Sắm tết An Khang

Kiểm tra và đánh giá thời lượng pin, tốc độ sạc trên iPhone 13 Series: Cú bức tốc ngoạn mục so với thế hệ tiền nhiệm

Minhtuanmobile

Kiểm tra và đánh giá thời lượng pin, tốc độ sạc trên iPhone 13 Series: Cú bức tốc ngoạn mục so với thế hệ tiền nhiệm

Dòng iPhone 13 Series vẫn giữ nguyên vẻ ngoài quen thuộc của gia đình iPhone 12 Series năm ngoái , nhưng cung cấp một số nâng cấp rất có ý nghĩa ở bên trong, đặc biệt là thời lượng pin.

Từ hiệu suất nhanh hơn, máy ảnh được nâng cấp (đặc biệt là trên các mẫu Pro), nhiều dung lượng hơn trên các mẫu cơ sở, có khá nhiều thứ để khen Apple đã làm tốt trên iPhone 13 Series, nhưng điểm được người dùng chú ý nhất chính là việc cải thiện thời lượng pin. Trong đó, sự thay đổi lớn nhất nằm ở iPhone 13 Pro Max, xứng đáng với danh hiệu iPhone có thời lượng pin cao nhất từ ​​trước đến nay. Ngoài ra các phiên bản khác cũng có sự cải thiện đáng hoan nghênh.

Thời lượng pin trên iPhone 13 Series có tốt không?

Dựa theo thông tin từ Apple công bố, những cải tiến về pin của dòng iPhone 13 là

Đúng vậy, thực tế cũng cho thấy iPhone 13 Series có thời lượng pin lâu hơn. Phone Arena đã kiểm tra tất cả 4 điện thoại bằng ba bài kiểm tra pin độc lập được thực hiện ở các điều kiện giống hệt nhau và độ sáng được kiểm soát và dưới đây, bạn có thể xem kết quả cho từng mẫu iPhone mới.

Thời lượng pin iPhone 13 Series

Như bạn có thể thấy, cả bốn chiếc iPhone đều có nhiều cải tiến về thời lượng pin so với phiên bản tiền nhiệm của chúng. iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin lâu nhất từ ​​trước đến nay trên một chiếc iPhone.

Apple cũng cung cấp các ước tính sau về thời lượng pin khi phát trực tuyến video:

  • iPhone 13 Pro Max - 25 giờ
  • iPhone 13 Pro - 20 giờ
  • iPhone 13 -15 giờ
  • iPhone 13 mini - 13 giờ
  • iPhone 12 Pro Max - 12 giờ
  • iPhone 12 Pro - 11 giờ
  • iPhone 12-11 giờ
  • iPhone 12 mini - 10 giờ

Kết quả này là siêu ấn tượng. Trong khi phát trực tuyến video, iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin GẤP ĐÔI so với thế hệ trước đó, nghe có vẻ hư cấu nhưng tất cả đã được kiểm chứng. Apple cũng cung cấp một số chỉ số khác về tuổi thọ pin như phát lại nhạc và phát lại video ngoại tuyến, và sự khác biệt ở đó không quá ấn tượng, nhưng rõ ràng là iPhone 13 Series thực sự đã cải thiện được điểm yếu của iPhone trong suốt nhiều năm qua.

Mất bao lâu để sạc đầy iPhone 13 Series?

Điều thú vị là sự khác biệt về tốc độ sạc thực tế không quá lớn và iPhone 13 Pro Max có thể sạc nhanh như tất cả các người anh em dù có dung lượng pin lớn hơn nhiều.

Thời gian sạc iPhone 13 Series

Thật kỳ lạ, tốc độ sạc của iPhone 13 chậm lại khá nhiều về cuối và chúng ta thực sự mất nhiều thời gian nhất để sạc, đây là một điều bất thường và có thể là do lỗi phần mềm hoặc chúng ta cần thêm nhiều bài kiểm tra hơn để có kết quả chính xác.

Tốc độ sạc iPhone có giảm không?

Có, khi bạn sạc iPhone của mình, tốc độ sạc sẽ giảm dần khi sạc đầy. Apple đã thiết lập các giới hạn để tốc độ sạc giảm xuống khi bạn đạt đến mức pin nhất định.

Ví dụ: bạn chỉ nhận được tốc độ sạc tối đa 18W-20W cho đến khi đạt khoảng 50% mức pin. Kể từ đó, iPhone sẽ giới hạn công suất đầu vào khoảng 14W và điều đó sẽ kéo dài cho đến khi bạn đạt mức pin khoảng 70%. Sau đó, nó sẽ tiếp tục giảm xuống chỉ còn khoảng 9W cho đến khi bạn đạt đến mức 80%. Cuối cùng, từ thời điểm đó và cho đến khi bạn sạc đầy, pin sẽ đạt mức 5W. Khi bạn đạt đến điểm phần trăm cuối cùng, nó có thể giảm hơn nữa ở tốc độ được gọi là tốc độ sạc nhỏ giọt.

Tốc độ sạc iPhone 13 Series

Tất cả những điều này được thực hiện để bảo vệ sức khỏe của pin lâu dài. Thông thường, hầu hết các căng thẳng trên pin đều xảy ra ở những mức sạc cuối cùng đó. Một số nhà nghiên cứu về pin sẽ khuyên bạn chỉ nên sạc pin đến khoảng 80% nếu bạn muốn giữ cho pin khỏe trong thời gian dài nhất.

iPhone 13 có sạc MagSafe không?

iPhone 13 đi kèm với sạc không dây MagSafe. Nhờ nam châm được đặt trong một vòng tròn ở mặt sau của iPhone, điện thoại có thể bám chặt vào bộ sạc tương thích và tối đa hóa hiệu quả sạc không dây.

