Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

iPhone 13 mini: Giấc mơ của Steve Jobs biến thành cú thất bại lớn của Apple 

Minhtuanmobile

iPhone 13 mini: Giấc mơ của Steve Jobs biến thành cú thất bại lớn của Apple 

Khi Apple giới thiệu iPhone 12 mini vào năm 2020, công ty đã dự đoán rằng nó sẽ "rất phổ biến". Nhưng ... thực sự không phải vậy, đến nỗi gần như dòng iPhone mini sẽ bị khai tử trong năm nay.

Số liệu bán hàng đến năm 2020 - 2021 cho thấy iPhone nhỏ nhất cho đến nay vẫn là mẫu máy ít được khách hàng ưa chuộng nhất. Nguyên nhân có thể là do:

  • Apple đã tung ra một chiếc iPhone SE 2022, có thể cướp đi một lượng lớn doanh số bán iPhone 12 mini vì nó rẻ hơn 300 USD
  • iPhone 12 mini không nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất, đặc biệt là về thời lượng pin, điều này có thể khiến một số người thất vọng
  • Bằng cách gọi nó là “mini”, Apple đã không ưu ái cho chiếc iPhone nhỏ nhất - có khả năng mọi người nghĩ rằng iPhone “mini” sẽ mang lại cho họ chiếc iPhone “ít hơn” so với số tiền của họ, tất nhiên là không thực sự không phải vậy vì thông số kỹ thuật của nó giống hệ với iPhone 12
  • Trong bối cảnh đại dịch COVID 19 có lẽ cũng không giúp được gì, mọi người cần điện thoại có màn hình lớn hơn để giải trí, làm việc tại nhà.

Nhưng lý do lớn nhất dẫn đến những rắc rối về tính thương mại của iPhone 12 mini có lẽ là thực tế là mọi người đã sử dụng điện thoại lớn hơn và họ đã làm quá nhanh hơn Apple dự đoán. Đó là một trong những trường hợp rất hiếm, nhưng trong trường hợp này, Apple chỉ đơn giản là đánh giá sai thị trường, và thậm chí có thể là chiến lược tiếp thị của iPhone 12 mini. Cái tên "mini" đã khiến nó giống như một chiếc iPhone "đặc sản" dành cho một nhóm người nhất định.

iPhone mini

Những người trong phần bình luận của các video và bài báo về iPhone 12 mini cũng nói rằng chiếc điện thoại này sẽ rất phổ biến và họ đã chờ đợi một chiếc iPhone nhỏ và mạnh mẽ trong một thời gian dài, nhưng thậm chí họ có thể không mua chiếc nào.

iPhone 13 mini: iPhone mà Steve Jobs có thể đã sử dụng

Nhưng sau đó, hơi ngạc nhiên, Apple đã quyết định tiếp tục ra mắt iPhone mini thế hệ tiếp theo, đó là iPhone 13 mini. Tương tự phiên bản tiền nhiệm, đây là mẫu iPhone dành cho người có lòng bàn tay nhỏ và thích điện thoại nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình. iPhone 13 mini chính xác là hình mẫu mà iPhone được định hướng ngay từ đầu, là lí do mà Steve Jobs sản xuất ra iPhone.

Chắc chắn, chúng ta sẽ không bao giờ biết Steve nghĩ gì về iPhone 13 mini, nhưng chúng ta biết một thực tế rằng anh ấy không phải là fan hâm mộ của những chiếc điện thoại lớn, đặc biệt là nếu chúng lớn đến mức bạn có thể nhét vừa một chiếc bút cảm ứng. Và mình hoàn toàn đứng về phía người đàn ông tuyệt vời trong trường hơp này.

iPhone 13 mini là đỉnh cao của tỷ lệ iPhone thời Steve Jobs-ian và chúng ta biết điều đó vì nó là chiếc iPhone có khả năng sản xuất cao nhất từng được sản xuất có thể dễ dàng và hoàn toàn thao tác bằng một tay. Đó là chìa khóa cho “điện thoại”?

