Sắm tết An Khang

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Minhtuanmobile

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản phẩm này trong vài tuần qua. Trong bản tin Power On ngày hôm nay, Mark Gurman của Bloomberg nói về kế hoạch của Apple đối với tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại từ lâu.

Theo Gurman, lúc đầu, ông không tin rằng Kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple sẽ là thiết bị thay thế MacBook, iPhone hoặc iPad. Thay vào đó, anh đặt cược rằng nó sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính: chơi game, tiêu thụ phương tiện và truyền thông. Gurman cho rằng:

"Trò chơi phải là trọng tâm mạnh mẽ của máy, đặc biệt là nó sẽ có nhiều bộ vi xử lý, một quạt, màn hình độ phân giải cực cao và App Store của riêng nó. Các nhà sản xuất game sẽ mơ ước khi được hợp tác với Apple trên thiết bị này. Tiếp theo, các phương tiện truyền thông sẽ được sử dụng rộng rãi. Với hy vọng Apple sẽ làm việc với các đối tác truyền thông để tạo ra nội dung có thể được xem trong VR trên thiết bị. Thứ ba, thông tin liên lạc. Hãy tìm Animojis và trải nghiệm giống như VR FaceTime để trở thành Zoom thời đại mới."

Mặc dù tương lai của Apple về Kính thực tế hỗn hợp của nó có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng tất cả sẽ là về các nhà phát triển và khách hàng ủng hộ sản phẩm. Vào tháng 10, Gurman đã nói về thực tế rằng sản phẩm này sẽ "đắt" khi công ty có kế hoạch tung ra tai nghe thực tế hỗn hợp sớm nhất là vào năm 2022.

Apple đang có kế hoạch tung ra thiết bị đắt tiền của riêng mình với chip, màn hình, cảm biến và các tính năng dựa trên hình đại diện tiên tiến vào đầu năm sau.

Tai nghe VR

Đầu năm nay, một báo cáo tuyên bố rằng thiết bị thực tế hỗn hợp mới này có thể có giá ít nhất là 3,000 USD (khoảng 69 triệu đồng), điều này chứng thực những gì Gurman nói về thiết bị này là đắt tiền. Khi Apple đã "thổi bay" người dùng của mình với các chip M1 Pro và M1 Max mới, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi công ty có thể kết hợp tất cả những phần này lại với nhau.

Trong bản tin khác này, Gurman nói rằng tai nghe này sẽ có “cả khả năng AR và VR” và những gì Apple đang hướng tới là “trải nghiệm thực tế hỗn hợp có thể xử lý các trò chơi trong thực tế ảo chất lượng cao”. Anh ấy đã viết hồi đó:

Tai nghe đầu tiên của Apple sẽ thuộc loại thực tế hỗn hợp. Điều đó có nghĩa là nó sẽ có cả khả năng AR và VR. Mặc dù chơi game có thể được thực hiện trong cả hai môi trường, nhưng thực tế ảo là những gì bạn muốn đối với các trò chơi hiệu suất cao nghiêm túc với đồ họa hàng đầu. Đối với tai nghe đầu tiên của Apple, đó là những gì nó nhắm đến: trải nghiệm thực tế hỗn hợp có thể xử lý các trò chơi trong thực tế ảo chất lượng cao với chip linh hoạt và màn hình cao cấp.

Mặc dù Gurman đang đặt cược vào việc tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ là sản phẩm đầu tiên của phân khúc mới này mà Apple đang có ý định tham gia, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói rất nhiều về kế hoạch của công ty liên quan đến tai nghe AR trong tương lai.

Tai nghe VR

Theo Kuo, tai nghe AR của Apple sẽ có bộ vi xử lý “có cùng mức sức mạnh tính toán với máy MacBook”. Ông cũng tin rằng thiết kế chip sẽ là điểm khác biệt đáng kể nhất giữa tai nghe Apple AR và các đối thủ cạnh tranh.

Hiện tại, nhà phân tích cũng tin rằng chiếc kính này sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay được trang bị hai bộ vi xử lý. “Bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có sức mạnh tính toán tương tự như M1 dành cho Mac, trong khi bộ xử lý cấp thấp hơn sẽ phụ trách tính toán liên quan đến cảm biến”.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: Apple iPad iPhone MacBook Tai nghe VR

Bài viết khác

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

 Tin công nghệ

Apple sẽ cho phép iPhone chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng bằng NFC

Apple đang nghiên cứu để cho phép iPhone chấp nhận thanh toán trực tiếp thông qua NFC, tính năng này sẽ được triển khai trong bản cập nhật iOS...

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

 Tin công nghệ

Widget trên iOS 16 có thể được tương tác ngay trên màn hình chính

Apple đang làm việc trên iOS 16 của iPhone, một tin đồn mới tuyên bố rằng cuối cùng hãng sẽ thêm các widget tương tác và người rò rỉ hứa...

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

 Tin công nghệ

AirPods trong tương lai có thể có xác thực sinh trắc học trên ống tai nghe

Apple đã đưa ra yêu cầu đối với một hệ thống có thể cho phép AirPods xác minh danh tính người dùng dựa trên hình dạng của ống tai.

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới, Amazon đang bám rất sát

Apple đã giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 hàng năm trong năm thứ hai hoạt động, nhưng Amazon đang tăng và TikTok là...