Công suất và hình dạng thực tế của nam châm vẫn giống như trên dòng iPhone 12, và tốc độ sạc cao nhất của MagSafe vẫn ở mức tối đa 15W. Hãy nhớ rằng để có được tốc độ tối đa đó, bạn cần có bộ sạc MagSafe tương thích.

Sạc MagSafe trên iPhone 13 Series

MagSafe trên iPhone 13 nhanh như thế nào?

Apple đã giới thiệu tính năng sạc không dây từ tính MagSafe trên dòng iPhone 12 Series vào năm 2020 và nó có lợi ích là iPhone gắn chặt vào bộ sạc không dây rất tiện dụng, ngoài ra bạn sẽ có được tốc độ lên đến 15W, nhanh hơn tốc độ 7.5W nếu sử dụng bộ sạc không dây Qi thông thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là MagSafe sạc nhanh gấp đôi.

Trong thử nghiệm của Phone Arena, bằng cách sử dụng bộ sạc Apple MagSafe, mất khoảng 2 giờ 45 phút để sạc đầy iPhone, một giờ nhiều hơn so với cục sạc 20W của Apple. Nhưng con số đó phụ thuộc vào loại cục sạc mà bạn kết nối với bộ sạc MagSafe của mình. Các thử nghiệm khác đã chỉ ra rằng việc sử dụng bộ sạc 30W của Anker kết nối với MagSafe dẫn đến tốc độ nhanh hơn và bộ sạc đầy đạt được trong 2 giờ 15 phút.

Sạc MagSafe trên iPhone 13 Series

Và so với bộ sạc Qi 7,5W tiêu chuẩn, mất khoảng 3 giờ 15 phút cho một lần sạc đầy, vì vậy có thể nói rằng đó không phải là quá nhiều khác biệt (nhiều hơn 30 phút so với MagSafe với 20W của Apple). Vậy bạn có nên mua bộ sạc MagSafe cho iPhone 13 Series của mình không? Câu trả lời là có, nếu bạn thích sự tiện lợi.

Dung lượng pin chính xác của iPhone 13 Series là bao nhiêu?

Apple không cung cấp con số dung lượng pin trên trang web của mình, nhưng những leaker đãtiết lộ con số chính xác cho từng mẫu. Theo đó, Apple đã trang bị pin lớn hơn trên iPhone 13 so với dòng iPhone 12 năm ngoái. Điều thú vị là iPhone 13 có pin lớn hơn so với mẫu Pro, iPhone 13 mini cũng được tăng gần 10% pin so với 12 mini và iPhone 13 Pro Max là mẫu có mức tăng đáng kể nhất.

Dưới đây là dung lượng pin chính xác trên từng mẫu iPhone 13 Series:

Dung lượng pin iPhone 13 Series

iPhone 13 có sạc không dây ngược không? 

iPhone 13 không chính thức cung cấp một tính năng gọi là sạc không dây ngược. Tính năng đó phổ biến trên các flagship Android, nơi điện thoại có thể hoạt động như một viên pin dự phòng và sạc các thiết bị khác, chẳng hạn như đồng hồ thông minh hoặc tai nghe không dây. Dòng iPhone 13 không thể làm được điều đó.

iPhone 13 sử dụng bộ sạc nào?

Dòng iPhone 13 hỗ trợ sạc 20W, giống như dòng iPhone 12. Rất tiếc, không có bộ sạc đi kèm trong hộp. Điện thoại chỉ có cáp Type C đến Type C đi kèm, nhưng không có cục sạc.

ĐẶT TRƯỚC IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: Phone Arena

Tags: iPhone 13 Series pin iPhone 13 Series iPhone 13

Bài viết khác

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

 Tin công nghệ

Lo ngại bị theo dõi bằng AirTag? Đừng lo vì Apple đã khẳng định điều này!

Không ít trường hợp AirTag được sử dụng để theo dõi mọi người, liệu Apple có thể làm gì hơn nữa để giải quyết vấn đề này hay không?

iPhone đại thắng, trở thành dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong quý 4 năm 2021

 Tin công nghệ

iPhone đại thắng, trở thành dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong quý 4 năm 2021

Quý nghỉ lễ thường chứng kiến iPhone được mệnh danh là dòng smartphone phổ biến nhất khi những chiếc flagship mới nhất của hãng thúc đẩy...

iPad Gen 10 (10.2 2022) được đồn đại sẽ có bộ xử lý A14, Wi-Fi 6 và 5G

 Tin công nghệ

iPad Gen 10 (10.2 2022) được đồn đại sẽ có bộ xử lý A14, Wi-Fi 6 và 5G

Một báo cáo mới tuyên bố rằng Apple sẽ phát hành iPad thế hệ thứ 10 vào cuối năm 2022, trước khi có thiết kế lại lớn hơn vào năm 2023.

Thủ thuật chụp ảnh trên iPhone 13 và iPhone 13 mini cực nhanh chóng

 iPhone 13 Series

Thủ thuật chụp ảnh trên iPhone 13 và iPhone 13 mini cực nhanh chóng

Apple đã tiếp tục cải tiến máy ảnh trên iPhone 13 (mini) các tính năng mới như Phong cách chụp ảnh và Chế độ điện ảnh, cùng tìm hiểu sâu...