Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

5 tính năng mới và cải tiến đáng mong đợi trên AirPods Pro 2 2022

Minhtuanmobile

5 tính năng mới và cải tiến đáng mong đợi trên AirPods Pro 2 2022

AirPods Pro thế hệ thứ hai của Apple sắp ra mắt, dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm nay. Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp lên AirPods Pro mới sau khi chúng được phát hành, hãy đọc danh sách năm tính năng mới được mong đợi dưới đây.

Ngoài các tính năng hoàn toàn mới, AirPods Pro thế hệ thứ hai có thể sẽ áp dụng một số tính năng được bổ sung vào AirPods tiêu chuẩn vào năm ngoái.

Chip H2

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, AirPods Pro mới sẽ có chip không dây "được nâng cấp đáng kể" so với chip H1 trong AirPods Pro ban đầu. Con chip mới có thể được đặt tên là "H2 chip" với những cải tiến.

Kuo không nói rõ về lợi ích mà chip mới sẽ mang lại, nhưng do chip H1 hỗ trợ các chức năng liên quan đến âm thanh, chip được nâng cấp trong AirPods Pro thế hệ thứ hai có thể mang đến cải thiện chất lượng âm thanh, độ trễ, loại bỏ tiếng ồn chủ động, chế độ Transparent, các tính năng được hỗ trợ bởi Siri và hơn thế nữa. Con chip được nâng cấp cũng có thể hỗ trợ âm thanh Apple Lossless.

5 tính năng mới và cải tiến đáng mong đợi trên AirPods Pro 2 2022

Tuổi thọ pin lâu hơn

Mặc dù chưa có bất kỳ tin đồn chắc chắn nào về AirPods Pro mới có thời lượng pin dài hơn, nhưng thật hợp lý khi mong đợi những cải tiến trong lĩnh vực này vì đã gần ba năm trôi qua kể từ khi AirPods Pro ban đầu ra mắt.

AirPods thế hệ thứ ba tiêu chuẩn của Apple được phát hành vào năm ngoái cung cấp thời gian nghe lên đến 6 giờ cho mỗi lần sạc, so với lên đến 4,5 giờ cho AirPods Pro hiện tại. Ngay cả khi tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động và chế độ Trong suốt, AirPods Pro có tuổi thọ chỉ 5 giờ cho mỗi lần sạc, vẫn ít hơn so với AirPods thế hệ thứ ba.

Các cải tiến về hộp sạc

Theo Kuo, hộp sạc dành cho AirPods Pro mới sẽ có thể phát ra âm thanh, giúp bạn dễ dàng xác định vị trí hộp đựng khi bị mất. AirPods Pro đã có thể được theo dõi thông qua ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone, nhưng hộp sạc không thể phát âm thanh.

Nhiều khả năng hộp sạc AirPods Pro mới sẽ có khả năng chống nước và mồ hôi được xếp hạng IPX4 giống như hộp sạc dành cho AirPods thế hệ thứ ba. Hiện tại, chỉ có tai nghe AirPods Pro có khả năng chống nước. Hộp sạc dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning trước khi chuyển sang USB-C vào năm 2023.

5 tính năng mới và cải tiến đáng mong đợi trên AirPods Pro 2 2022

Cải thiện tính năng phát hiện trong tai

Một tính năng khác mà AirPods Pro tiếp theo có thể sẽ áp dụng từ AirPods thế hệ thứ ba là cảm biến phát hiện da để phát hiện trong tai chính xác hơn so với cảm biến quang học kép trong AirPods Pro ban đầu. Apple cho biết cảm biến phát hiện da "nhận biết chính xác nếu AirPods đang ở trong tai - so với trong túi hoặc trên bàn - và tạm dừng phát lại khi tháo ra."

Theo dõi thể dục

Vào tháng 5 năm 2021, Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg đã báo cáo rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ được trang bị "các cảm biến chuyển động được cập nhật tập trung vào theo dõi hoạt động thể dục", nhưng báo cáo không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tính năng này.

AirPods Pro đã được trang bị cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động và có thể những cải tiến đối với cảm biến này sẽ cho phép một số khả năng theo dõi hoạt động thể chất, nhưng vẫn phải xem kế hoạch chính xác của Apple. Trên một lưu ý có thể liên quan, iOS 16 cho phép sử dụng ứng dụng Thể dục trên iPhone mà không cần Apple Watch.

AirPods Pro 2

Ngày thiết kế và phát hành

Trở lại năm 2020, Gurman và Wu báo cáo rằng Apple đã thử nghiệm một thiết kế nhỏ gọn hơn cho AirPods Pro mới để loại bỏ phần thân bên dưới tai nghe, tương tự như Beats Studio Buds. Tuy nhiên, nhiều tin đồn gần đây cho thấy AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ không có bất kỳ thay đổi thiết kế nào đáng kể.

AirPods Pro được giới thiệu trong thông cáo báo chí của Apple Newsroom vào ngày 28 tháng 10 năm 2019 và ra mắt hai ngày sau đó. AirPods Pro mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2022, với tháng 9 hoặc tháng 10 là hai tháng có khả năng nhất để tai nghe được phát hành. 


 

Nguồn: MacRumors

Tags: AirPods Pro 2 AirPods Pro 2022

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...