iPhone mini

Đáng buồn thay, đây cũng có thể là đỉnh cao của iPhone mini nói chung, vì thiết bị này sẽ được thay thế bằng một mẫu iPhone 14 Max khác. iPhone 14 Max dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 này, thay thế cho iPhone 14 mini. Đó chắc chắn là một quyết định kinh doanh tốt hơn cho Apple, nhưng nó cũng có nghĩa là sự kết thúc của iPhone mini, hoặc đại loại thế.

iPhone 13 mini: Một con quái vật nhỏ bé với hiệu suất vô song và độ mượt mà chưa từng có ở tần số 60Hz

Để loại bỏ những mối quan tâm cơ bản, có thể nhận thấy rằng iPhone 13 mini có thời lượng pin tuyệt vời, điều này gây bất ngờ lớn, đặc biệt là khi so sánh với những chiếc iPhone có dung lượng pin tương tự hoạt động kém như thế nào (iPhone 12 mini và iPhone SE 2022). Đảm bảo với bạn rằng chiếc iPhone 13 mini nhỏ bé có thể giúp bạn trải qua cả ngày sử dụng nếu bạn không sử dụng quá nhiều.

Kích thước màn hình của iPhone 13 mini có thể là một vấn đề đối với một số người, không có cách nào để giải quyết vấn đề đó. Tuy nhiên, màn hình 5,4 inch này siêu sáng và đây một điểm cộng khi sử dụng ngoài trời. Kích thước hoàn toàn phù hợp cho khả năng sử dụng bằng một tay và tần số quét 60Hz thì không phải là vấn đề đáng lo. iPhone 13 mini cho cảm giác cuộn rất mượt mà, điều này không có trên các điện thoại Android chạy trên 60Hz.

Nói về hiệu suất của iPhone 13 mini, chỉ có dòng iPhone 13 Pro mới xứng tầm là đối thủ. Nó được trang bị chipset A15 Bionic tương tự những người anh em trong dòng iPhone 13 Series, tự tin đánh bại mọi đối thủ Android, thậm chí là cả flagship. Nhìn chung, iPhone rất mượt ở tần số 60Hz, hiệu suất mạnh mẽ chưa từng có trên bất kỳ thiết bị Android nào mà chúng ta từng sử dụng, nhờ hoạt ảnh và hoạt động tổng thể vô cùng mượt mà mà iOS mang lại.

iPhone mini

Về camera, iPhone 13 mini không quá xuất sắc, tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể tạo ra các bức ảnh vào ban ngày hoặc ban đêm khá ổn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tin vui cho người dùng Apple là iPhone 13 mini có thể ngang ngửa chiếc flagship của Google khi quay video. Các video từ iPhone 13 mini có dải động rộng hơn, ít nhiễu hơn và trông đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng. 

iPhone 13 mini đã làm một công việc tuyệt vời và hoàn toàn thay thế được Android

Bỏ một chiếc điện thoại vào bất kỳ túi nào mà không cần suy nghĩ về việc liệu nó có vừa hay không là một điều may mắn, bạn có thể dễ dàng mang theo bên người đi bất cứ đâu. Trọng lượng nhẹ hơn cũng là một điểm cộng vì nó giúp bạn không bị mỏi so với khi sử dụng trong thời gian dài.

Và tất nhiên, màn hình nhỏ và pin trên iPhone 13 mini làm rất tốt việc khuyến khích bạn lấy máy tính xách tay của mình nếu muốn xem phim trong thời gian dài. Thật vậy, nếu điện thoại của bạn có màn hình nhỏ và pin tương đối yếu, đương nhiên bạn sẽ sử dụng các cách tiêu thụ phương tiện thay thế, điều này có thể dẫn đến ít đau đầu hơn và dành nhiều thời gian hơn để không nhìn chằm chằm vào màn hình chiếu thẳng vào mặt bạn.

