Siêu phẩm Apple 2022 Siêu phẩm Apple 2022

iPhone đại thắng, trở thành dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong quý 4 năm 2021

Minhtuanmobile

iPhone đại thắng, trở thành dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong quý 4 năm 2021

Quý nghỉ lễ thường chứng kiến iPhone được mệnh danh là dòng smartphone phổ biến nhất khi những chiếc flagship mới nhất của hãng thúc đẩy doanh số bán hàng, điều đó đã xảy ra vào năm ngoái.

Những hạn chế về nguồn cung toàn cầu khiến mọi thứ trở nên chặt chẽ hơn bình thường, tuy nhiên Canalys nói rằng Apple đã chiếm vị trí hàng đầu trong quý 4 năm 2021, với 22% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, và Samsung rơi xuống vị trí thứ hai, ở mức 20%. Con số này gần hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2020, khi thị phần của Apple là 23% và của Samsung giảm xuống còn 17%.

Sự phổ biến của iPhone 13 series được hỗ trợ bởi việc giảm giá ở Trung Quốc.

Apple chiếm 22% tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý 4 năm 2021, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 13. Nhưng tổng số lượng xuất xưởng trong quý chỉ tăng 1%, do các nhà cung cấp phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự trỗi dậy của các trường hợp COVID-19. Samsung đứng ở vị trí thứ hai, giảm từ vị trí đầu bảng vào quý 3 năm 2021, với 20% thị phần, Xiaomi duy trì vị trí thứ ba với 12% thị phần. OPPO và Vivo hoàn thành top 5 với 9% và 8% thị phần.

Nhà phân tích Sanyam Chaurasia của Canalys cho biết: “Apple đã trở lại vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh sau ba quý, nhờ vào hiệu suất tuyệt vời từ iPhone 13. “Apple đã chứng kiến ​​hiệu suất chưa từng có của iPhone ở Trung Quốc Đại lục, với việc định giá mạnh mẽ cho các thiết bị hàng đầu của họ giữ cho đề xuất giá trị mạnh mẽ.”

Nhưng Canalys nói rằng những hạn chế về nguồn cung đối với iPhone đã giúp Samsung thu hẹp khoảng cách Q4: “Chuỗi cung ứng của Apple đang bắt đầu phục hồi, nhưng hãng vẫn buộc phải cắt giảm sản lượng trong Q4 trong bối cảnh thiếu hụt các thành phần quan trọng và không thể sản xuất đủ iPhone để đáp ứng nhu cầu. Tại các thị trường ưu tiên, họ duy trì thời gian giao hàng đầy đủ, nhưng ở một số thị trường, khách hàng của họ phải đợi để có được trên tay những chiếc iPhone mới nhất.”

Bloomberg đưa tin hồi tháng 12 rằng tình trạng thiếu hụt linh kiện buộc Apple phải giảm khối lượng sản xuất , mặc dù có những ý kiến ​​cho rằng công ty bi quan về khả năng phục hồi một khi tình trạng thiếu hụt giảm bớt bị tranh chấp.

Thị trường điện thoại thông minh sơ bộ: Quý 4 năm 2021

Nhà bán Thị phần quý 4 năm 2020 Thị phần quý 4 năm 2021
Apple 23% 22%
Samsung 17% 20%
Xiaomi 12% 12%
OPPO 10% 9%
Vivo 9% 8%

Các ước tính sơ bộ có thể thay đổi khi phát hành cuối cùng, tỷ lệ phần trăm có thể không lên đến 100% do làm tròn.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: 9to5mac.com

Tags: iPhone Apple

Bài viết khác

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

 Tin công nghệ

Cách ngăn ứng dụng tiêu hao pin cực hay trên iPhone/iPad, giúp bạn sử dụng cả ngày dài

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngăn một số ứng dụng đang tiêu hao pin trên iPhone hoặc iPad của bạn.

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt giữa 2 thế hệ là gì, có nên chờ đợi?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt giữa 2 thế hệ là gì, có nên chờ đợi?

iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt có thể không phải là một bước nhảy đủ lớn so với mẫu thế hệ trước, nhưng đối với những người sở hữu...

Nhìn lại chân dung iPhone 14 cho đến hiện tại, liệu có tiếp tục tạo nên kỳ tích?

 Tin công nghệ

Nhìn lại chân dung iPhone 14 cho đến hiện tại, liệu có tiếp tục tạo nên kỳ tích?

iPhone 14 Series đã sắp được trình làng, cả cộng đồng công nghệ đang đổ dồn sự chú ý vào những tin tức rò rỉ xoay quanh các mẫu smartphone...

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi FaceTime trên iPhone không phải ai cũng biết

 Tin công nghệ

Mẹo cải thiện chất lượng cuộc gọi FaceTime trên iPhone không phải ai cũng biết

Nếu muốn có trải nghiệm âm thanh tốt hơn khi sử dụng FaceTime trên iPhone của mình, hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng tính năng ẩn này của Apple.