iPhone, iPad đột nhiên tắt nguồn, sập máy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, triệt để

Minhtuanmobile

iPhone, iPad đột nhiên tắt nguồn, sập máy - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, triệt để

Làm thế nào nếu iPhone của bạn bỗng nhiên bị sập nguồn dù máy vẫn còn rất nhiều pin? Xem ngay bài viết dưới đây, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, triệt để khi iPhone, iPad đột nhiên tắt nguồn, sập máy.

1. Nguyên nhân khiến iPhone, iPad đột nhiên tắt nguồn

iPhone sập nguồn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ phần cứng và phần mềm của máy như:

  • Xung đột ứng dụng
  • Hay nhiều vấn đề phần mềm khiến máy bị treo ngay lập tức
  • Màn hình, IC nguồn, dây nguồn,... xung đột từ bên trong máy cũng khiến máy bị tắt nguồn

iphone bị sập nguồn

2. Cách khắc phục iPhone, iPad tắt nguồn đột ngột

Khởi động lại máy

Khởi động lại là cách giải quyết tốt nhất khi iPhone xảy ra lỗi, hãy thử khởi động lại máy bằng các cách sau đây:

  • Đối với iPhone, iPad có Face ID: Bạn chỉ cần nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Tiếp đó là nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.
  • Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn và nhả nhanh nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
  • Với iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPod touch (thế hệ 7): Nhấn và giữ nút Trên cùng (hoặc nút Bên cạnh máy) và nút Giảm âm lượng cùng lúc cho đến logo xuất hiện.
  • iPad có nút Màn hình chính, iPhone 6s trở xuống và iPod touch (thế hệ 6) trở xuống: Hãy ấn và giữ nút Màn hình chính và nút Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi logo xuất hiện.

Khởi động lại máy

Hard reset

Nếu bạn không thể khởi động lại máy, thì bạn hãy thử Hard reset máy, bằng cách nhấn và giữ nút Bật/Tắt iPhone => trong khi nhấn và giữ nút Bật/Tắt, hãy nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng.

Hãy nhấn và giữ các nút cho đến khi màn hình chỉ có màu đen, sau đó mở lại thiết bị, hãy chờ khoảng vài giây để thiết bị hoàn tất quá trình khởi động.

Hard reset

Cập nhật iOS mới nhất

Người dùng nên cập nhật cho máy hệ điều hành mới nhất, vì khi bạn đang chạy phiên bản iOS cũ, có một số ứng dụng và tính năng nhất định có thể không tương thích dẫn đến tình trạng gặp lỗi.

Để cập nhật phiên bản iOS mới hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm nếu bạn chưa cập nhật thì hãy tải xuống và cập nhật máy đi nhé.

Cập nhật iOS mới nhất

Sạc pin

Nếu iPhone của bạn vẫn không phản hồi sau hard reset, hãy cắm sạc pin trong khoảng 1 giờ đồng hồ và để yên máy. Nếu máy vẫn không hoạt động, hãy thử dùng cáp USB và bộ cắm sạc khác hoặc bạn có thể thử dùng cáp USB để kết nối iPhone với MacBook xem sao.

Sạc pin

Xả hết pin sau đó sạc đầy lại

Nếu pin máy có vấn đề, giải pháp tốt nhất là bạn nên xả pin đến hết 0%, sau đó sạc đầy 100% và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Xả hết pin

Khôi phục cài đặt gốc

Hãy sao lưu dữ liệu cá nhân trên máy, sau đó kết nối máy với iTunes trên máy tính bằng dây cáp điện thoại và tìm tới tùy chọn Restore iPhone.

Khôi phục cài đặt gốc

Đưa iPhone vào chế độ DFU

Hãy đưa máy về chế độ DFU nếu sau khi bạn jailbreak hoặc khi bạn cố gắng cài đặt bản cập nhật iOS mà không đủ pin.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp => sau đó nhấn và giữ nút Bật/Tắt trong 3 giây, sau đó thả nút.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Bật/Tắt và nút Home (từ iPhone 8 trở về trước hoặc giữ nút âm lượng đối với Face ID) cùng nhau trong khoảng 10 giây.

Bước 3: Thả nút Bật/Tắt, nhưng tiếp tục giữ nút Home (từ iPhone 8 trở về trước hoặc giữ nút âm lượng đối với Face ID) trong khoảng 5 giây.

Bước 4: Nếu màn hình vẫn đen và không có gì xuất hiện, thì có nghĩa là bạn đang ở chế độ DFU và tiến hành làm theo hướng dẫn trên màn hình trong iTunes.

Đưa iPhone vào chế độ DFU

Thiết lập cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor)

Một nguyên nhân khác hiếm xảy ra là do sự cố với cảm biến tiệm cận, làm mờ màn hình iPhone. Điều này khiến cho màn hình máy luôn tối ngay cả khi iPhone bật, để khắc phục sự cố với cảm biến tiệm cận hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Giữ nút Home và nút Bật/Tắt để khởi động lại điện thoại, khi điện thoại khởi động lại, màn hình sẽ hoạt động.

Bước 2: Vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để xóa các tùy chọn và cài đặt trên iPhone nhưng không xóa dữ liệu.

Đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại

Liên hệ với Apple

Nếu bạn gặp lỗi trên iPhone và bạn không thể khắc phục được thì bạn có thể truy cập vào đây để được hỗ trợ. Nếu thiết bị của bạn còn bảo hành hoặc nếu bạn có sử dụng Apple Care thì bạn nên đem máy đến Apple Store để sửa chữa thiết bị miễn phí.

MUA IPHONE GIÁ RẺ

MUA IPAD GIÁ RẺ

Xem thêm:

Tags: iPhone Apple iPhone iphone bị sập nguồn

Bài viết khác

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

 Mẹo hay

Các phụ kiện nào thích hợp mua với iPhone 14 Series? Tham khảo ngay để có lựa chọn hợp lý nhất

Apple đã công bố dòng iPhone 14 Series hoàn toàn mới tại sự kiện vừa diễn ra. Đi kèm với iPhone 14 Pro “xịn sò” này chắc chắn không thể...

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

 Tin công nghệ

Tìm hiểu về các dòng iPad Pro ở thời điểm hiện tại, nên mua mẫu nào thì phù hợp với bạn?

iPad Pro là dòng máy tính bảng cao cấp của Apple dành cho những người dùng chuyên nghiệp. Vậy có các dòng iPad Pro nào ở thời điểm hiện tại,...

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

 Tin công nghệ

Đây là cách đèn flash True Tone thích ứng của iPhone 14 Pro tạo ra ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh

iPhone 14 Pro có đèn flash True Tone thích ứng phân khúc mới có thể thích ứng với độ dài tiêu cự của máy ảnh. Đây là cách một thay đổi nhỏ...

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

 Tin công nghệ

3 cách đăng xuất Messenger trên iPad cực dễ 2022 bạn cần nắm lòng

bạn là một trong số đông thắc mắc tại sao Messenger lại không thể đăng xuất được như các ứng dụng khác, và cách để đăng xuất ứng...