Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam Minh Tuấn Mobile | Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Của Apple Tại Việt Nam

Người dùng iPhone mini có dự định nâng cấp điện thoại khi phiên bản này sắp bị khai tử?

Minhtuanmobile

Người dùng iPhone mini có dự định nâng cấp điện thoại khi phiên bản này sắp bị khai tử?

Trở lại năm 2020, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone “mini” đầu tiên của mình với dòng iPhone 12 Series. Tuy nhiên trước viễn cảnh doanh số đáng thất vọng của dòng iPhone này, có thể nó sẽ bị khai tử trong năm nay.

Mặc dù doanh số bán ra của iPhone 12 mini chưa bao giờ là ấn tượng, nhưng công ty đã cho chiếc điện thoại nhỏ hơn của mình một cơ hội khác với iPhone 13 mini vào năm 2021. Cái gì cũng có giới hạn, sự thất bại liên tục của dòng iPhone mini sẽ phải gánh lấy hậu quả, có vẻ như iPhone mini sẽ biến mất trong năm nay. Và đối với những người dùng đang sở hữu một trong những chiếc điện thoại này, liệu họ có dự định nâng cấp điện thoại của mình sớm không? 

iPhone ngày càng trở nên lớn hơn

Kể từ khi ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm 2014, iPhone ngày càng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Xét cho cùng, mọi điện thoại thông minh khác đều đã có màn hình lớn vào thời điểm đó và iPhone là một trong số ít điện thoại tiếp tục có màn hình 4 inch.

Mặc dù màn hình lớn dường như là một giải pháp tốt, nhưng một số người dùng vẫn luôn phàn nàn về điều đó. Họ muốn có một chiếc điện thoại nhỏ hơn nhưng vẫn có tất cả các tính năng tuyệt vời của một chiếc điện thoại mới. Đó là khi Apple ra mắt chiếc iPhone SE đầu tiên vào năm 2015, có kiểu dáng giống hệt iPhone 5s, nhưng với phần cứng bên trong của iPhone 6s. Đó là một chiếc điện thoại nhỏ với bộ vi xử lý mới nhất và máy ảnh tốt nhất có khả năng quay video 4K.

iPhone SE

Kích thước của iPhone SE thực sự là một trong những lý do khiến mọi người mua nó, nhưng nó cũng rẻ hơn nhiều so với những người anh em lớn hơn của nó. Cuối cùng, iPhone SE đã bị ngừng sản xuất cho đến khi Apple quyết định đưa SE trở lại vào năm 2020 - nhưng lần này, với kiểu dáng tương tự như iPhone 8. Màn hình LCD 4,7 inch không nhỏ gọn như iPhone 5, nhưng vẫn nhỏ hơn đáng kể so với bất kỳ iPhone hiện đại nào khác.

Nhưng iPhone SE thế hệ thứ hai không phải là một chiếc iPhone nhỏ hơn 11. Nó có cùng một con chip, nhưng không giống camera hoặc cùng chất lượng hiển thị. Cuối năm đó, Apple quyết định thể hiện tình yêu với những người dùng khó tính hơn, những người thích điện thoại nhỏ hơn. iPhone 12 mini mới chính xác là iPhone 12 nhưng nhỏ hơn.

Sự ra đời của iPhone mini

Cả iPhone 12 và iPhone 12 mini đều được trang bị công nghệ 5G, MagSafe, bảng điều khiển OLED, loa âm thanh nổi, chip A14 Bionic và cùng một camera. Đó dường như là công thức hoàn hảo để thành công. Nhưng hóa ra, iPhone 12 mini chưa bao giờ thành công. Apple chưa bao giờ thảo luận về số lượng bán ra của từng mẫu iPhone, nhưng nhiều nghiên cứu thị trường độc lập cho thấy iPhone 12 mini cho đến nay vẫn là mẫu iPhone ít phổ biến nhất.

iPhone 12 mini

iPhone 12 mini không phải là một chiếc điện thoại tồi. Trên thực tế, nó về cơ bản là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhỏ bé. Nhưng đó là điều mà ít nhất đối với nhiều người, một chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhỏ bé không có nhiều ý nghĩa. Chúng ta đang làm rất nhiều việc với iPhone của mình trong thời gian này và iPhone 12 mini dường như không phải là thiết bị dành cho những người cần những thứ tốt nhất trên thị trường.

iPhone mini tồn tại thêm một năm với dòng sản phẩm iPhone 13. Apple đã tăng pin, một trong những phàn nàn chính từ những người sở hữu iPhone 12 mini, nhưng điều này dường như vẫn chưa đủ để thuyết phục mọi người rằng iPhone mini là một thỏa thuận tốt. Đối với một chiếc điện thoại có giá bắt đầu từ $699, nó có rất nhiều sự đánh đổi.

iPhone 13 mini

Lần này, các tin đồn đều nhất quán khi chỉ ra rằng iPhone mini sẽ bị ngừng sản xuất. Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu bốn mẫu iPhone mới trong năm nay, nhưng không có mẫu nào trong số đó là “mini”. Thay vào đó, iPhone 14 tầm trung sẽ có cùng kích thước 6,1 và 6,7 inch như dòng iPhone 14 Pro.

Tiếp theo sẽ là gì?

Cá nhân mình tin rằng yếu tố hình thức của dòng iPhone mini sẽ phổ biến hơn nếu nó được bán với giá thấp hơn. Một lần nữa, mình không nghĩ rằng hầu hết mọi người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhỏ hơn quan tâm đến việc có phần cứng tốt nhất. Một chiếc iPhone mini sẽ có ý nghĩa như một chiếc iPhone SE hơn là một chiếc iPhone cao cấp nhỏ hơn. iPhone mini sắp bị khai tử vì không đủ người mua.

Với suy nghĩ này, nếu bạn là chủ sở hữu iPhone mini, bạn có dự định nâng cấp điện thoại của mình sớm không? Và nếu vậy, chiếc điện thoại thông minh tiếp theo của bạn sẽ là gì? Hãy cho Minh Tuấn Mobile biết trong phần bình luận bên dưới.


 

Nguồn: 9to5mac

Tags: iPhone mini iPhone 13 mini iPhone 12 mini

Bài viết khác

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

 Tin công nghệ

Chip M2 Extreme trên Mac Pro sắp ra mắt và những thông số khủng

Chúng ta hiện vẫn chưa biết chính xác Apple sẽ lên kế hoạch gì cho mẫu Apple Silicon Mac Pro sắp ra mắt. Nhưng Macworld đã thực hiện một số suy...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

 Tin công nghệ

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản

Rất dễ dàng để xóa một bức ảnh iPhone mà bạn không thích. Và thật may mắn khi việc khôi phục nó nếu bạn thay đổi ý định cũng dễ dàng...

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

 Tin công nghệ

So sánh iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Đâu mới là vị vương trong làng smartphone?

Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng công nghệ. Liệu iPhone 14 Pro Max có đủ sức...

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

 Tin công nghệ

Apple khó có khả năng mang Touch ID trở lại iPhone mặc dù đã thử nghiệm nó

Face ID đã thay thế Touch ID trên iPhone bắt đầu từ iPhone X vào năm 2017. Kể từ đó, đã có nhiều tin đồn về việc Apple có khả năng đưa Touch...