhất thiết phải có nhiều lợi ích đối với một số nâng cấp trừ khi bạn thực sự yêu cầu, chẳng hạn như bộ nhớ.

Nhưng đồng thời, nếu bạn chỉ muốn có một chiếc MacBook Pro 16 inch vì bạn yêu thích các sản phẩm của Apple, thì chẳng có hại gì khi bạn đặt tiền khó kiếm được vào một chiếc đắt nhất mà bạn có thể mua được. Nó sẽ đắt tiền và có thể bạn sẽ không thể sử dụng hết tiềm năng của nó, nhưng nó sẽ dễ dàng xử lý phần lớn các nhiệm vụ mà bạn có thể thực hiện.

MacBook Pro 2021

Cũng cần nhớ rằng, bất kể biệt danh Pro là gì, Apple không tạo ra những chiếc máy tính xách tay này hoàn toàn tập trung vào các tác vụ chuyên nghiệp, tạo ra doanh thu. Apple biết rằng một bộ phận đáng kể trong cơ sở khách hàng của mình chỉ muốn chúng như những món đồ chơi đắt tiền, được nhiều người yêu thích.

Điều này đã được thể hiện khi bắt đầu sự kiện Unleashed vào tháng trước, nơi chúng ta đã được chiêm ngưỡng cảnh tượng đầy quyến rũ của một chàng trai trẻ trong ga ra của mình, sử dụng MacBook Pro để tạo ra giai điệu từ âm thanh lấy cảm hứng từ Apple. Vậy, MacBook Pro 16 inch có phải là máy tính xách tay chỉ chuyên nghiệp không? Tuyệt đối không!

MUA MACBOOK PRO 14 INCH 2021 CHÍNH HÃNG

MUA MACBOOK PRO 16 INCH 2021 CHÍNH HÃNG

Nguồn: Apple Insider

Tags: MacBook MacBook Pro 2021

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...