iPhone 13 mini là chiếc điện thoại duy nhất có thể thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại và thậm chí thay đổi cuộc sống của bạn. Khi mua một chiếc iPhone 13 mini, bạn không chỉ đơn giản là tìm kiếm một thiết bị thay thế Android, nó là một chiếc điện thoại mỏng, nhẹ và nhỏ gọn, và là một chiếc điện thoại sẽ giúp bạn ít lãng phí thời gian hơn khi sử dụng nó và trải dài thời gian làm việc, giải trí trên màn hình MacBook và TV, những thứ dễ nhìn hơn nhiều.

iPhone mini

Không có iPhone 14 mini: Có phải Apple đang khai tử iPhone mini? 

iPhone mini sẽ bị cắt bỏ và thay thế bởi iPhone 14 Max trong năm nay, đây rõ ràng là một tin buồn cho những fan hâm mộ của dòng iPhone nhỏ gọn này. Minh Tuấn Mobile đã từng phân tích điều này khá nhiều lần, nhưng bây giờ chúng ta cần đến câu hỏi quan trọng hơn, đó là: "Liệu Apple có bao giờ tạo ra một chiếc iPhone mini khác"?

Tin xấu là điều này chắc chắn sẽ không sớm xảy ra, ít nhất nó không phải là một phần của dòng iPhone 14 hoặc thậm chí vào năm 2023 với dòng iPhone 15. Không khó để dự đoán rằng iPhone 14 Max mới sẽ bán đắt như tôm tươi và Apple có thể sẽ không bao giờ nhìn lại những mẫu iPhone mini, thay vào đó là tiếp tục tạo ra những chiếc iPhone ngày càng lớn hơn.

iPhone mini

Steve Jobs có lẽ sẽ muốn iPhone mini tồn tại lâu hơn… 

Tin vui là những người hâm mộ thực sự của iPhone nhỏ gọn có thể thực sự có tin vui vào năm 2024. Đó là nếu dự đoán của Ross Young được ứng nghiệm. Nhà phân tích nói rằng Apple có thể ra mắt iPhone SE tiếp theo vào năm 2024, điều này phù hợp với kỳ vọng của chúng ta. Nhưng ông cũng đề cập rằng iPhone SE tiếp theo có thể có kích thước 5,8 inch. Chắc chắn điều này sẽ không khiến nó trở thành “iPhone mini”, nhưng có vẻ như Apple có thể phục hồi thiết kế iPhone X và sử dụng nó cho iPhone SE tiếp theo, một điều đáng hoan nghênh.

Nhiều người thích những chiếc iPhone tròn trịa vì chúng không hằn sâu vào tay khi cầm và mình luôn nghĩ rằng màn hình 5,8 inch của iPhone X có kích thước hoàn hảo để những người có bàn tay nhỏ hơn và những người có bàn tay lớn hơn sử dụng thoải mái. Bạn nghĩ gì về iPhone 13 mini, bạn có mong đợi dòng iPhone mini sẽ được hồi sinh trong những năm tới?

Nguồn: PhoneArena

Tags: iPhone 13 mini iPhone mini

Bài viết khác

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

 Tin công nghệ

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone màn hình lớn lý tưởng nhất từ trước đến nay

iPhone 14 Plus có thể là chiếc iPhone màn hình lớn tốt nhất từ trước đến nay mà người dùng hằng mong đợi.

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

 Tin công nghệ

Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 8: Bản nâng cấp tinh tế dành cho số đông

Bên cạnh Apple Watch Ultra, Series 8 có thể là một bản nâng cấp quá tinh tế đối với nhiều người. Nhưng các tính năng sức khỏe đã được...

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

 Tin công nghệ

iPhone 14 Pro Max được đánh giá có màn hình tốt nhất thế giới

Công ty công nghệ hiển thị DisplayMate đã kết luận rằng màn hình iPhone 14 Pro Max là tốt nhất, hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến...

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

 Tin công nghệ

Apple tiếp tục thống trị, đạt 80% tổng lợi nhuận toàn ngành smartphone

Tiếp tục chuỗi thống trị kéo dài một thập kỷ, Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng lợi nhuận ở mảng điện thoại thông minh,...