banner

iPad với màn hình OLED đầu tiên sẽ được Apple phát hành năm 2023?

Minhtuanmobile

iPad với màn hình OLED đầu tiên sẽ được Apple phát hành năm 2023?

Một báo cáo gần đây từ nhà phân tích của Apple, Ming-Chi Kuo đã khuyên nhà sản xuất thiết bị iOS vừa từ bỏ kế hoạch về mẫu iPad đầu tiên có màn hình OLED, thay vào đó là một chiếc iPad Pro 11 inch với màn hình LED mini.

Trước đó, Kuo đã nói rằng người dùng sẽ thấy chiếc iPad OLED đầu tiên sớm nhất vào năm sau, rất có thể là phiên bản kế nhiệm iPad Air 2020 hiện tại, trong khi iPad Pro OLED sẽ không được mong đợi đến năm 2023. Người dùng sẽ không chỉ chứng kiến ​​sự ra đời của một thứ tuyệt đẹp, mà còn được cho là sẽ chạy trên chipset mạnh nhất trên thị trường với một chiếc Apple A16 được chế tạo trên lõi 3nm.

Theo lịch trình sản xuất của TSMC, người dùng sẽ thấy mức tăng hiệu suất lên đến 15%, giảm 30% điện năng và mức tăng mật độ logic lên đến 70% so với quy trình 5nm hiện tại, hoặc sự kết hợp giữa ba, như thường lệ. 

Nhưng bây giờ Apple được cho là đã hủy bỏ quan hệ đối tác với Samsung Display về iPad 11 inch với màn hình OLED, thì còn điều gì nữa?

iPad mini

IPad Pro 12.9 inch OLED với màn hình LG

Apple đã hủy bỏ quan hệ đối tác với Samsung và chuyển sang nguồn cung cấp bảng điều khiển từ LG. Thay vì màn hình OLED 10.68 inch của Samsung, LG sẽ cung cấp màn hình 12.9 inch, theo lời của The Elec. Thay vào đó, nó có thể dành cho iPad Pro khi mẫu máy cao cấp nhất hiện tại có màn hình 12,9 inch inch.

Đối với Apple, việc chuyển đổi sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào màn hình OLED từ Samsung, công ty vẫn cung cấp thị phần lớn cho các tấm nền màn hình iPhone của họ. Việc chuyển sang một tấm nền thậm chí lớn hơn do LG cung cấp cũng được bảo đảm bởi thực tế là LG có thể không tốt bằng Samsung về màn hình OLED kích thước nhỏ, nhưng màn hình kích thước trung bình và lớn là sở trường của họ.

Được biết, sự khởi đầu của LG trong việc phát triển màn hình OLED kích thước lớn hơn được đảm bảo bởi tính độc quyền của phương pháp phân lớp OLED RGB "hai ngăn xếp" của hãng, tuyên bố từ những người trong ngành. Điều này làm tăng gấp đôi độ sáng của các màn hình nói trên và tăng tuổi thọ của chúng lên hơn 10 năm và có nhiều thiết bị điện tử lớn như TV ở trong nhà lâu hơn nhiều so với điện thoại thông minh dễ hỏng mà mọi người giữ trung bình trong ba năm.

iPad OLED đầu tiên sẽ phát hành năm 2023?

Những người trong ngành tiết lộ rằng Apple đã chuyển sang LG cho tấm nền OLED iPad đầu tiên của mình cũng tuyên bố rằng nó có thể được phát hành vào "cuối năm 2023 đến đầu năm 2024". Điều đó sẽ giúp Apple có nhiều thời gian để phát triển việc chuyển sang máy tính bảng OLED và như đã giải thích ở trên, việc chuyển sang LG làm nhà cung cấp màn hình chính của họ sẽ tốt hơn.

iPad Pro

Apple được cho là sẽ phát hành cả iPad OLED 11 inch và OLED 12.9 inch vào năm 2023, mang lại sự tin cậy hơn cho suy đoán rằng máy tính bảng OLED đầu tiên của hãng sẽ thuộc dòng Pro. Đáng ngạc nhiên là Samsung hiện được cho là cũng đóng một vai trò trong việc sản xuất màn hình cho bộ đôi này, mặc dù đã ngừng phát triển màn hình OLED 10.86 inch cho phiên bản kế nhiệm iPad Air.

Có lẽ kỳ vọng là hãng sẽ bắt kịp phương pháp hai ngăn xếp của LG để kịp thời tham gia sản xuất iPad Pro 11 inch OLED vào năm 2023. Có thể, do hãng này được cho là đang phát triển màn hình OLED thế hệ 8.5, ngược lại màn hình dòng LTPO iPhone 13 Pro tiết kiệm hiện tại của nó được làm bằng phương pháp thế hệ thứ 6. 

Trong mọi trường hợp, hãy mong đợi một chiếc iPad Pro mini LED 11 inch vào năm tới và iPad Pro màn hình OLED đầu tiên vào năm 2023 là câu chuyện và tất cả chúng đều sẽ có tấm nền LTPO tốc độ làm tươi cao nhanh chóng và tiết kiệm.

MUA IPAD CHÍNH HÃNG VN/A


 

Nguồn: phonearena.com

Tags: iPad iPad Mini iPad Mini 6 iPad Mini 2021

Bài viết khác

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

 Tin công nghệ

Nhựa - Kính - Kim loại và gốm: Đâu là chất liệu điện thoại tốt và bền bỉ nhất? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Ngày nay, điện thoại thông minh trông rất giống nhau và rất khó để phân biệt được với màn hình hình chữ nhật khổng lồ không tạo ra...

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

 Tin công nghệ

Apple vẫn cần một phụ kiện sạc cho tất cả thiết bị giống như AirPower mặc dù đã có MagSafe Duo

AirPower là món phụ kiện rất được mong đợi, được phát triển cách đây khoảng 5 năm nhưng cuối cùng lại không được ra mắt vì các vấn...

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

 Tin công nghệ

Kính thực tế ảo AR của Apple có giá gần 69 triệu, sẽ tập trung vào mảng game, nội dung VR và giao tiếp

Sau một thời gian gián đoạn những tin đồn liên quan đến Kính AR và thực tế hỗn hợp của Apple, đã có rất nhiều câu chuyện về hai sản...

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

 Tin công nghệ

Đội hình sản phẩm 2022 của Apple lộ diện: Sẽ rất đáng mong chờ và có nhiều thứ được nâng cấp

Năm 2021 gần như đã hoàn thành và mặc dù năm nay không thấy bất kỳ điều gì nâng cấp đáng kể từ Apple, nhưng năm 2022 có thể có rất nhiều...