Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Đây là 15 tính năng mà iPhone đời đầu không có: App Store hay GPS cũng không có luôn!

Minhtuanmobile

Đây là 15 tính năng mà iPhone đời đầu không có: App Store hay GPS cũng không có luôn!

Chủ nhật tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 15 năm Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên tại Macworld Expo ở San Francisco, và trong khi thiết bị này đã cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thật dễ dàng để quên rằng iPhone đã cải tiến như thế nào kể từ đó.

Cùng điểm lại danh sách 15 tính năng mà iPhone đời đầu không có khi được công bố lần đầu tiên.

 • App Store: iPhone ban đầu đi kèm với các ứng dụng được cài đặt sẵn như Điện thoại, Thời tiết, Ghi chú, Lịch, Ảnh và Máy tính, nhưng không có cách chính thức nào để cài đặt các ứng dụng gốc của bên thứ ba cho đến khi App Store ra mắt vào tháng 7 năm 2008. Các nhà phát triển đã có thể cung cấp các ứng dụng dựa trên web, nhưng đây là một trải nghiệm phụ.
 • Sao chép và dán: Nghe có vẻ khó tin nhưng khả năng sao chép và dán văn bản đã không được thêm vào iPhone cho đến năm 2009.
 • Máy ảnh phía trước: Mặc dù ảnh tự chụp hiện nay đã phổ biến, nhưng không có máy ảnh phía trước trên iPhone đầu tiên. Trên thực tế, không có camera trước cho đến khi iPhone 4 ra mắt vào năm 2010 với tính năng gọi video FaceTime mới.
 • Quay video: iPhone ban đầu chỉ có thể chụp ảnh, với tính năng quay video được giới thiệu trên iPhone 3GS vào năm 2009.
 • Đèn pin: Không có đèn flash LED trên iPhone ban đầu, không có đèn pin tích hợp. Khi App Store ra mắt, một số ứng dụng đèn pin đã được phát hành hiển thị màn hình trắng ở độ sáng tối đa để bắt chước đèn pin.
 • Nhắn tin ảnh (MMS): iPhone ban đầu hỗ trợ nhắn tin văn bản qua SMS, nhưng không có khả năng gửi ảnh. Khả năng MMS đã được giới thiệu với iPhone OS 3.0 vào năm 2009, nhưng chỉ dành cho iPhone 3G và iPhone 3GS.
 • GPS: Mặc dù iPhone ban đầu được cài đặt sẵn ứng dụng Google Maps, nhưng không có chỉ đường từng chặng, vì thiết bị không có GPS. Apple đã giới thiệu GPS tích hợp trên iPhone 3G vào năm 2008.
 • Hình nền Màn hình chính: Không thể đặt hình nền Màn hình chính tùy chỉnh trên iPhone cho đến khi iOS 4 được phát hành vào năm 2010 và bản cập nhật phần mềm không hỗ trợ iPhone gốc.
 • Hỗ trợ của Verizon: AT&T là nhà cung cấp iPhone độc ​​quyền tại Mỹ cho đến khi Verizon bắt đầu hỗ trợ thiết bị này vào năm 2011.
 • Siri: Trợ lý kỹ thuật số dựa trên giọng nói của Apple được ra mắt cùng với iPhone 4S vào năm 2011.
 • Touch ID/Face ID: Trong khi iPhone và iPad hiện đại được trang bị hệ thống xác thực sinh trắc học như Face ID hoặc Touch ID, iPhone ban đầu chỉ có thể được bảo mật bằng mật mã bốn chữ số. Touch ID xuất hiện trên iPhone 5s vào năm 2013, trong khi Face ID ra mắt trên iPhone X vào năm 2017.
 • Đầu nối Lightning: Giống như nhiều iPod trước đó, iPhone đời đầu được trang bị đầu nối đế cắm 30 chân. Apple đã chuyển sang đầu nối Lightning nhỏ hơn với việc phát hành iPhone 5 vào năm 2012.
 • Màn hình Retina: Được giới thiệu trên iPhone 4 vào năm 2010, màn hình Retina có số pixel nhiều gấp 4 lần so với iPhone đời đầu và là màn hình có độ phân giải cao nhất cho điện thoại thông minh vào thời điểm đó.
 • Sạc không dây: Những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X được phát hành vào năm 2017.
 • Khả năng chống nước: Nước không thân thiện với iPhone đời đầu, nhưng các mẫu điện thoại mới nhất có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68.

Sắp tới, iPhone 14 sẽ còn có nhiều tính năng mới hơn nữa, vì vậy hãy đảm bảo cập nhật mọi thứ mà chúng ta biết cho đến nay.

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG VN/A

Nguồn: macrumors.com

Tags: iPad iPhone Apple

Bài viết khác

Apple phát hành phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 RC với ứng dụng mới

 Tin công nghệ

Apple phát hành phiên bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 RC với ứng dụng mới

Apple đã tung ra các phiên bản RC của các bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2 sắp tới cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Apple sẽ sản xuất ít hơn 9 triệu chiếc iPhone trong quý 4 2022 so với dự kiến

 Tin công nghệ

Apple sẽ sản xuất ít hơn 9 triệu chiếc iPhone trong quý 4/2022 so với dự kiến

Morgan Stanley cho rằng dự đoán sụt giảm 12 triệu đơn vị iPhone là "thổi phồng quá mức" và tin rằng nhu cầu đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14...

Apple có thể cho ra mắt MacBook màn hình gập 20 inch vào năm 2026

 Tin công nghệ

Apple có thể cho ra mắt MacBook màn hình gập 20 inch vào năm 2026

Tin đồn từ chuỗi cung ứng cho thấy Apple sẽ ra mắt màn hình OLED không chỉ cho iPad mà còn cho MacBook Pro màn hình gập ngay sau năm 2026.

Cách bật âm thanh nền trong macOS Ventura để thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng

 Tin công nghệ

Cách bật âm thanh nền trong macOS Ventura để thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng

Tính năng âm thanh nền ít được biết đến trong macOS Ventura giúp bạn thư giãn và tập trung, tăng năng suất khi ở bàn làm việc. Đây là cách...